Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn rang mắm đậm đà thơm ngon là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo bùi của thịt và vị mặn của mắm tôm. Món ăn thêm dậy mùi và hấp dẫn mọi thực khách.
Đây là cách làm món ăn từ thịt mới lạ hơn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Với món ăn này ăn kèm với cơm nóng hoặc bún thì hết nấc. Cách chế biến khá đơn giản mà mọi chị em đều có thể thực hiện. Hãy bỏ túi công thức làm món ăn đậm vị này cho cả nhà thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
Để chọn thịt lợn tươi ngon chế biến món ăn bạn chú ý cách chọn thịt như sau:
- Cho chảo lên bếp bật to lửa cho chảo nóng. Sau đó cho thịt vào rang cháy cạnh vàng đều. Lưu ý cho lửa nhỏ để thịt không bị cháy xém.
- Khi thịt vàng đều các mặt cho hành băm vào rang cùng thịt.
- Sau đó cho thêm mắm tôm và đường vào đảo đều cùng với thịt. Đường, mắm và thịt quyện vào nhau cho vị đậm đà.
- Nếu nhà bạn thích ăn cay cho thêm ớt vào đảo cùng. Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.
Nên trần thịt sơ qua với nước sôi và ít rượu để khử mùi hôi.
Sơ chế thịt không nên thái miếng to, thái miếng vừa ăn để nấu vừa ngấm gia vị và nhanh khô thịt.
Rang thịt ba chỉ nên cho ít dầu ăn và láng đều chảo.
Tiến hành rang thịt lửa nhỏ để thịt không bị cháy và dính vào chảo.
Lượng gia vị, mắm tôm, đường… tùy vào khẩu vị từng người mà cho vừa ăn.
Với món ăn này nên ăn khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Công thức làm thịt lợn rang mắm tôm trên vô cùng đơn giản. Mọi đối tượng đều có thể thực hiện ngay tại nhà để thưởng thức. Chần chừ gì nữa mà không thử chế biến ngay món ăn này cho cả nhà.