Cách làm món thịt trâu xào sả ớt đơn giản, lại siêu ngon

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn ngon và hấp dẫn
  • Xào đều tay thịt trâu
  • Ướp thịt trâu khoảng 15 phút cho thịt trâu ngấm đều gia vị
  • Sơ chế các nguyên liệu
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu là một loại thực phẩm khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh những món ngon quen thuộc từ thịt trâu như: Thịt trâu xào lá lốt, xào giá, xào khế…Thì bạn có thể đổi vị với món thịt trâu xào sả ớt với hương vị thơm ngon của miếng thịt trâu vừa chín mềm, ngọt thịt, dậy mùi thơm của sả, cùng với vị cay nhẹ của ớt, đậm đà gia vị được nêm nếm. Chỉ cần ăn một miếng thôi cũng đã đủ bùng nổ vị giác rồi.

Món ăn ngon và hấp dẫn
Món ăn ngon và hấp dẫn

Đây là món ăn ngon bổ sung nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, với các nguyên liệu đơn giản, thời gian thực hiện nhanh chóng. Chỉ cần 30 phút là bạn đã ngay một món xào với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, không hề gây ngán rồi. Nếu bạn chưa biết cách làm thịt trâu xào sả ớt thế nào cho ngon, thì cùng theo dõi ngay bài viết dưới của Ẩm thực 10 phút nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Cách chế biến món thịt trâu xào sả ớt

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

* Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để chọn mua thịt trâu tươi ngon, bạn nên chọn thịt có màu hồng sậm hoặc màu đỏ sậm, thớ thịt hơi thô. Trên cơ bắp của miếng thịt thường thấy ít có mỡ hoặc mỡ thường có màu trắng.
  • Khi bạn dùng tay nhấn vào thịt thì có độ đàn hồi cao. Đối với thịt bơm nước thường có màu sắc không đều, không tự nhiên, có màng ngoài nhớt nhiều và khi dùng tay ấn vào thịt thấy bùng nhùng, nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy có nước rỉ ra.
  • Không mua thịt trâu có màu nhợt nhạt, chảy nước hoặc có màu quá sẫm vì đây là thịt bẩn, không dùng được.
  • Tránh chọn thịt đã có mùi ôi thiu, thịt bị nhũn khi chạm vào có cảm giác nhớt tay bởi chúng đã bị hư.

Cách chế biến món thịt trâu xào sả ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu khi mua về, bạn rửa thật sạch rồi cắt thịt thành những miếng to và mỏng.
    - Sả bạn bóc lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, rồi sử dụng phần gốc băm nhỏ, còn phần ngọn cắt thành khúc dài và đập dập.
    - Tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    - Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    - Thịt trâu đã sơ chế xong bạn vào một cái tô rồi ướp gia vị bao gồm: 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm, sả băm, ớt đã cắt nhỏ, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh bột ngọt.
    - Sau đó, bạn dùng đũa trộn đều tất cả lên để gia vị thấm vào thịt và ướp trong 15 phút.

  • Bước 3: Xào thịt trâu

    - Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho phần sả đã đập dập vào xào đến khi vàng thơm.
    - Tiếp đó, bạn cho phần tỏi băm còn lại vào cùng phi thơm, rồi cho thịt trâu đã ướp vào xào ở mức lửa lớn, liên tục đảo đều tay trong 3 phút rồi tắt bếp.
    - Cuối cùng, bạn lấy những khúc sả ra đĩa, rồi cho phần hành lá cắt nhỏ và ớt cắt lát vào chảo.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Đĩa thịt trâu xào sả ớt hoàn thành tỏa hương thơm của sả và tỏi, lát thịt trâu vừa chín mềm, có độ ngọt dịu và thấm đều gia vị hòa quyện cùng với vị cay nhẹ của ớt. Thật hấp dẫn phải không nào!

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Thịt trâu sau khi rửa sơ qua với nước lạnh bạn có thể dùng 1 ít rượu trắng, muối hạt hoặc giấm ăn và bóp thịt trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.

  • Không nên dùng chanh để rửa thịt trâu, vì chanh sẽ làm thịt trâu bị tái đi, mất ngon.

  • Thịt trâu nên cắt ngang thớ thịt để tránh khi ăn bị dai nhé.

Hy vọng, chia sẻ trên đây của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm món thịt trâu xào sả ớt vừa thơm ngon và bổ dưỡng nhé! Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password