Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn rang sả ớt chỉ cần nghe qua cái tên thôi đủ để chúng ta nghĩ ngay ra hương vị của món ăn. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị bùi béo ngọt của thịt cùng vị cay nồng của sả và ớt. Hương thơm của sả tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Với thịt heo rang sả ớt có thể ăn kèm cơm nóng hoặc bún. Ăn vào những ngày mưa hoặc lạnh thì quá tuyệt vời. Cách làm món ăn vô cùng đơn giản mà chị em nào có thể thực hiện tại nhà. Hãy bỏ túi công thức làm món thịt rang sả ớt sau cho cả nhà thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Thịt lợn mua về khử mùi tanh bằng cách xoa bóp thịt với 1 muỗng canh muối trong 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Sả tươi rửa sạch, bóc bỏ khô héo ngoài. Dùng dao cắt lấy thân sả non khoảng 3 lóng tay. Cắt sả thật mỏng theo chiều ngang rồi băm nhuyễn.
- Ớt rửa sạch và cắt lát mỏng rồi trộn vào phần sả để băm nhuyễn.
- Tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn với nhau.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với 100ml dầu ăn rồi cho thịt vào rang đều tay trong 10 phút.
- Thịt săn lại và ngả màu cánh gián cho toàn bộ ớt băm, tỏi và hành tím băm nhuyễn vào.
- Trong khi rang thịt bạn pha hỗn hợp với nước sốt gồm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương đen và 2 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều lên.
- Cho nước sốt vào chảo thịt và đảo liên tục cho gia vị không bị cháy. Thịt thấm đều trong 5-7 phút thì tắt bếp.
Thịt lợn mua về nên trần qua nước sôi và ít rượu để khử mùi hôi.
Nên chọn nước mắm ngon để ướp cho thịt đậm đà hơn.
Khi ướp thịt nên thêm ít dầu ăn vào ướp cùng thịt sẽ mềm và tránh ra nước.
Xào thịt không nên to lửa tránh để thịt bị cháy và mùi khét.
Thịt ba chỉ rang sả ớt thành công nên dùng chảo thường thay vì chảo chống dính.
Thịt có màu đẹp nên cho thêm ít dầu điều vào khi xào.
Cắt thịt dễ dàng hơn bạn có thể cho vào tủ lạnh 15 phút.
Với công thức làm thịt lợn rang sả ớt cho hương vị đậm đà tốn cơm mà dễ làm. Chần chừ gì nữa không mua ngay các nguyên liệu trên và chế biến món ăn cho cả gia đình.