Cách nấu thịt nạc dăm kho tiêu thơm nồng, bao tốn cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thic-nac-ram-kho-tieu-ngon
  • thit-nac-ram-kho-tieu
  • thit-nac-ram-kho-tieu-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt nạc dăm kho tiêu vừa dậy mùi thơm vừa ngọt bùi của thịt. Món ăn càng thêm hấp dẫn khi ăn với cơm nóng. Cách làm món ăn này đơn giản nên được nhiều chị em lựa chọn cho các bữa ăn hàng ngày.

Thịt nạc kho tiêu thơm ngon
Thịt nạc kho tiêu thơm ngon

Để chế biến thịt nạc vai kho tiêu với mật ong ngon bạn cần lựa chọn đầy đủ nguyên liệu tươi ngon. Sau đây là công thức chế biến món ăn này mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Calories
528Kcal
Fat
36gam
Sodium
207mg
24mg canxi
558mg phosphor
3.6mg sắt
Đạm 51g

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

Để chọn thịt lợn ngon bạn cần chọn thịt có đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Các miếng thịt không có mùi lạ và hôi, thiu không có mùi thuốc kháng sinh.
  • Các khối thịt màu hồng tươi, không bị đổi màu hoặc có mùi lạ.
  • Chọn thịt săn và chắc, có độ dính, mềm và đàn hồi tốt.
  • Chú ý quan sát thịt nạc dăm khi cắt không có nước, thịt sáng màu và khô ráo.
  • Tránh chọn thịt có các chấm màu đỏ tím do xuất huyết, tụ máu hoặc mảng bầm.
  • Không mua mảng thịt có các chấm màu trắng bằng hạt gạo vì có khả năng chứa ấu trùng giun sán.

Cách chế biến món nạc dăm kho tiêu

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt lợn mang đi rửa sạch. Để ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    - Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
    - Ướp thịt với tỏi hành, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, tiêu xay. Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 2: Kho thịt

    - Cho 2 thìa đường vào chảo đun chảy ra đến màu nâu cánh gián đẹp thì cho thịt vào đảo. Đảo đến khi thịt săn lại thì cho thêm nửa bát nước lọc để rim nhỏ.
    - Rim thịt nhỏ lửa đến khi nước cạn sền sệt cho thịt quánh kẹo lại thì thêm chút tiêu, hành lá.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho thịt kho tiêu ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng sốt. Món ăn nóng vào ngày lạnh hoặc mưa thì quá tuyệt vời.

Bí quyết hay

  • Để thịt ngon và sạch nên trần qua nước với chút rượu trắng để khử mùi.

  • Nêm ướp thịt trước 20-30 phút cho ngấm và để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Nước ướp thịt không nên bỏ đi mà đổ vào cùng om với thịt cho dậy mùi.

  • Nên kho thịt bằng nồi đất cho món ăn ngon hơn.

  • Để thịt kho bảo quản tốt, khi kho xong để nguội và hớt bỏ váng mỡ bám trên mặt thịt.

Với công thức chế biến món thịt nạc dăm kho trên vô cùng đơn giản. Bạn có thể làm món ăn này để cho cả gia đình cùng thưởng thức trong bữa ăn hàng ngày. Chúc bạn thành công với công thức trên.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password