Thịt trâu nướng mọi bình dị mà thơm ngon

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Trâu nướng mọi ngon khó cưỡng
  • Nướng thịt trên bếp than cho tới khi thịt chín đều hai mặt
  • Trâu nướng mọi cực hấp dẫn
  • 3-4Yield
  • 20 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu nướng mọi là một kiểu món ăn dậy hương thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Thịt trâu nướng mọi luôn mang hương vị đậm đà nhất. Với từng miếng thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn kèm với rau sống, bánh hỏi hay bánh phồng tôm, chấm kèm với nước mắm nhạt chua ngọt sẽ lại càng tuyệt vời hơn.

Trâu nướng mọi cực hấp dẫn
Trâu nướng mọi cực hấp dẫn

Nướng mọi là kiểu nướng thịt trên bếp lửa than hoa. Cách làm thịt trâu nướng mọi này rất đơn giản, bình dị, dân dã nhưng lại có thể mang đến hương vị món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất. Trên thực tế, bất cứ món nướng nào cũng vậy, khi nướng bếp than hoa vẫn cho hương vị dậy hương, đậm đà hơn cả so với việc nướng bằng các phương pháp hiện đại.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu nấu món thịt trâu nướng mọi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng 100g thịt trâu có chứa:

Calories
175 kcal
Cholesterol
49 mg
Fat
6.6 gram
Protein
30.6 gam
Saturated Fat
2.7 gram

Mẹo: Thịt trâu ngon là thịt trâu có màu đỏ sẫm, nếu mua được loại nghé thì càng tuyệt hơn vì khi nướng lên sẽ rất mềm, mỡ màu vàng tươi và cứng. Nên mua những thịt trâu có thớ thịt to, gân trắng và không có mùi hôi. Một mẹo nhỏ là bạn nên dùng tay ấn nhẹ thịt nếu không dính tay thì là thịt tốt.

Cách làm thịt trâu nướng kiểu nướng mọi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu tươi sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước, hoặc cũng có thể dùng khăn sạch để thấm khô, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn. Khi thịt trâu đã khô nước, bạn thái ra thành những miếng mỏng vừa ăn.
    - Bạn lột bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn. Với hành khô và tỏi, bạn cũng lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tươi bạn nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
    - Xà lách rửa sạch để ráo

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    Bạn cho toàn bộ thịt trâu vào bát tô, thêm sả, hành khô, tỏi, hành tươi đã băm nhỏ vào cùng, đồng thời thêm một chút muối, đường, dầu ăn và hạt tiêu vào nữa. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt trong ít nhất 30 phút, ướp càng lâu càng tốt vì như thế thì thịt sẽ ngấm gia vị đều và sâu hơn.

  • Bước 3: Nướng thịt trâu kiểu nướng mọi

    Bạn gầy bếp than hoa cho tới khi than đỏ hồng lên. Tiếp đến, bạn xếp thịt trâu lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp và nướng cho tới khi thịt chín đều hai mặt, dậy hương thơm là được. Trong quá trình nướng, bạn nhớ quết đều thêm một lớp dầu ăn mỏng để thịt không bị khô quá nhé.

  • Bước 4: Thành phẩm

    Sau khi thịt trâu chín, các bạn thái miếng vừa ăn, ăn kèm với rau sống hoặc cơm hay ăn trực tiếp, món trâu nướng mọi rất dễ biến tấu và dễ ăn, ăn với đồ nào cũng được, bạn hay thử ăn kèm cùng kim chi hoặc rau sống sẽ làm bạn bất ngờ luôn đó

Bí kíp để thịt trâu nướng mọi ngon

  • Khi nướng cần đảo tay liên tục cho thịt chín đều, than hoa cũng cần dàn đều nhiệt cho tản nhiệt khắp vỉ nướng.

  • Nên đặt vỉ nướng cách than hoa 25-30 cm để thịt chín mềm và không bị cháy.

  • Than hoa bạn nên chọn viên to sẽ cho lượng nhiệt lớn và nướng cũng nhanh chín hơn.

Đảm bảo với bạn rằng cách làm thịt trâu nướng mọi ngon chuẩn chỉ này sẽ thành công và hút hồn người thưởng thức, thịt nướng vừa thơm, thịt mềm, nướng trên than hoa nữa là nhất, ăn là nghiền luôn, hãy lưu lại công thức này để vào bếp nấu cho người thân ăn nhé. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password