Tuyệt chiêu chế biến món thịt trâu hấp gừng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Làm nước chấm
  • Thịt trâu hấp thơm ngon mềm đậm vị
  • Tuyệt chiêu chế biến món thịt trâu hấp gừng
  • 4Servings
  • 20 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 30 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu hấp gừng là một món ăn đậm chất dân giã của người miền Trung. Tuy đơn giản nhưng món ăn này lại rất thơm ngon với vị ngọt tự nhiên của thịt trâu, thấm gia vị đậm đà và hòa quyện với hương thơm đặc trưng của gừng khiến ai ăn một cũng không khỏi xuýt xoa.

Tuyệt chiêu chế biến món thịt trâu hấp gừng
Tuyệt chiêu chế biến món thịt trâu hấp gừng

Thịt trâu là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe. Không chỉ bổ dưỡng mà thịt trâu ăn vô cùng ngon miệng, có vị ngọt đặc trưng lại rất dễ chế biến. Với món thịt trâu hấp gừng cũng vậy, để hương vị món ăn đạt chuẩn bạn cần để ý đến khâu chọn nguyên liệu cũng như công thức tẩm ướp. Cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu một số mẹo làm món ngon này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt nghé có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
88 mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g
Sắt: 3.4mg
  • Bạn nên chọn những miếng thịt trâu có màu đỏ tươi, khi dùng tay ấn vào miếng thịt có sự đàn hồi tốt.
  • Không chọn mua những miếng thịt có màu sắc bất thường, có mùi lạ, có màng ngoài nhớt nhiều hay có nước rỉ ra từ miếng thịt. Thịt trâu ngon có thớ thịt hơi thô, mỡ trâu thường có màu trắng.

Cách chế biến món thịt trâu hấp gừng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tỏi, gừng bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Hành tím bạn đem thái lát mỏng. Ớt rửa rạch, cắt lát nhỏ, mỏng.
    - Sả bóc vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.
    - Thịt trâu bạn rửa sạch thái lát mỏng, bản to rồi đem ướp thịt với 2 thìa xì dầu, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, cùng với hành, tỏi, sả, gừng băm và ớt trong vòng 20 phút.
    - Các loại rau ăn kèm bạn rửa sạch, để ráo.

  • Bước 2: Chế biến món thịt trâu hấp gừng

    Bắc nồi hấp lên bếp, cho một ít nước vào nồi. Đặt xửng hấp lên nồi rồi cho thịt trâu vào hấp trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn kiểm tra nếu thấy thịt trâu vừa chín tới là được.

  • Bước 3: Làm nước chấm

    - Trong thời gian đợi thịt hấp chín bạn chuẩn bị nước sốt cho món ăn thêm đậm đà.
    - Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Phi thơm hành, tỏi, sả và ớt băm. Sau đó bạn cho khoảng 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm vào chảo khuấy đều rồi nấu đến khi nước sốt có màu nâu cánh gián đẹp mắt và sánh quyện lại là tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt trâu sau khi hấp xong bạn xếp ra đĩa đã rải xà lách trước, nếu khéo tay hãy trang trí thêm bông hoa tỉa bằng cà chua nhé . Rưới nước sốt lên thịt hoặc bạn để ra chén chấm riêng khi ăn.

Bí quyết giúp món thịt trâu hấp gừng trở nên hấp dẫn

  • Khi sơ chế thịt bạn cần thái thật mỏng để thịt hấp chín nhanh và mềm hơn.

  • Bạn cần ướp thịt trâu đủ thời gian để thịt ngấm gia vị.

  • Bạn nên hấp thịt vừa chín tới để thịt vẫn giữ được độ mềm và ngọt tự nhiên.

Trên đây là cách làm món thịt trâu hấp gừng mà Ẩm thực 10 phút  giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể thử biến tấu các cách làm thịt trâu khác bằng cách tham khảo các bài viết trên trang nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password