Học cách làm món thịt trâu xào gừng ngon ngất ngây

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món ăn hấp dẫn và ngon miệng
  • Ướp thịt trâu
  • Sơ chế nguyên liệu
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 15 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Có thể nói đối với những người sành ăn thì các món ngon chế biến từ thịt trâu không thể thiếu trong thực đơn của họ, và thịt trâu xào gừng là một trong số đó. Vị cay cay, bùi bùi của gừng, ớt hòa quyện cùng với thịt trâu mềm ngọt tạo nên món ăn ngon vô cùng tuyệt vời.

Món ăn hấp dẫn và ngon miệng
Món ăn hấp dẫn và ngon miệng

Gừng không chỉ giúp ấm bụng mà kết hợp cùng với thịt trâu cực kỳ thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, tạo nên món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Chỉ 30 phút chuẩn bị và tiến hành theo công thức mà Ẩm thực 10 phút chia sẻ dưới đây, là bạn đã có một món ăn với tiêu chí “ngon – bổ dưỡng” rồi. Cùng khám phá nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu xào gừng

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

Cách chọn mua gừng tươi ngon

  • Gừng mọc mầm thường héo và mất nước, ăn cũng không ngon. Do đó, khi mua gừng, bạn tránh mua những củ gừng mọc mầm nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn hãy chọn những củ gừng trông căng mẩy, vỏ không bị héo, bẻ thử ra thấy tươi và thậm chí bắn ra chút nước. Có nhiều giống gừng củ trông rất to, vỏ sạch sẽ, bóng và nhẵn nhụi.

Cách chế biến món thịt trâu xào gừng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Hành lá cắt rễ, rửa sạch, rồi thái thành từng cọng dài khoảng 3 đốt ngón tay.
    - Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đem thái lát.
    - Ớt tươi cắt đầu cuống, rửa sạch.
    - Tỏi đập dập băm nhỏ.
    - Thịt trâu rửa sạch, thái lát vừa ăn.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    - Ướp thịt trâu đã thái lát cùng với một ít dầu hào, dầu ăn, tiêu, đường, và một ít tỏi băm, để thịt ngấm gia vị trong 15 phút.

  • Bước 3: Tiến hành xào thịt trâu với gừng

    - Bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo, bạn cho dầu ăn vào, phi vàng một phần tỏi băm, rồi tiếp tục cho thịt trâu vào xào với lửa lớn.
    - Xào riêng tỏi, gừng và ớt ở một chảo khác cho đến khi dậy mùi thơm.
    - Cuối cùng, bạn cho tất cả thịt bò, tỏi, gừng, ớt vào đảo kỹ một lần nữa rồi bày ra đĩa trang trí cùng ít rau ngò là có thể thưởng thức được luôn rồi.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món thịt trâu xào gừng hoàn thành có vị cay cay hấp dẫn của gừng và ớt, miếng thịt trâu mềm ngọt, đậm vị. Món này ăn nóng cùng cơm hoặc ăn chơi cùng đều rất ngon.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn hãy ngâm thịt trâu trong rượu trắng 10 - 15 phút rồi rửa sạch.

  • Thịt trâu tươi bạn mua về không nên rửa quá kỹ để tránh mất chất trong thịt.

  • Thịt trâu phải xào nhanh tay với lửa lớn để không bị ra nước.

Vậy là sau 30 phút đã có một đĩa thịt trâu xào gừng rồi, thật đơn giản phải không nào! Hãy cùng thêm ngay món này vào thực đơn của gia đình mình thôi !

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password