Cách làm thịt trâu nướng mọi dân dã mà thơm ngon

( 4 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Nướng thịt trâu lên bếp than hoa
  • Thịt trâu nướng thơm nức mũi
  • Ướp cho thịt trâu ngấm đều gia vị
  • 3Servings
  • 15 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu nướng mọi là kiểu nướng thịt trên bếp lửa than hoa chứ không phải nướng bằng lò vi sóng hay lò nướng hiện đại. Cách nướng này rất đơn giản, dân dã nhưng lại có thể mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất cho món ăn. Từng miếng thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ngọt thịt chắc chắn cả gia đình bạn ai cũng sẽ yêu thích hương vị của món ăn tuyệt vời này đấy.

Thịt trâu nướng thơm nức mũi
Thịt trâu nướng thơm nức mũi

Thịt trâu khi nướng trên bếp than hoa vẫn cho hương vị dậy hương, đậm đà, nhưng vẫn không làm mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Ngay sau đây, hãy cùng Ẩm thực 10 phút khám phá cách nướng món thịt trâu này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt trâu nướng mọi

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon

  • Thịt trâu ngon sẽ có màu đỏ tía, trông tươi sáng, mỡ trắng, thớ thịt to, khi dùng tay nhấn vào miếng thịt cảm nhận được độ săn chắc, đàn hồi là thịt tươi.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nước, có mùi hôi, vì đây là thịt đã để lâu không ngon.
  • Nên mua thịt trâu vào buổi sáng sớm hoặc trước 10 giờ sáng, không mua thịt trâu lúc cuối giờ chiều. Thời điểm này thịt trâu dễ bị trà trộn với nhiều loại thịt trâu chưa bán hết vào buổi sáng.
  • Không chọn mua những miếng thịt trâu có mùi lạ, mùi hôi, khó chịu.

Cách chế biến món thịt trâu nhúng giấm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt trâu tươi sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước, hoặc cũng có thể dùng khăn sạch để thấm khô, giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn. Khi thịt trâu đã khô nước, bạn thái ra thành những miếng mỏng vừa ăn.
    - Bạn lột bỏ vỏ ngoài của sả, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào cối xay nhuyễn.
    - Với hành khô và tỏi, bạn cũng lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    - Hành tươi bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt trâu

    - Bạn cho toàn bộ thịt trâu vào bát tô, thêm sả, hành khô, tỏi, hành tươi đã băm nhỏ vào cùng, đồng thời thêm một chút muối, đường, dầu ăn và hạt tiêu vào nữa.
    - Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt trong ít nhất 30 phút.

  • Bước 3: Tiến hành nướng thịt trâu kiểu nướng mọi

    - Bạn gầy bếp than cho tới khi than đỏ hồng lên. Tiếp đến, bạn xếp thịt trâu lên vỉ nướng, quết thêm một lớp dầu ăn lên 2 mặt thịt rồi đặt lên bếp và nướng cho tới khi thịt chín đều hai mặt, dậy hương thơm là được.

* Mẹo chế biến giúp món ăn ngon hơn

  • Để khử bớt mùi hôi của thịt trâu bạn nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài đem đi giã nhuyễn, sau đó chà xát lên miếng thịt trâu rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

  • Ướp thịt trâu càng lâu càng tốt vì như thế thì thịt sẽ ngấm gia vị đều và sâu hơn.

  • Trong quá trình nướng, bạn nhớ quết đều thêm một lớp dầu ăn mỏng để thịt không bị khô quá nhé.

Vậy là món thịt trâu nướng mọi đã thực hiện xong thật đơn giản phải không nào. Chắc chắn cả gia đình bạn ai cũng sẽ thích mê hương vị của món ăn tuyệt vời này đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password