Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu nướng mọi là một kiểu món ăn dậy hương thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Thịt trâu nướng mọi luôn mang hương vị đậm đà nhất. Với từng miếng thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn kèm với rau sống, bánh hỏi hay bánh phồng tôm, chấm kèm với nước mắm nhạt chua ngọt sẽ lại càng tuyệt vời hơn.
Nướng mọi là kiểu nướng thịt trên bếp lửa than hoa. Cách làm thịt trâu nướng mọi này rất đơn giản, bình dị, dân dã nhưng lại có thể mang đến hương vị món ăn thơm ngon, hấp dẫn nhất. Trên thực tế, bất cứ món nướng nào cũng vậy, khi nướng bếp than hoa vẫn cho hương vị dậy hương, đậm đà hơn cả so với việc nướng bằng các phương pháp hiện đại.
- Thịt trâu tươi sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước, hoặc cũng có thể dùng khăn sạch để thấm khô, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn. Khi thịt trâu đã khô nước, bạn thái ra thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Bạn lột bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn. Với hành khô và tỏi, bạn cũng lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tươi bạn nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Xà lách rửa sạch để ráo
Bạn cho toàn bộ thịt trâu vào bát tô, thêm sả, hành khô, tỏi, hành tươi đã băm nhỏ vào cùng, đồng thời thêm một chút muối, đường, dầu ăn và hạt tiêu vào nữa. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt trong ít nhất 30 phút, ướp càng lâu càng tốt vì như thế thì thịt sẽ ngấm gia vị đều và sâu hơn.
Bạn gầy bếp than hoa cho tới khi than đỏ hồng lên. Tiếp đến, bạn xếp thịt trâu lên vỉ nướng rồi đặt lên bếp và nướng cho tới khi thịt chín đều hai mặt, dậy hương thơm là được. Trong quá trình nướng, bạn nhớ quết đều thêm một lớp dầu ăn mỏng để thịt không bị khô quá nhé.
Khi nướng cần đảo tay liên tục cho thịt chín đều, than hoa cũng cần dàn đều nhiệt cho tản nhiệt khắp vỉ nướng.
Nên đặt vỉ nướng cách than hoa 25-30 cm để thịt chín mềm và không bị cháy.
Than hoa bạn nên chọn viên to sẽ cho lượng nhiệt lớn và nướng cũng nhanh chín hơn.
Đảm bảo với bạn rằng cách làm thịt trâu nướng mọi ngon chuẩn chỉ này sẽ thành công và hút hồn người thưởng thức, thịt nướng vừa thơm, thịt mềm, nướng trên than hoa nữa là nhất, ăn là nghiền luôn, hãy lưu lại công thức này để vào bếp nấu cho người thân ăn nhé. Chúc bạn thành công!