Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu khô ngoài được xào với khế, dứa hoặc rau cần thì còn một nguyên liệu nữa cực kì hấp dẫn. Đó chính là măng chua. Thịt trâu khi kết hợp với măng chua tạo nên một hương vị cực thơm ngon, khó cưỡng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị măng chua chua, giòn giòn, thịt trâu khô mềm chứ không hề dai, cùng với vị thơm cay tê tê đầu lưỡi của hạt dổi, của tỏi và các gia vị. Một khi đã ăn thì không thể rời đũa.
Vào những ngày không biết ăn gì thì bạn có thể nấu món ăn này để thay đổi khẩu vị, và bổ sung thêm dưỡng chất từ thịt trâu cho cả gia đình. Ẩm thực 10 phút sẽ bật mí cho bạn bí quyết nấu món thịt trâu khô xào măng chua cực hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé!
Cách chọn thịt trâu khô ngon
Cách chọn măng chua ngon
- Đầu tiên bạn bóc bỏ lớp ngoài của măng, bỏ bớt phần già đi, sau đó rửa sạch măng với nước. Thái măng thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đem ngâm măng với nước pha lượng muối loãng. - Tiếp sau đó bạn đun một nồi nước sôi rồi cho măng vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước, đợi đến khi măng nguội. - Ớt tươi bạn cắt lát, tỏi thái thành lát mỏng trộn đều các gia vị và măng với hỗn hợp dấm. - Thịt trâu khô bạn thái miếng vừa ăn.
- Trước tiên, bạn bỏ măng chua vào chảo, thêm ít nước đun cho măng chín. - Sau đó bạn lấy một chiếc chảo khác và làm nóng chảo với một chút mỡ rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn cho thịt trâu vào xào, nêm thêm một chút gia vị. - Khi thịt trâu gần chín thì bạn mới cho măng chua vào và xào chín. - Măng gần chín thì bạn cho thêm một chút hạt dổi để cho món ăn thêm phần thơm hấp dẫn hơn. - Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng rồi tắt bếp! Thế là hoàn thành!
Măng thái lát mỏng vừa phải, nếu mỏng quá thì măng sẽ bị nát, nếu lát dày quá sẽ không ngon.
Xào nhanh tay với lửa vừa để đảm bảo món ăn chín và ngấm đều gia vị.
Bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của gia đình mà tăng hoặc giảm lượng măng chua khi xào.
Hy vọng với cách chế biến thịt trâu khô xào măng chua mà Ẩm thực 10 phút vừa giới thiệu đến bạn, thì bạn đã có thêm một món ăn mới vào trong sổ tay nấu ăn của mình rồi. Chúc bạn thành công với món này nhé!