Cách làm thịt lợn rang mắm tôm đậm đà, chuẩn vị

( 2 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-rang-mam
  • thit-lon-rang-mam-thom-ngon
  • cach-lam-thit-lon-rang-mam
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn rang mắm đậm đà thơm ngon là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị béo bùi của thịt và vị mặn của mắm tôm. Món ăn thêm dậy mùi và hấp dẫn mọi thực khách.

Thịt heo rang mắm tôm
Thịt heo rang mắm tôm

Đây là cách làm món ăn từ thịt mới lạ hơn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Với món ăn này ăn kèm với cơm nóng hoặc bún thì hết nấc. Cách chế biến khá đơn giản mà mọi chị em đều có thể thực hiện. Hãy bỏ túi công thức làm món ăn đậm vị này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

Để chọn thịt lợn tươi ngon chế biến món ăn bạn chú ý cách chọn thịt như sau:

  • Về màu sắc: Chọn thịt có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt là thịt tươi ngon. Phần mỡ sẽ có màu trắng hơi ngà ngà. Thịt có màu sắc lạ và nhợt nhạt không nên mua.
  • Về mùi: Chọn thịt có mùi thơm đặc trưng, không chọn có mùi hôi tanh.
  • Về độ đàn hồi: Miếng thịt khi dùng tay ấn vào bề mặt sau đó rút tay về không có vết lõm trên bề mặt là thịt ngon. Không chọn thịt quá cứng và bị nhão.
  • Về lớp mỡ, da: Thịt nuôi điều kiện bình thường lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ dàng quan sát lớp mỡ và da dày là đặc điểm dễ nhận dạng thịt ngon.

Cách làm món thịt lợn rang mắm tôm

  • Bước 1: Sơ chế thịt

    - Thịt ba chỉ mua về rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.
    - Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
    - Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
    - Ớt rửa sạch thái lát.

  • Bước 2: Rang thịt

    - Cho chảo lên bếp bật to lửa cho chảo nóng. Sau đó cho thịt vào rang cháy cạnh vàng đều. Lưu ý cho lửa nhỏ để thịt không bị cháy xém.
    - Khi thịt vàng đều các mặt cho hành băm vào rang cùng thịt.
    - Sau đó cho thêm mắm tôm và đường vào đảo đều cùng với thịt. Đường, mắm và thịt quyện vào nhau cho vị đậm đà.
    - Nếu nhà bạn thích ăn cay cho thêm ớt vào đảo cùng. Nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho thịt lợn rang mắm tôm ra đĩa rồi thưởng thức với cơm nóng. Có thể ăn kèm bún rất ngon

Bí quyết hay

  • Nên trần thịt sơ qua với nước sôi và ít rượu để khử mùi hôi.

  • Sơ chế thịt không nên thái miếng to, thái miếng vừa ăn để nấu vừa ngấm gia vị và nhanh khô thịt.

  • Rang thịt ba chỉ nên cho ít dầu ăn và láng đều chảo.

  • Tiến hành rang thịt lửa nhỏ để thịt không bị cháy và dính vào chảo.

  • Lượng gia vị, mắm tôm, đường… tùy vào khẩu vị từng người mà cho vừa ăn.

Với món ăn này nên ăn khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Công thức làm thịt lợn rang mắm tôm trên vô cùng đơn giản. Mọi đối tượng đều có thể thực hiện ngay tại nhà để thưởng thức. Chần chừ gì nữa mà không thử chế biến ngay món ăn này cho cả nhà.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password