Bí quyết nấu món thịt trâu xào lăn ngon hết ý

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn vừa bắt mắt và thơm nức mũi
  • Thái thịt trâu thành các lát mỏng to bản
  • Xào cho thịt trâu săn lại
  • 3Servings
  • 20 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu xào lăn là một món ăn cực kỳ thơm ngon, một khi đã thưởng thức qua thì đảm bảo bạn sẽ vô cùng thích thú bởi hương vị đậm đà, đặc trưng không chê vào đâu được. Miếng thịt trâu mềm ngọt, thơm vị beo béo của nước cốt dừa pha lẫn chút vị cay mặn, thoang thoảng mùi của cà ri, quyện cùng gia vị đậm đà, kích thích vị giác vô cùng.

Món ăn vừa bắt mắt và thơm nức mũi
Món ăn vừa bắt mắt và thơm nức mũi

Món xào này ngon nhất khi sử dụng phần thịt thăn trâu làm nguyên liệu chính, vì đây là phần thịt mềm nhất của trâu. Kết hợp thịt trâu với các gia vị phù hợp, cùng công thức chế biến dưới đây của Ẩm thực 10 phút là bạn đã có thể trổ tài chế biến món trâu xào

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu xào lăn

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

Cách chế biến món thịt trâu xào lăn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu rửa sạch, sau đó sắt thành lát mỏng , to bản.
    - Miến ngâm nước cho mềm rồi vớt ra, rửa sơ qua lại lần nữa rồi sau đó để ráo nước. Cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    - Hành tây lột vỏ, bổ cau hoặc xắt thành cọng dài, để dễ dàng ăn với thịt bò bạn có thể xắt nhỏ hơn nữa.
    - Ngò gai, hành lá rửa sạch, để ráo.
    - Tỏi đập dập cho bung vỏ, băm nhuyễn.
    - Đậu phộng rang vàng, lột vỏ, giã nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    - Ướp thịt trâu với dầu ăn, tỏi, bột cà ri, đường, tiêu, nước tương và một chút dầu hào. Trộn tất cả các nguyên liệu trên cho hòa quyện vào thịt bò, sau đó ướp trong vòng 20 - 30 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

  • Bước 3: Xào lăn thịt trâu

    - Chuẩn bị một chảo vừa, đun sôi dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt trâu ướp vào xào chung. Nhớ đảo đều tay để thịt trâu không bị chín. Thường thì ta nên xào thịt trâu sơ qua với lửa lớn.
    - Sau đó áp chảo thịt trâu cho thịt cháy xém, rồi sau đó thêm nước cốt dừa vào, đảo đều tay, vặn lửa vừa. Tiếp theo cho hành lá, hành tây, ngò gai và miến vào xào chung, nhớ đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau nhé.
    - Bạn chỉ nên xào khoảng 5-10 phút cho mọi nguyên liệu chín tới là được nhé. Vì nếu xào lâu thì hành tây sẽ bị ra nhớt, miến sẽ dễ bị nát, ăn sẽ không ngon.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Bạn cho thịt trâu xào lăn lên đĩa, rắc một chút đậu phộng đã rang lên trên. Cho thêm vài miếng ớt xắt lát cùng bột tiêu lên nếu bạn biết ăn cay nhé. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để thái thịt trâu mỏng, không bị nát, bạn hãy cho thịt trâu mua về vào một túi nilon, cho vào tủ lạnh ngăn đông, khoảng 20 phút sau khi thịt trâu hơi cứng lại , bạn dùng dao bén và dễ dàng xắt thịt mỏng.

  • Khi xào nên đảo nhanh tay để thịt săn lại nhanh chóng. Không nên xào quá lâu vì sẽ khiến thịt trâu bị dai.

  • Xào thịt trâu ở lửa lớn sẽ giúp thịt nhanh chín và mềm ngon hơn.

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện ngắn gọn là bạn đã có thể trổ tài chế biến món trâu xào lăn thơm ngon rồi phải không nào. Thường xuyên ghé Ẩm thực 10 phút để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password