Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu xào sả ớt là một món ăn dân giã rất phổ biến của người Việt. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt trâu và hương vị cay nồng ở đầu lưỡi của sả ớt khiến người ăn không hề bị ngấy cực kỳ đưa cơm.
Thịt trâu là một nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng tốt cho xương khớp. Ăn thịt trâu rất lành, ngon và mềm. Chúng ta có thể biến tấu được vô vàn món ăn ngon từ thịt trâu, trong đó có món thịt trâu xào sả ớt cực kỳ dễ làm lại thơm ngon bổ dưỡng. Tuy đơn giản như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này sao cho hấp dẫn, mềm ngọt và giữ nguyên được dinh dưỡng. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút đi tìm hiểu những bí quyết thực hiện món ngon này nhé.
- Thịt trâu sau khi mua về bạn rửa sạch rồi thái thịt thành những miếng to và mỏng. - Sả bạn bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, phần gốc đem băm nhỏ, còn phần ngọn bạn cắt thành khúc dài rồi đập dập. - Tỏi bạn bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho phần sả đã đập dập vào xào vàng thơm. - Sau đó bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt trâu đã ướp vào xào trên lửa lớn. Đảo liên tục đều tay trong 3 phút rồi tắt bếp. - Sau cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ và ớt cắt lát vào chảo.
Nếu thịt nặng mùi bạn nên dùng gừng để chà xát quanh thịt rồi rửa lại bằng nước sạch
Khi xào bạn phải xào thịt trên lửa lớn và không nên xào quá lâu sẽ khiến thịt bị khô và dai hơn.
Bạn nên cắt ngang thớ thịt trâu để tránh khi ăn bị dai.
Hy vọng qua bài viết trên của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm món thịt trâu xào sả ớt thơm ngon bổ dưỡng nhé! Chúc bạn thành công!