Ẩm thực 10 phút
Lá chanh là nguyên liệu chế biến món ăn thêm ngon dậy mùi hơn. Do đó mà người ta thường dùng lá chanh cho nhiều món như gà rang, nộm… Vậy bạn đã thử thịt lợn rang lá chanh chưa? Đây chắc hẳn là món lạ miệng cho mùi thơm nức mũi khó cưỡng.
Cách chế biến món ăn này không khó. Tuy nhiên, nấu làm sao cho lá chanh dậy mùi thơm mà không bị đắng là yếu tố quan trọng. Nếu bạn chưa từng thưởng thức qua món ăn này hãy bỏ túi công thức sau để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Bạn cho chảo lên bếp. Sau đó đợi chảo nóng rồi cho vào 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho thit vào rang lửa vừa đến khi xém 2 mặt lại. Nêm thêm 1,5 thìa cà phê đường. Tuy khẩu vị ăn từng người mà bạn cho nhiều hay ít.
- Đảo đều thịt cho ngấm gia vị rồi nếm thử xem thịt có vị mặn ngọt, cay cay vừa ăn không.
- Cuối cùng cho lá chanh đã thái chỉ vào đảo đều để lá chanh quyện với thịt.
Với món ăn này khi sơ chế không thái miếng thịt quá to khiến thịt lâu khô.
Lá chanh lấy lượng vừa đủ thái nhỏ, không cho nhiều lá chanh sẽ gây đắng.
Rang thịt ba chỉ ngon cho thật ít dầu và láng đều chảo.
Rang thịt ở lửa nhỏ không để thịt dính chảo và bị cháy. Nêm gia vị tùy khẩu vị từng gia đình. Nếu muốn ngon hơn có thể cho thêm nước mắm để dậy vị.
Thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Với công thức làm thịt lợn rang lá chanh trên vô cùng đơn giản. Nếu bạn đã quá chán với các món thịt heo luộc, rang, kho thì đây là món ăn vừa mới lạ vừa quen thuộc. Giúp bạn và gia đình thay đổi khẩu vị cho bữa ăn thêm ngon hơn.