Cách làm thịt lợn rang tôm đậm đà, hấp dẫn chỉ với 3 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-rang-tom
  • thit-lon-rang-tom-thom-ngon
  • cach-lam-thit-lon-rang-tom
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Tôm và thịt heo kết hợp với nhau tạo nên được nhiều món ăn độc đáo. Trong đó có thịt lợn rang tôm đậm vị dễ vào cơm được nhiều chị em chế biến trong các bữa ăn hàng ngày.

Thịt heo rang tôm
Thịt heo rang tôm

Thịt heo dai dai ngọt ngọt kết hợp vị bùi ngọt thanh của tôm. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình. Để làm thịt heo rang tôm đậm đà với công thức chuẩn vô cùng đơn giản. Hãy tham khảo công thức làm món ăn này sau đây để thực hiện nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Thịt lợn tươi ngon sẽ có màu sáng là màu hồng nhạt và đỏ nhạt. Phần mỡ có màu trắng hơi ngà ngà. Khi dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc thấy thớ thịt se lại và bề mặt bì ráo là thịt tươi. Không chọn thịt màu sắc lạ, nhợt nhạt.
  • Về mùi: Thịt ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt và không có mùi khó chịu. Miếng thịt hôi tanh và ôi thiu không nên mua.
  • Về độ đàn hồi: Khi dùng tay ấn thử vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt. Rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu và không có vết lõm là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Lợn nuôi điều kiện bình có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ quan sát lớp mỡ và da dày là đặc điểm nhận dạng lợn không nuôi thúc tăng trọng.

Chọn Tôm

Để chọn tôm tươi, ngon ta nên để ý đến:

  • Chân tôm: Khi mua tôm chú ý chân tôm gắn chặt và thân và thân tôm săn chắc là dấu hiệu tôm tươi khỏe. Không chọn tôm có chân đen và rụng. Thân nhũn là tôm để lâu.
  • Đuôi tôm: Chú ý khi cầm tôm lên kéo dài đưa ra ánh sáng nếu có độ rộng giữa các khớp lớp trên vỏ với phần thịt là tôm kém tươi. Ngược lại phần giữa các khớp trên vỏ với thịt tôm hẹp là tôm tươi.
  • Sức bật: Chọn tôm đang bơi và có sức bật cao trên mặt nước. Không chọn tôm nằm im hoặc cựa quậy ít.

Cách làm thịt lợn rang tôm thịt đậm đà ngon cơm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mua về bỏ đầu và chân, đuôi rửa sạch để ráo nước.
    - Thịt ba chỉ rửa qua nước muối loãng cho bớt mùi hôi và rửa lại với nước rồi cắt lát mỏng.
    - Tỏi lột vỏ đập dập.

  • Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

    - Cho thịt đã cắt vào tô rồi ướp cùng 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh dầu ăn.

  • Bước 3: Rang tôm thịt

    - Làm nóng chảo cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào thêm 3 tép tỏi đã đập dập phi vàng thơm lên.
    - Thịt đã ướp cho vào chảo đảo đều cho săn lại. Thêm 1 ít nước lộc xâm xấp mặt thịt. Đập nắp chảo rồi đun cho thịt mềm trong 15 phút.
    - Đủ 15 phút mở nắp ra cho tôm đã chuẩn bị vào, thêm 1 muỗng canh hạt nêm đảo đều cho tôm ngấm vị. Đun trong 10 phút cho tôm chín.
    - Nêm lại gia vị vừa ăn.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cho thịt heo rang tôm ra đĩa rồi rắc thêm ít tiêu xay. Dùng với cơm nóng vào trời lạnh hoặc trời mưa thì hết nấc.

Bí quyết hay

  • Thịt nên trần qua với nước sôi và ít rượu để khử mùi tanh.

  • Để món thịt heo rang tôm thêm ngon nên chọn tôm đất, tôm sông hoặc tôm thẻ.

  • Tăng độ ngon cho món ăn nên cho nước cốt dừa vào rang cùng thịt và tôm.

  • Không nên ướp gia vị trước cho tôm và thịt. Vì khi rang lửa 1 lần vị mặn làm thực phẩm tiết nước và lâu khô.

  • Rang tôm qua lần 2 làm món ăn tròn vị đậm đà hơn.

Công thức làm thịt lợn rang tôm trên vô cùng đơn giản cho món ăn thêm ngon. Thưởng thức tôm rang thịt heo vào những ngày mưa lạnh thì còn gì bằng. Chần chừ gì nữa mà không bỏ túi công thức này để chế biến món ăn đậm vị cho cả gia đình.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password