Cách làm thịt lợn rang lá móc mật chuẩn vị, thơm ngon nức mũi

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-rang-la-moc-mat
  • thit-heo-rang-la-moc-mat
  • cach-lam-thit-lon-rang-la-moc-mat
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Những miếng thịt ba chỉ rang cháy cạnh, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng của lá móc mật sẽ thực sự hấp dẫn cả nhà. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm thịt lợn rang lá móc mật nhé.

Thịt lợn rang lá móc mật
Thịt lợn rang lá móc mật

Thịt lợn rang lá móc mật không phải là món ăn khó làm nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ khiến lá móc mật bị cháy, không còn mùi thơm. Dẫn đến hư hỏng cả món ăn, tất nhiên không ai muốn điều này xảy ra. Dưới đây là công thức làm món thịt rang lá móc mật thơm ngon tuyệt đỉnh chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Cách chọn thịt tươi:

  • Để có được miếng thịt tươi ngon, bạn nên chọn thịt lợn có màu sắc tươi sáng như hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ có màu trắng trong đến hơi ngà, lớp mỡ và lớp nạc dính chặt vào nhau.
  • Khi mua thịt heo, bạn nên dùng ngón tay ấn vào thịt để quan sát, nếu thấy các thớ thịt đều, săn chắc, không bị nhũn, độ đàn hồi tốt, không rỉ, chảy nhớt thì nên chọn mua.
  • Không nên mua những miếng thịt có màu lạ, mùi ôi thiu, rỉ dịch vì thịt này đã bị ươn hoặc đông lạnh lâu ngày, không còn ngon nữa.

Cách chọn lá móc mật:

  • Bạn nên chọn mua những lá có màu xanh đậm, bề mặt lá nhẵn, bóng và có một lớp lông mỏng ở mặt sau.
  • Lá móc mật còn tươi, có màu xanh đậm, khi xào món ăn sẽ thơm và hấp dẫn.

Hướng dẫn chế biến món thịt lợn rang lá móc mật

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên, rửa sạch thịt với nước và muối để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi của thịt. Muốn chọn thịt ba chỉ ngon thì nên chọn phần thịt có da mỏng, mỡ trắng giòn. Cách nhận biết một miếng thịt lợn tươi hay không, chúng ta dựa vào lớp màng ngoài khô, có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, không có mùi ôi thiu. Sau đó ta đem thịt ba chỉ thái lát mỏng.
    - Tiếp theo, bạn nhặt bỏ lá móc mật trên cành, rửa sạch và để ráo nước. Chú ý không chọn lá quá già hoặc quá non sẽ không ngon.
    - Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.
    - Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.
    - Cuối cùng, cho thịt đã cắt vào tô lớn, thêm các nguyên liệu sả, hành và gia vị nước mắm, chút tiêu, bột ngọt vào ướp.
    - Thời gian ướp để thịt ngấm gia vị là 15-20 phút.

  • Bước 2: Tiến hành thực hiện món thịt rang lá móc mật

    - Đặt chảo lên bếp, đợi khoảng 3 phút cho chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ đã ướp vào và rang cháy cạnh. Nếu thịt có nhiều mỡ thì vớt bớt ra.
    - Sau khi thịt chín vàng, cho lá móc mật vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau 4-5 phút đảo đều, thịt và lá thấm đều gia vị, bạn tắt bếp và cho ra đĩa để thịt không bị cháy.

  • Thành phẩm

    - Sau khi món ăn được bày ra đĩa sẽ rắc một ít hạt tiêu lên trên, trang trí thêm rau thơm và dưa leo xung quanh cho đẹp mắt. Món ăn đạt yêu cầu sẽ có màu vàng cháy của thịt và màu xanh tươi của lá. Lá móc mật sẽ giòn, thơm và không bị dai.

Bí quyết hay

  • Thịt nên trần qua nước sôi có pha chút rượu để khử mùi hôi

  • Khi sơ chế không nên cắt quá to, thịt sẽ lâu khô.

  • Tiến hành rang thịt ở lửa nhỏ để thịt không bị dính chảo và không bị cháy.

  • Bản thân lá móc mật rất thơm, nhưng nhiều quá sẽ khiến món ăn không ngon

  • Đảo thịt cho đến khi dầu săn lại rồi cho lá mắc mật vào đảo đều khoảng 2-3 phút.

  • Món ăn ngon nhất khi còn nóng

Thịt lợn rang lá móc mật là một món ăn ngon, ngay cả trẻ em cũng thích. Đây là món ăn có thể dùng để chiêu đãi cả nhà. Cùng học ngay cách làm thịt rang lá móc mật thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn sớm thành công với món ăn này.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password