Cách chế biến món thịt trâu gác bếp xào tỏi thơm nồng lạ miệng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • Cách chế biến món thịt trâu gác bếp xào tỏi thơm nồng lạ miệng
  • món thịt trâu gác bếp xào tỏi thơm nồng
  • Thịt trâu bạn xé ra thành sợi như xé mực
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 10 mCook Time
  • 20 mReady In
Print Recipe

Thịt trâu gác bếp xào tỏi là một món ăn ngon, cực kỳ lạ miệng khiến người ăn ăn mãi chán. Với vị dai dai, cay cay của thịt trâu gác bếp kết hợp kết hợp với vị thơm đặc trưng của tỏi chắc hẳn sẽ kích thích vị giác của bất kỳ ai.

Cách chế biến món thịt trâu gác bếp xào tỏi thơm nồng lạ miệng
Cách chế biến món thịt trâu gác bếp xào tỏi thơm nồng lạ miệng

Thịt trâu gác bếp từ lâu đã được biết đến là đặc sản nổi tiếng của dân tộc Thái đen. Món ăn mang đậm vị núi rừng Tây Bắc này không chỉ là món ăn vặt yêu thích của chị em mà còn là món nhậu ruột của cánh mày râu. Thịt trâu gác bếp sau khi mua về chưa ăn được liền mà bạn cần phải biết cách chế biến lại. Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ hướng dẫn bạn cách làm món thịt trâu gác bếp xào tỏi vừa đơn giản lại hợp khẩu vị với rất nhiều người.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Trung bình 100 gam thịt trâu có chứa:

Calories
143 kcal
Cholesterol
88 mg
Fat
2,42g
Protein
28,44g
Saturated Fat
0,91g
Sắt: 3.4mg
  • Thịt trâu gác bếp ngon sẽ có màu nâu thẫm và khô bên ngoài, nhưng bên trong vẫn hồng hào, tươi đỏ, có vị ngọt đậm đà, những thớ thịt trâu màu nâu hồng rất bắt mắt. Còn nếu thịt bò hay thịt lợn sẽ có màu đỏ.
  • Khi cầm thịt trâu gác bếp trên tay bạn sẽ không khó để cảm nhận mùi thơm đặc biệt tỏa ra từ thịt.

Cách chế biến món thịt trâu gác bếp xào tỏi

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn.
    - Thịt trâu bạn xé ra thành sợi như xé mực rồi đem ướp với một phần hành, tỏi, ớt, ½ thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm. Trộn đều và ướp trong vòng 30 phút cho sớ thịt ngấm thật đều gia vị.

  • Bước 2: Chế biến món thịt trâu khô xào tỏi

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho hành tím và tỏi băm nhuyễn còn lại vào phi thơm vàng. Tiếp đến, bạn cho thịt trâu đã ướp vào đảo đều.
    - Sau đó bạn cho thêm 1 ít đường, giấm vào đảo đều cho tới khi thịt trâu khô lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Sau khi xào xong bạn cho ra đĩa rồi trang trí thêm một ít rau thơm, ớt tỉa sao cho hấp dẫn.

Bí quyết giúp món thịt trâu gác bếp xào tỏi trở nên hấp dẫn

  • Nên ướp thịt cho đủ thời gian để từng sớ thịt ngấm đều gia vị hơn.

  • Trong quá trình xào, bạn có thể nếm thử và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn.

  • Lưu ý là khi đảo bạn nên để nhỏ lửa, không để lửa lớn sẽ làm thịt trâu khô bị bén làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.

Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay món thịt trâu gác bếp xào tỏi trên đây, để bổ sung thêm vào thực đơn bữa cơm gia đình bạn.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password