Cách làm thịt trâu xào sả ớt siêu đơn giản mà ngon

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cách làm thịt trâu xào sả ớt siêu đơn giản mà ngon
  • Xào thịt trâu trên lửa lớn
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu xào sả ớt là một món ăn dân giã rất phổ biến của người Việt. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt trâu và hương vị cay nồng ở đầu lưỡi của sả ớt khiến người ăn không hề bị ngấy cực kỳ đưa cơm.

Cách làm thịt trâu xào sả ớt siêu đơn giản mà ngon
Cách làm thịt trâu xào sả ớt siêu đơn giản mà ngon

Thịt trâu là một nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng tốt cho xương khớp. Ăn thịt trâu rất lành, ngon và mềm. Chúng ta có thể biến tấu được vô vàn món ăn ngon từ thịt trâu, trong đó có món thịt trâu xào sả ớt cực kỳ dễ làm lại thơm ngon bổ dưỡng. Tuy đơn giản như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này sao cho hấp dẫn, mềm ngọt và giữ nguyên được dinh dưỡng. Hãy cùng Ẩm thực 10 phút đi tìm hiểu những bí quyết thực hiện món ngon này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Ingredients

  • Nguyên liệu chế biến
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt nghé có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
88 mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g
Sắt: 3.4mg
  • Để chọn mua thịt trâu tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng đậm có thớ thịt hơi thô. Trên cơ bắp của thịt trâu bạn sẽ thấy ít có mỡ hoặc mỡ có màu trắng.
  • Khi dùng tay nhấn vào thịt bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nhất định. Thịt bị bơm nước sẽ có màu sắc không đều, không tự nhiên, có màng ngoài nhớt nhiều.

Cách chế biến món thịt trâu xào sả ớt

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu sau khi mua về bạn rửa sạch rồi thái thịt thành những miếng to và mỏng.
    - Sả bạn bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch, phần gốc đem băm nhỏ, còn phần ngọn bạn cắt thành khúc dài rồi đập dập.
    - Tỏi bạn bóc vỏ băm nhuyễn. Ớt bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    Bạn ướp thịt trâu với 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm, sả băm, ớt đã cắt nhỏ, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột canh, ½ muỗng canh bột ngọt. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.

  • Bước 3: Xào thịt trâu

    - Bạn bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho phần sả đã đập dập vào xào vàng thơm.
    - Sau đó bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt trâu đã ướp vào xào trên lửa lớn. Đảo liên tục đều tay trong 3 phút rồi tắt bếp.
    - Sau cùng, bạn cho hành lá cắt nhỏ và ớt cắt lát vào chảo.

  • Thành phẩm

    Đĩa thịt trâu xào sả ớt sau khi hoàn thành tỏa hương thơm của sả và tỏi. Bạn cho thịt ra đĩa, nếu khéo tay có thể tỉa thêm những bông hoa bằng ớt để tăng phần hấp dẫn nhé.

Bí quyết giúp món thịt trâu xào sả ớt trở nên hấp dẫn

  • Nếu thịt nặng mùi bạn nên dùng gừng để chà xát quanh thịt rồi rửa lại bằng nước sạch

  • Khi xào bạn phải xào thịt trên lửa lớn và không nên xào quá lâu sẽ khiến thịt bị khô và dai hơn.

  • Bạn nên cắt ngang thớ thịt trâu để tránh khi ăn bị dai.

Hy vọng qua bài viết trên của Ẩm thực 10 phút sẽ giúp bạn bỏ túi cho mình cách làm món thịt trâu xào sả ớt thơm ngon bổ dưỡng nhé! Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password