Cách làm thịt lợn rang mắm tép thơm ngon, đậm đà cả nhà khen

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-rang-mam-tep
  • thit-lon-rang-mam-tep-thom-ngon
  • thit-heo-rang-mam-tep
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn rang mắm tép là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của thịt và vị béo bùi đậm đà của mắm tép. Món ăn càng thêm hấp dẫn và độc đáo khiến cho mọi người thưởng thức đều tấm tắc khen ngon.

Thịt rang mắm tép thơm ngon
Thịt rang mắm tép thơm ngon

Thịt heo rang mắm tép là món ăn giúp cho cả gia đình bạn thay đổi khẩu vị. Bởi các món ăn từ thịt heo như luộc, rang, xào, kho… quá quen thuộc. Đây là món ăn đậm đà mà ai cũng thích. Cách làm món ăn này đơn giản và dễ chế biến. Hãy bỏ túi công thức làm thịt lợn rang mắm tép sau đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

Để chọn thịt lợn tươi ngon chế biến món ăn bạn chọn thịt theo các đặc điểm sau:

  • Về màu sắc: Chọn thịt tươi có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ của miếng thịt có màu trắng hơi ngà ngà. Không chọn thịt có màu sắc lạ.
  • Về mùi: Chọn thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt. Không chọn thịt có mùi lạ, mùi hôi.
  • Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn vào miếng thịt sau đó rút tay về nếu thịt trở lại bình thường không có vết lõm trên bề mặt là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Thịt lợn ngon nuôi ở điều kiện bình thường có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ dàng quan sát được lớp mỡ và da dày là thịt ngon.

Chọn mắm tép

  • Mắm tép ngon được lên men của tép và tôm tươi hoặc con moi, thính tùy từng vùng miền. Vị của mắm tép thơm và có mùi chua đặc trưng. Mắm tép ngon sẽ không có chất phụ gia và chất bảo quản.
  • Màu sắc của mắm tép ngon đỏ tự nhiên, màu gần giống nước mắm cốt. Không có phẩm màu và chất bảo quản thực phẩm.
  • Khi ngửi mùi có mùi thơm đặc trưng từ tép chín kết hợp thính gạo và gia vị tự nhiên khác.
  • Mắm tép ngon thử vị ngọt đậm và hơi chua, không chát, không có vị gắt.

Cách làm thịt lợn rang mắm tép chuẩn vị thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cắt miếng vừa ăn rồi cho vào cái tô to.
    - Đem sả đi rửa sạch rồi cắt khoanh, băm thật nhuyễn.
    - Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
    - Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Thịt khi đã cho vào tô to cho thêm các gia vị theo tỷ lệ: 2 muỗng cà phê mắm tép, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều ướp trong 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 3: Rang thịt

    - Thịt sau khi ướp xong 30 phút bạn cho chảo lên bếp. Cho chảo nóng xong bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó cho sả băm vào và hành tím, tỏi băm phi thơm vàng.
    - Sau đó cho thịt vào xào chung. Đảo thật đều thịt đến khi săn lại. Cho thêm ít nước lọc vào đun nhỏ lửa đến khi nước cạn sền sệt thì tắt bếp.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cho thịt rang mắm tép ra đĩa thêm tí nước sốt. Món ăn có vị mặn vừa phải khi ăn chung với cơm thì còn gì bằng.

Bí quyết hay

  • Thịt lợn nên trần qua nước sôi và ít rượu để khử mùi tanh.

  • Không nên thái miếng thịt quá to khiến thịt lâu ngấm gia vị.

  • Lưu ý sả và hành tỏi băm thơm vàng mới cho thịt vào đảo chung.

  • Tùy khẩu vị từng gia đình mà bạn nêm nếm lại món ăn sao cho phù hợp.

  • Ăn nóng cho món ăn thêm ngon.

Cách làm thịt lợn rang mắm tép trên đơn giản mà cho hương vị đậm đà, dậy mùi. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password