Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu nướng sa tế là một món ăn gây nghiện với những người sành ăn bởi từng miếng thịt thơm ngon, đậm vị kích thích vị giác của người ăn. Đặc biệt món ăn cũng rất dễ thực hiện tại nhà và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, chỉ với 15 phút là có thể hoàn thành một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Thịt trâu nướng là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp của các loại gia vị và nguyên liệu sẽ làm cho món ăn thêm hương vị và ngon hơn. Nhưng để làm được món trâu nướng sa tế chuẩn vị cần phải chú ý đến cách làm như thế nào, hãy cùng Ẩm thực 10 phút thực hiện món ăn với công thức sau đây:
Cách chon mua thịt trâu tươi ngon
Cách chon mua lá lốt tươi ngon
- Thịt trâu sau khi mua về đem rửa sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng để dễ thái miếng hơn. Sau đó, thịt trâu sẽ được thái thành những sợi to và mỏng theo chiều ngang. - Sả bạn bóc lớp vỏ già rồi thái nhỏ. - Đối với tỏi và hành sẽ bóc vỏ và rửa sạch. - Gừng cần cạo sạch vỏ, lá lốt rửa sạch, để ráo. - Bạn có thể tiến hành thái nhỏ nửa chiếc lá nguyệt quế để trang trí món ăn. - Nửa lá lốt còn lại có thể dùng để cuốn với thịt trâu xắt mỏng.
- Để ướp thịt trâu ngon trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ, sả băm nhỏ. 2 thìa đường, 5 thìa dầu ăn, 4 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, 2 thìa hạt tiêu, lá nguyệt quế thái nhỏ. - Tiến hành trộn đều các hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên với thịt trâu, sau đó cho thịt trâu đã ướp vào nồi rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên.
- Bạn tiến hành gắp thịt ra và nướng thịt. Bạn có thể dùng thịt cuộn để nướng để tăng hương vị cho món ăn. - Có nhiều cách nướng thịt trâu tùy theo điều kiện của bạn. Bạn có thể xiên thịt trâu qua tre vót nhọn rồi nướng bằng than hoa hoặc cho thịt lên vỉ để nướng. - Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện như: Vỉ nướng, lò nướng,… Tuy không thơm ngon bằng cách nướng than nhưng cách này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian
Trong khi nướng thịt, chuẩn bị nước sốt thịt trâu nướng. Thịt trâu nướng với tương ớt là đơn giản nhất, nhưng nếu chấm với xì dầu (mắm bần) thì bạn pha nước tương gồm: gừng đập dập, ớt tươi băm nhỏ, nước cốt chanh, chút đường trắng, mì chính. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Không nên nướng với lửa quá to, thịt trâu dễ bị cháy sém.
Thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt trâu chín đều.
Nếu thấy thịt trâu khô thì quết thêm nước ướp hoặc dầu ăn lên bề mặt thịt trong khi nướng
Tùy vào khẩu vị của người ăn, sẽ giảm lượng tiêu, ớt, tương ớt để bớt cay hơn. Cũng như gia giảm gia vị sao cho phù hợp.
Với những các bước chế biến trên, hy vọng các bạn đã nắm vững cách làm món thịt trâu nướng sa tế thơm ngon bổ dưỡng, đặc biệt là dễ dàng thực hiện tại nhà nhé.