Thịt Trâu Tái Xà Lách Kiểu Thái, Ăn Lần Nhớ Mãi

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Thái thịt trâu miếng vừa tầm 2cm để khi áp chảo thịt không bị khô
  • Thịt trâu tái xà lách kiểu thái, thơm ngon lạ miệng
  • Cho thịt đã thái sẵn và rau quả vào tô lớn, rưới nước sốt lên và trộn đều
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 35 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu được chế biến với rất nhiều món khác nhau như: thịt trâu sấy, thịt trâu nhúng mẻ, hay thịt trâu nướng lá lốt. Nhưng không thể kể đến đó là món thịt trâu tái xà lách kiểu thái, không chỉ thơm mà còn lạ miệng nên được rất nhiều người đặc biệt là cánh mày râu ưa chuộng. Với vị dai vừa phải và mềm ngọt của thịt trâu hòa cùng vị chua ngọt của nước sốt và giòn tan của dưa leo kèm với vị thơm của rau sống, tạo nên món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Thịt trâu tái xà lách kiểu thái, thơm ngon lạ miệng
Thịt trâu tái xà lách kiểu thái, thơm ngon lạ miệng

Không chỉ thơm ngon, dễ thực hiện mà thịt trâu còn mang lại rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất đạm, sắt và protein với lượng vừa đủ để cung cấp dinh dưỡng, cho chúng ta một cơ thể khỏe mạnh. Hôm nay mời bạn cùng Ẩm Thực 10 Phút vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên làm món thịt trâu tái xà lách kiểu thái

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Calories
143
Cholesterol
82mg
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g
Trans Fat
2,42g
  • Bởi đây là món ăn tái nên khâu chọn nguyên liệu hết sức kỹ lưỡng. Các bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng sậm, hoặc màu đỏ sậm, thớ thịt hơi thô.
  • Khi sờ tay có độ đàn hồi và kết dính, thịt chắc và bóng.

Cách chế biến món thịt trâu tái xà lách kiểu thái

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn đem rửa thịt trâu với nước muối loãng hoặc rượu trắng để khử mùi hôi và để ráo rồi cắt miếng dày và dài để vừa cho việc áp chảo, rồi bạn cho thịt trâu vào 1 tô to và cho lần lượt các gia vị sau vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê ớt vào 1 cái tô và khuấy đều lên. Sau đó trộn đều hỗn hợp thịt trâu cùng nước ướp gia vị này trong vòng 15 phút.
    - Hành tây thì rửa sạch, lột vỏ và cắt múi cau, cà chua bi rửa sạch, dưa leo cắt thành miếng nhỏ, ớt thái lát. Còn về xà lách, các bạn nhặt lá vừa ăn, lá bạc hà cũng thực hiện tương tự rồi đem đi rửa sạch, để ráo nước.

  • Bước 2: Tiến hành làm món thịt trâu tái xà lách kiểu thái

    - Để làm nước trộn xà lách, các bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy đều.
    - Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu, đến khi dầu nóng lên các bạn cho thịt trâu vào áp chảo sơ 2 mặt, tới lúc thịt vàng sém cạnh là được. Cho thịt ra đĩa để nghỉ khoảng 5 phút rồi thái lát vừa ăn. Lúc này bên trong thịt trâu vẫn còn hơi hồng nhưng bên ngoài hơi cháy sém thơm phức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Các bạn xếp các loại rau quả đã chuẩn bị trước đó và cho thịt trâu vào tô. Rưới nước trộn xà lách vào và trộn đều rồi cho ra dĩa. Xà lách thịt trâu tái kiểu Thái có vị ngọt thanh của thịt, rau củ và vị chua dịu của nước chanh là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho các bữa cơm gia đình.

Bí quyết giúp món ăn thêm phần thơm ngon hơn

  • Bạn hãy trộn đều hỗn hợp thịt trâu cùng nước ướp để thịt được thấm đều gia vị, để món ăn được đậm đà thì bước trộn gia vị rất quan trọng.

  • Là món ăn tái nên lúc thái thịt trâu bạn hãy thái thịt thật mỏng nhé.

  • Các loại rau thơm, dưa leo nên cho vào sau cùng để khi trộn vẫn giữ được độ giòn ngọt.

Thịt trâu tái sau khi hoàn thành vẫn giữ được vị mềm ngọt, đậm đà hòa quyện cùng nước sốt thái chua ngọt và giòn tan của rau sống. Thật khó cưỡng phải không nào, vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password