Ẩm thực 10 phút
Thịt trâu được biết đến là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, có thể chế biến đa dạng thành các món ăn khác nhau, nhưng có một món bạn không nên bỏ qua đó chính là món thịt trâu cuốn lá lốt thơm ngon, lạ miệng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm tự nhiên từ thịt trâu hòa quyện cùng với hương thơm của lá lốt, chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến cả nhà bạn thích mê đấy.
Thơm ngon, bổ dưỡng là vậy. Nhưng bạn đã biết làm thế nào để thực hiện thành công món này chưa? Hôm nay Ẩm thực 10 phút sẽ mách bạn cách chế biến món thịt trâu cuốn lá lốt thơm mềm, lạ miệng, đầy dinh dưỡng ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
Cách chọn mua lá lốt tươi ngon
- Để khử bớt mùi hôi của thịt trâu bạn nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài đem đi giã nhuyễn, sau đó chà xát lên miếng thịt trâu rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. - Sau khi thịt trâu đã ráo nước, bạn đem đi thái nhỏ rồi băm nhuyễn. - Lá lốt bạn ngâm 10 phút trong nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước, rồi cho ra rổ để ráo. - Tỏi và hành tím bạn đem lột vỏ, rửa sạch, rồi băm nhuyễn.
- Thịt trâu sau khi đã băm nhuyễn bạn cho vào tô, ướp cùng với ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn cùng với hành, tỏi băm rồi trộn đều tất cả lên ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
- Bạn chuẩn bị bếp than rồi đặt vỉ nướng lên, cho phần thịt đã cuốn lên trên vỉ nướng trong khoảng 3-5 phút, khi thấy cuốn đã chuyển sang màu xanh đậm và dậy mùi thơm thì bạn gắp xuống, tiếp tục cho các cuốn khác lên nướng đến khi hết thì thôi. Sau đó bạn cho ra đĩa là ta có thể thưởng thức ngay rồi.
Bạn hãy ngâm thịt trâu trong rượu trắng 10 - 15 phút rồi rửa sạch.
Hoặc chần sơ thịt trâu qua nước nóng sẽ giúp thịt trâu mềm hơn và khử được mùi hôi khó chịu.
Bạn cần điều chỉnh lượng than phù hợp để cuốn nướng được chín đều, không để than đỏ quá sẽ khiến cuộn bị cháy, ăn sẽ không ngon.
Chỉ với một số bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Hi vọng cách làm trên đây của Ẩm thực 10 phút có thể giúp bạn làm món này thành công nhé!