Bí quyết làm món thịt trâu nướng sa tế chỉ với 15 phút

( 5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Trâu nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn
  • Thái thịt trâu thành sợi to và mỏng theo chiều ngang
  • Ướp thịt trâu từ 2 tiếng trở lên để thấm gia vị
  • Nướng thịt trên than hoa để thơm ngon hơn
  • 4Yield
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu nướng sa tế là một món ăn gây nghiện với những người sành ăn bởi từng miếng thịt thơm ngon, đậm vị kích thích vị giác của người ăn. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 15 phút là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Trâu nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn
Trâu nướng sa tế thơm ngon, hấp dẫn

Thịt trâu nướng là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp của các loại gia vị và nguyên liệu sẽ làm cho món ăn thêm hương vị và ngon hơn. Nhưng để làm được món trâu nướng sa tế chuẩn vị cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn với công thức sau đây:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

    Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt trâu

    Calories
    143
    Cholesterol
    82
    Fat
    2.42
    Protein
    28.44
    Saturated Fat
    0.91
    Sắt: 3
    4mg

    Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

    Cách chon mua thịt trâu tươi ngon

    • Thịt trâu ngon sẽ có màu tự nhiên đỏ sậm, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
    • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
    • Bạn cũng không nên mua những miếng thịt trâu quá vụn, không thể cắt được theo sớ ngang, như vậy thịt sẽ rất dai sau khi chế biến.

    Cách chon mua lá lốt tươi ngon

    • Chọn những lá còn nguyên phần cuống hoặc nguyên cành, để đảm bảo lá vẫn còn tươi.
    • Lá lốt tươi ngon là những lá có màu xanh đậm, bề mặt lá sáng bóng, không xuất hiện những đốm đen hoặc vàng bất thường.
    • Hạn chế mua những lá đã bị héo hoặc bị dập nát.

    Các bước chế biến thịt trâu nướng sa tế

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      - Thịt trâu sau khi mua về đem rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng để dễ thái miếng hơn. Sau đó, thịt trâu sẽ được thái thành những sợi to và mỏng theo chiều ngang.
      - Sả bạn bóc lớp vỏ già rồi thái nhỏ.
      - Đối với tỏi và hành sẽ bóc vỏ và rửa sạch.
      - Gừng cần cạo sạch vỏ, lá lốt rửa sạch, để ráo.
      - Bạn có thể tiến hành thái nhỏ nửa chiếc lá nguyệt quế để trang trí món ăn.
      - Nửa lá lốt còn lại có thể dùng để cuốn với thịt trâu xắt mỏng.

    • Bước 2: Ướp thịt trâu

      - Để ướp thịt trâu ngon trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ, sả băm nhỏ. 2 thìa đường, 5 thìa dầu ăn, 4 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 2 thìa hạt tiêu, lá nguyệt quế thái nhỏ.
      - Tiến hành trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên với thịt trâu, sau đó cho thịt trâu đã ướp vào nồi rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên.

    • Bước 3: Thịt trâu nướng

      - Bạn tiến hành gắp thịt ra và nướng thịt. Bạn có thể dùng thịt cuộn để nướng để tăng hương vị cho món ăn.
      - Có nhiều cách nướng thịt trâu tùy theo điều kiện của bạn. Bạn có thể xiên thịt trâu qua tre vót nhọn rồi nướng bằng than hoa hoặc cho thịt lên vỉ để nướng.
      - Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện như: Vỉ nướng, lò nướng,… Tuy không thơm ngon bằng cách nướng than nhưng cách này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian

    • Bước 4: Pha nước chấm thịt trâu nướng

      Trong khi nướng thịt, chuẩn bị nước sốt thịt trâu nướng. Thịt trâu nướng với tương ớt là đơn giản nhất, nhưng nếu chấm với xì dầu (mắm bần) thì bạn pha nước tương gồm: gừng đập dập, ớt tươi băm nhỏ, nước cốt chanh, chút đường trắng, mì chính. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi khuấy đều cho các gia vị tan hết.

    • Bước 5; Thành phẩm

      Trâu nướng sa tế sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Bạn gỡ thịt khỏi xiên, xếp ra đĩa trang trí thêm ít rau thơm và cà chua để trông bắt mắt hơn.

    Bí quyết giúp món trâu nướng lá lốt trở nên hấp dẫn

    • Không nên nướng với lửa quá to, thịt trâu dễ bị cháy sém.

    • Thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt trâu chín đều.

    • Nếu thấy thịt trâu khô thì quết thêm nước ướp hoặc dầu ăn lên bề mặt thịt trong khi nướng

    • Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.

    Với những các bước chế biến trên, hy vọng các bạn đã nắm vững cách làm món thịt trâu nướng sa tế thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt là dễ dàng thực hiện tại nhà nhé.

    Để lại góp ý

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    x

    Lost Password