Ẩm thực 10 phút
Món thịt trâu hầm khoai tây luôn để lại ấn tượng cho người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và đầy dinh dưỡng. Vào một ngày thời tiết se lạnh cùng quây quần bên mâm cơm gia đình thưởng thức món trâu hầm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Thịt trâu có thể không được phổ biến như thịt bò, nhưng thịt trâu cũng là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt và hương vị lại có phần thơm ngon hơn thịt bò. Có rất nhiều cách để chế biến thịt trâu thành những món ăn ngon miệng. Hôm nay, hãy cùng Ẩm thực 10 phút tìm hiểu cách nấu món thịt trâu hầm khoai tây dễ làm và mang tới hương vị thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng nhé!
- Thịt trâu sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước sau đó ngâm với 200ml rượu trắng trong vòng 15 phút rồi rửa lại. Sau đó thái thành các miếng vừa ăn. - Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ. - Hành tây bạn lột vỏ ngoài rửa sạch, dùng dao cắt thành các khúc nhỏ.
- Tiến hành ướp thịt trâu với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 trái ớt cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng canh bột điều. - Sau đó bạn trộn đều và để khoảng 10 - 15 phút cho thịt ngấm gia vị
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi bạn cho thịt trâu vào xào nhanh tay cho đến khi thịt chín tới. - Cho khoảng 500ml nước vào nồi và nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. - Sau đó bạn đậy nắp nồi lại và hầm thịt trong khoảng 10 - 15 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho phù hợp là hoàn thành.
Để loại bỏ mùi hôi của thịt trâu bạn có thể chần sơ thịt trâu trong nước đang sôi sau đó rửa lại dưới vòi nước lạnh.
Bạn nên xào trước thịt trâu trước sẽ giúp thịt săn lại và thấm gia vị hơn.
Nếu bạn gặp trường hợp thịt trâu hơi dai thì bạn có thể dùng thơm hoặc đu đủ xanh, thái thành miếng nhỏ rồi ướp chung với thịt (ở bước ướp thịt với gia vị) trong khoảng 15 phút. Đối với thịt trâu già thì bạn cần phải ướp với thời gian từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để có kết quả tốt.
Chỉ với ba bước đơn giản bạn đã có ngay một bát thịt trâu hầm khoai tây nóng hổi chiêu đãi cả nhà rồi. Chúc bạn thành công.