Bí quyết làm món thịt trâu khô xào măng chua ngon tuyệt hảo

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Món thịt trâu vừa ngon vừa đẹp mắt
  • Thành phẩm món ăn ngon xuất sắc
  • Xào thịt trâu cho thịt săn lại
  • 4Servings
  • 30 mPrep Time
  • 20 mCook Time
  • 0 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu khô ngoài được xào với khế, dứa hoặc rau cần thì còn một nguyên liệu nữa cực kì hấp dẫn. Đó chính là măng chua. Thịt trâu khi kết hợp với măng chua tạo nên một hương vị cực thơm ngon, khó cưỡng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị măng chua chua, giòn giòn, thịt trâu khô mềm chứ không hề dai, cùng với vị thơm cay tê tê đầu lưỡi của hạt dổi, của tỏi và các gia vị. Một khi đã ăn thì không thể rời đũa.

Món thịt trâu vừa ngon vừa đẹp mắt
Món thịt trâu vừa ngon vừa đẹp mắt

Vào những ngày không biết ăn gì thì bạn có thể nấu món ăn này để thay đổi khẩu vị, và bổ sung thêm dưỡng chất từ thịt trâu cho cả gia đình. Ẩm thực 10 phút sẽ bật mí cho bạn bí quyết nấu món thịt trâu khô xào măng chua cực hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến món thịt khô xào măng chua

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Carbohydrates
0,2g
Cholesterol
82mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g

Cách chọn thịt trâu khô ngon

  • Miếng trâu khô ngon: to bản nhưng không quá dày mình, thớ dọc đều.
  • Mùi vị: phải dậy mùi mắc khén, ngửi qua túi chân không vẫn thấy nó sực vào mũi.
  • Thớ thịt trâu: Khi xé thử thì thớ thịt màu đỏ, xung quanh có tơ trắng đều các góc.

Cách chọn măng chua ngon

  • Bạn nên chọn măng chua có mùi thơm đặc trưng, không bị nổi váng, có màu sắc tươi sáng.
  • Bạn không nên chọn măng chua có mùi hôi, lớp vỏ bên ngoài có màu bất thường như quá trắng hoặc vàng nâu, bề mặt có đốm hoặc bị nát.
  • Bạn có thể mua măng chua ngâm sẵn hoặc bạn có thể tự mua măng tươi về ngâm tại nhà để đảm bảo chất lượng.

Cách chế biến món thịt trâu khô xào măng chua

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn bóc bỏ lớp ngoài của măng, bỏ bớt phần già đi, sau đó rửa sạch măng với nước. Thái măng thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn đem ngâm măng với nước pha lượng muối loãng.
    - Tiếp sau đó bạn đun một nồi nước sôi rồi cho măng vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước, đợi đến khi măng nguội.
    - Ớt tươi bạn cắt lát, tỏi thái thành lát mỏng trộn đều các gia vị và măng với hỗn hợp dấm.
    - Thịt trâu khô bạn thái miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Tiến hành xào trâu khô với măng chua

    - Trước tiên, bạn bỏ măng chua vào chảo, thêm ít nước đun cho măng chín. - Sau đó bạn lấy một chiếc chảo khác và làm nóng chảo với một chút mỡ rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn cho thịt trâu vào xào, nêm thêm một chút gia vị.
    - Khi thịt trâu gần chín thì bạn mới cho măng chua vào và xào chín.
    - Măng gần chín thì bạn cho thêm một chút hạt dổi để cho món ăn thêm phần thơm hấp dẫn hơn.
    - Cuối cùng bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng rồi tắt bếp! Thế là hoàn thành!

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Món thịt trâu khô xào măng chua hoàn thành toả hương thơm ngào ngạt. Miếng thịt trâu ngọt vị, chua chua giòn giòn của măng, vị cay tê đầu lưỡi của ớt, thơm mùi hạt dổi. Món này mà ăn nóng với cơm thì quá tuyệt luôn.

* Bí quyết giúp món ăn ngon hơn

  • Măng thái lát mỏng vừa phải, nếu mỏng quá thì măng sẽ bị nát, nếu lát dày quá sẽ không ngon.

  • Xào nhanh tay với lửa vừa để đảm bảo món ăn chín và ngấm đều gia vị.

  • Bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của gia đình mà tăng hoặc giảm lượng măng chua khi xào.

Hy vọng với cách chế biến thịt trâu khô xào măng chua mà Ẩm thực 10 phút vừa giới thiệu đến bạn, thì bạn đã có thêm một món ăn mới vào trong sổ tay nấu ăn của mình rồi. Chúc bạn thành công với món này nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password