Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu xào nước cốt dừa là một món ăn dân giã của miền Tây sông nước. Món ngon này mang đến cho bạn một cảm giác đậm đà, kích thích vị giác với thịt trâu mềm ngọt thấm gia vị hòa quyện với mùi thơm của nước cốt dừa cực hấp dẫn.
Thịt trâu là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất và hương vị độc đáo cho con người. Thịt trâu được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon chiều lòng người thưởng thức. Trong đó, món thịt trâu xào nước cốt dừa là một món ăn ngon, với các nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến khá đơn giản. Mời bạn cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp ngay bây giờ nhé.
- Thịt trâu sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó thành những miếng mỏng, bản to, vừa ăn. - Lá cách bạn ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với vài lần nước sạch. Thái lá cách thành các khúc khoảng 1 lóng tay. - Băm nhuyễn 1 củ hành tím, 3 tép tỏi. 2 trái ớt bạn cắt nhỏ. Hành lá bạn bỏ gốc và lá úa sau đó rửa sạch cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn cho phần hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt trâu đã ướp vào xào với lửa lớn trong 5 phút cho thịt săn. - Tiếp theo bạn cho phần nước cốt dừa đã vắt vào xào với lửa vừa trong 15 phút. - Khi nước cốt dừa sôi bạn cho lá cách vào, đảo đều trong 1 phút cho lá cách chín tới rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá cắt khúc và ớt cắt nhỏ vào sau đó tắt bếp.
Bạn có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi tanh thịt trâu sẽ làm món ăn ngon hơn.
Nên ướp đủ thời gian mới đem thịt trâu đi xào sẽ giúp thịt mềm hơn.
Không nên xào thịt trâu với thời gian quá lâu sẽ khiến thịt dai.
Chỉ với 10 phút đơn giản bạn đã có ngay một đĩa thịt trâu xào nước cốt dừa hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công.