Bật mí công thức chế biến món thịt trâu xào nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Bước 4: Xào thịt trâu với nước cốt dừa
  • Bật mí công thức chế biến món thịt trâu xào nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng
  • Vắt nước cốt dừa
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu xào nước cốt dừa là một món ăn dân giã của miền Tây sông nước. Món ngon này mang đến cho bạn một cảm giác đậm đà, kích thích vị giác với thịt trâu mềm ngọt thấm gia vị hòa quyện với mùi thơm của nước cốt dừa cực hấp dẫn.

Bật mí công thức chế biến món thịt trâu xào nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng
Bật mí công thức chế biến món thịt trâu xào nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng

Thịt trâu là nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất và hương vị độc đáo cho con người. Thịt trâu được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon chiều lòng người thưởng thức. Trong đó, món thịt trâu xào nước cốt dừa là một món ăn ngon, với các nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến khá đơn giản. Mời bạn cùng Ẩm thực 10 phút vào bếp ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
88 mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Sắt: 3.4mg
  • Bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng đậm, hoặc đỏ đậm, khi chạm vào không bị dính tay, cảm nhận được độ săn chắc của thịt, có độ đàn hồi, khi ấn nhẹ thì không để lại vết lõm là thịt trâu ngon.
  • Không nên chọn những miếng thịt bị khô, nhão, màu sắc quá sáng hay có mùi hôi bất thường.

Cách chế biến món thịt trâu xào nước cốt dừa

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó thành những miếng mỏng, bản to, vừa ăn.
    - Lá cách bạn ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với vài lần nước sạch. Thái lá cách thành các khúc khoảng 1 lóng tay.
    - Băm nhuyễn 1 củ hành tím, 3 tép tỏi. 2 trái ớt bạn cắt nhỏ. Hành lá bạn bỏ gốc và lá úa sau đó rửa sạch cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    Bạn tiến hành ướp thịt trâu với 1/2 số tỏi và hành tím đã băm nhuyễn, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp thịt trong 20 phút.

  • Bước 3: Vắt nước cốt dừa

    Cho 200 gr dừa nạo ra tô rồi thêm 1 ly nước lọc khoảng 500 ml sau đó bạn trộn đều lên. Dùng rây để lọc phần xác dừa bằng cách vắt mạnh tay phần dừa nạo đã trộn. Cuối cùng bạn tách riêng phần nước cốt ra.

  • Bước 4: Xào thịt trâu với nước cốt dừa

    - Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn cho phần hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó bạn cho thịt trâu đã ướp vào xào với lửa lớn trong 5 phút cho thịt săn.
    - Tiếp theo bạn cho phần nước cốt dừa đã vắt vào xào với lửa vừa trong 15 phút.
    - Khi nước cốt dừa sôi bạn cho lá cách vào, đảo đều trong 1 phút cho lá cách chín tới rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm hành lá cắt khúc và ớt cắt nhỏ vào sau đó tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Thịt trâu xào lá cách nước cốt dừa sau khi hoàn thành có hương thơm rất đặc trưng, nước xào lại vừa thơm vừa béo.
    - Bạn cho ra tô và có thể ăn kèm với bánh mì và một ít nước tương nhé!

Bí quyết giúp món thịt trâu xào nước cốt dừa trở nên hấp dẫn

  • Bạn có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi tanh thịt trâu sẽ làm món ăn ngon hơn.

  • Nên ướp đủ thời gian mới đem thịt trâu đi xào sẽ giúp thịt mềm hơn.

  • Không nên xào thịt trâu với thời gian quá lâu sẽ khiến thịt dai.

Chỉ với 10 phút đơn giản bạn đã có ngay một đĩa thịt trâu xào nước cốt dừa hấp dẫn chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password