Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu hấp gừng là một món ăn đậm chất dân giã của người miền Trung. Tuy đơn giản nhưng món ăn này lại rất thơm ngon với vị ngọt tự nhiên của thịt trâu, thấm gia vị đậm đà và hòa quyện với hương thơm đặc trưng của gừng khiến ai ăn một cũng không khỏi xuýt xoa.
Thịt trâu là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe. Không chỉ bổ dưỡng mà thịt trâu ăn vô cùng ngon miệng, có vị ngọt đặc trưng lại rất dễ chế biến. Với món thịt trâu hấp gừng cũng vậy, để hương vị món ăn đạt chuẩn bạn cần để ý đến khâu chọn nguyên liệu cũng như công thức tẩm ướp. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu một số mẹo làm món ngon này qua bài viết dưới đây nhé.
- Tỏi, gừng bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành tím bạn đem thái lát mỏng. Ớt rửa rạch, cắt lát nhỏ, mỏng. - Sả bóc vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ. - Thịt trâu bạn rửa sạch thái lát mỏng, bản to rồi đem ướp thịt với 2 thìa xì dầu, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, cùng với hành, tỏi, sả, gừng băm và ớt trong vòng 20 phút. - Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, để ráo.
- Trong thời gian đợi thịt hấp chín bạn chuẩn bị nước sốt cho món ăn thêm đậm đà. - Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Phi thơm hành, tỏi, sả và ớt băm. Sau đó bạn cho khoảng 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm vào chảo khuấy đều rồi nấu đến khi nước sốt có màu nâu cánh gián đẹp mắt và sánh quyện lại là tắt bếp.
Khi sơ chế thịt bạn cần thái thật mỏng để thịt hấp chín nhanh và mềm hơn.
Bạn cần ướp thịt trâu đủ thời gian để thịt ngấm gia vị.
Bạn nên hấp thịt vừa chín tới để thịt vẫn giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên.
Trên đây là cách làm món thịt trâu hấp gừng mà Ẩm thực 10 phút giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể thử biến tấu các cách làm thịt trâu khác bằng cách tham khảo các bài viết trên trang nhé.