Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu xào thì là là món ăn dân giã của người miền Trung. Món ăn này rất biết cách chiều lòng người với mùi thơm hấp dẫn, thịt mềm ngọt kết hợp với vị đặc trưng của rau răm khiến người ăn nhớ mãi không thôi. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp làm ngày món thịt trâu xào thì là lạ miệng này nhé!
Thịt trâu thường ít xuất hiện trong các bữa ăn hơn thịt bò, nhưng xét về mặt dinh dưỡng thì thịt bò và thịt trâu tương đương nhau. Hơn thế theo nhiều người nhận xét thì thịt trâu ăn ngon ngọt, tốt cho sức khỏe hơn thịt bò bởi thịt trâu có tình hàn, ăn lành.
Cây thì là còn gọi là thìa là được dùng làm gia vị và làm thuốc. Không chỉ giàu vitamin A và vitamin C, thì là còn chứa rất nhiều loại vitamin quan trọng khác, giúp chống và giảm viêm.
Chính vì vậy khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau đã tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đầy dinh dưỡng cho cả nhà.
- Bắc chảo lên chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm nhuyễn. Sau đó bạn cho phần thịt trâu vào, xào đều tay trong khoảng 5 phút rồi cho thêm khoảng 1 bát nước vào và nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị. - Bạn xào thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi nước cạn dần thì cho thì là, rau ngỗ vào, xào thêm 2 phút nữa là hoàn thành.
Để khử mùi đặc trưng của thịt trâu, bạn có thể nướng gừng, rồi cạo lấy lớp vỏ cháy bên ngoài đem giã nhuyễn rồi xát lên bề mặt thịt.
Cần ướp đủ thời gian để thịt trâu ngấm gia vị và khi xào được mềm hơn.
Bạn nên cắt thịt trâu thật mỏng để khi xào thịt sẽ không bị dai.
Trên đây là những chia sẻ của Ẩm thực 10 phút về bí quyết làm món thịt trâu xào thì là thơm ngon bổ dưỡng. Hy vọng món ăn sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình bạn.