Cách làm thịt lợn rang muối lạ miệng, hao cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-thit-heo-rang-muoi
  • thit-lon-rang-muoi
  • thit-heo-rang-muoi
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn rang muối là gợi ý tuyệt vời cho các chị em thay đổi món ăn vào những ngày mưa lạnh. Thay vì luộc thịt, kho thịt … như trước đây thì món ăn này sẽ khiến các thành viên trong gia đình thêm yêu thích.

Thịt heo rang muối
Thịt heo rang muối

Với món ăn này, công đoạn khó nhất nằm ở phần gia vị nêm nếm theo tỷ lệ thế nào là chuẩn nhất. Bởi nếu cho quá mặn khiến món ăn mất ngon. Nếu cho ít muối quá không đúng với tên gọi món ăn. Nên việc cho bao nhiêu muối, bao nhiêu ớt trong món ăn này rất quan trọng. Hãy bỏ túi công thức sau để làm món thịt heo rang muối đúng chuẩn nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Chọn thịt tươi ngon sẽ có màu sáng là hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ có màu hơi trắng ngà. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc thấy thớ thịt se lại.
  • Về mùi:  Chọn thịt có mùi thơm đặc trưng, không có mùi hôi tanh.
  • Về độ đàn hồi: Kiểm tra độ đàn hồi bằng cách ấn tay vào miếng thịt khi rút ra thịt trở về hình dạng ban đầu không có vết lõm là thịt tươi.
  • Về lớp mỡ, da: Lợn nuôi điều kiện bình thường có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ quan sát lớp mỡ và da dày là thịt ngon.

Cách làm thịt lợn rang muối đậm đà thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt lợn mang rửa sạch trước khi nướng. Để thịt ráo rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

  • Bước 2: Rang thịt

    - Bạn cần đảo thịt sơ qua trên chảo nóng trước. Tránh để thịt bị cháy xém mất ngon.
    - Đảo thịt được một lúc cho gia vị như rễ rau mùi, tỏi băm và ớt băm, hạt tiêu, muối dầu ăn… Cho gia vị đủ xong đảo đều tay cho món ăn thấm gia vị.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Thịt sau khi rang đều với các gia vị ngấm và săn lại thơm ngon bạn cho ra đĩa. Thịt rang muối là sự kết hợp vị ngọt của thịt lẫn vị mặn của muối và mùi thơm của tỏi.

Bí quyết hay

  • Khi thái thịt nên thái miếng mỏng không thái miếng quá to sẽ lâu chín.

  • Thịt rang không nên cho dầu vào làm thịt lâu khô.

  • Rang thịt trên lửa nhỏ để thịt không bị dính chảo và không cháy.

  • Thưởng thức thịt cùng cơm nóng hoặc bún, rau thơm khi còn nóng.

Với công thức làm thịt lợn rang muối trên vô cùng đơn giản. Hãy thực hiện ngay cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password