Cách làm món thịt trâu xào thì là thơm ngon lạ miệng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cách làm món thịt trâu xào thì là thơm ngon lạ miệng
  • Cách làm món thịt trâu xào thì là thơm ngon lạ miệng
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu xào thì là là món ăn dân giã của người miền Trung. Món ăn này rất biết cách chiều lòng người với mùi thơm hấp dẫn, thịt mềm ngọt kết hợp với vị đặc trưng của rau răm khiến người ăn nhớ mãi không thôi. Cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp làm ngày món thịt trâu xào thì là lạ miệng này nhé!

Cách làm món thịt trâu xào thì là thơm ngon lạ miệng
Cách làm món thịt trâu xào thì là thơm ngon lạ miệng

Thịt trâu thường ít xuất hiện trong các bữa ăn hơn thịt bò, nhưng xét về mặt dinh dưỡng thì thịt bò và thịt trâu tương đương nhau. Hơn thế theo nhiều người nhận xét thì thịt trâu ăn ngon ngọt, tốt cho sức khỏe hơn thịt bò bởi thịt trâu có tình hàn, ăn lành.

Cây thì là còn gọi là thìa là được dùng làm gia vị và làm thuốc. Không chỉ giàu vitamin A và vitamin C, thì là còn chứa rất nhiều loại vitamin quan trọng khác, giúp chống và giảm viêm.

Chính vì vậy khi kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau đã tạo nên một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đầy dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
88 mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g
Sắt: 3.4mg
  • Để làm món xào ngon bạn nên chọn phần thịt mông là phù hợp nhất. Chọn những miếng thịt có màu hồng đậm có thớ thịt hơi thô. Trên cơ bắp của thịt trâu bạn sẽ thấy ít có mỡ hoặc mỡ có màu trắng.
  • Khi dùng tay nhấn vào thịt bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nhất định. Thịt bị bơm nước sẽ có màu sắc không đều, không tự nhiên, có màng ngoài nhớt nhiều.

Cách chế biến món thịt trâu xào thì là

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu sau khi mua về bạn chà xát với chanh và muối sau đó đi rửa sạch rồi thái mỏng thành từng miếng vừa ăn.
    - Thì là, rau ngỗ bạn nhặt bỏ những lá hỏng rồi rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    Bạn cho thịt trâu ra âu vào ướp cùng với: 2 muỗng canh tương bần, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê mẻ. Trộn đều hỗn hợp rồi để trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

  • Bước 3: Xào thịt trâu với thì là

    - Bắc chảo lên chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm nhuyễn. Sau đó bạn cho phần thịt trâu vào, xào đều tay trong khoảng 5 phút rồi cho thêm khoảng 1 bát nước vào và nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị.
    - Bạn xào thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi nước cạn dần thì cho thì là, rau ngỗ vào, xào thêm 2 phút nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    - Bạn bày thịt trâu ra dĩa và trang trí thêm vài lát ớt mỏng để món thịt trâu xào rau thì là càng thêm hấp dẫn.
    - Thịt trâu vừa chín tới mềm thơm và đậm vị hòa quyện cùng vị thơm đặc trưng của rau thì là chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi.

Bí quyết giúp món thịt trâu xào rau thì là trở nên hấp dẫn

  • Để khử mùi đặc trưng của thịt trâu, bạn có thể nướng gừng, rồi cạo lấy lớp vỏ cháy bên ngoài đem giã nhuyễn rồi xát lên bề mặt thịt.

  • Cần ướp đủ thời gian để thịt trâu ngấm gia vị và khi xào được mềm hơn.

  • Bạn nên cắt thịt trâu thật mỏng để khi xào thịt sẽ không bị dai.

Trên đây là những chia sẻ của Ẩm thực 10 phút về bí quyết làm món thịt trâu xào thì là thơm ngon bổ dưỡng. Hy vọng món ăn sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình bạn.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password