Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu nướng mọi là kiểu nướng thịt trên bếp lửa than hoa chứ không phải nướng bằng lò vi sóng hay lò nướng hiện đại. Cách nướng này rất đơn giản, dân dã nhưng lại có thể mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất cho món ăn. Từng miếng thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ngọt thịt chắc chắn cả gia đình bạn ai cũng sẽ yêu thích hương vị của món ăn tuyệt vời này đấy.
Thịt trâu khi nướng trên bếp than hoa vẫn cho hương vị dậy hương, đậm đà, nhưng vẫn không làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Ngay sau đây, hãy cùng Ẩm thực 10 phút khám phá cách nướng món thịt trâu này nhé!
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
- Thịt trâu tươi sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước, hoặc cũng có thể dùng khăn sạch để thấm khô, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn. Khi thịt trâu đã khô nước, bạn thái ra thành những miếng mỏng vừa ăn. - Bạn lột bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn. - Với hành khô và tỏi, bạn cũng lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. - Hành tươi bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Để khử bớt mùi hôi của thịt trâu bạn nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài đem đi giã nhuyễn, sau đó chà xát lên miếng thịt trâu rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Ướp thịt trâu càng lâu càng tốt vì như thế thì thịt sẽ ngấm gia vị đều và sâu hơn.
Trong quá trình nướng, bạn nhớ quết đều thêm một lớp dầu ăn mỏng để thịt không bị khô quá nhé.
Vậy là món thịt trâu nướng mọi đã thực hiện xong thật đơn giản phải không nào. Chắc chắn cả gia đình bạn ai cũng sẽ thích mê hương vị của món ăn tuyệt vời này đấy. Chúc bạn thành công nhé!