Cách làm thịt lợn rang lá chanh lạ miệng, thơm ngon nức mũi

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-rang-la-chanh-thom-ngon
  • thit-lon-rang-la-chanh
  • cach-lam-thit-lon-rang-la-chanh
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Lá chanh là nguyên liệu chế biến món ăn thêm ngon dậy mùi hơn. Do đó mà người ta thường dùng lá chanh cho nhiều món như gà rang, nộm… Vậy bạn đã thử thịt lợn rang lá chanh chưa? Đây chắc hẳn là món lạ miệng cho mùi thơm nức mũi khó cưỡng.

Thịt rang lá chanh dậy mùi
Thịt rang lá chanh dậy mùi

Cách chế biến món ăn này không khó. Tuy nhiên, nấu làm sao cho lá chanh dậy mùi thơm mà không bị đắng là yếu tố quan trọng. Nếu bạn chưa từng thưởng thức qua món ăn này hãy bỏ túi công thức sau để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Miếng thịt ngon và tươi sẽ có màu sắc sáng. Thịt ngon màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ sẽ có màu trắng hơi ngà ngà. Khi dùng dao cắt thử phần thịt theo chiều dọc thấy thớ thịt se lại bề mặt ráo là thịt tươi ngon.
  • Về mùi: Chọn thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt. Không chọn thịt có mùi hôi tanh khó chịu.
  • Về độ đàn hồi: Thử độ đàn hồi của thịt bằng các dùng tay ấn vào miếng thịt. Sau đó rút tay trở về nếu có vết lõm trên bề mặt là thịt không tươi. Ngược lại trên bề mặt không có vết lõm là thịt ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Thịt lợn ngon nuôi ở điều kiện bình thường lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Dễ dàng quan sát được lớp mỡ và nạc trên miếng thịt.

Cách làm thịt lợn rang lá chanh thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ mua về đem đi xát với muối rồi rửa sạch. Sau đó thái miếng thịt vừa ăn.
    - Ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Ướp trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
    - Lá chanh tươi đem rửa sạch và thái chỉ.

  • Bước 2: Rang thịt

    - Bạn cho chảo lên bếp. Sau đó đợi chảo nóng rồi cho vào 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho thit vào rang lửa vừa đến khi xém 2 mặt lại. Nêm thêm 1,5 thìa cà phê đường. Tuy khẩu vị ăn từng người mà bạn cho nhiều hay ít.
    - Đảo đều thịt cho ngấm gia vị rồi nếm thử xem thịt có vị mặn ngọt, cay cay vừa ăn không.
    - Cuối cùng cho lá chanh đã thái chỉ vào đảo đều để lá chanh quyện với thịt.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho thịt rang lá chanh ra đĩa rồi trình bày đẹp mắt. Ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Bí quyết hay

  • Với món ăn này khi sơ chế không thái miếng thịt quá to khiến thịt lâu khô.

  • Lá chanh lấy lượng vừa đủ thái nhỏ, không cho nhiều lá chanh sẽ gây đắng.

  • Rang thịt ba chỉ ngon cho thật ít dầu và láng đều chảo.

  • Rang thịt ở lửa nhỏ không để thịt dính chảo và bị cháy. Nêm gia vị tùy khẩu vị từng gia đình. Nếu muốn ngon hơn có thể cho thêm nước mắm để dậy vị.

  • Thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Với công thức làm thịt lợn rang lá chanh trên vô cùng đơn giản. Nếu bạn đã quá chán với các món thịt heo luộc, rang, kho thì đây là món ăn vừa mới lạ vừa quen thuộc. Giúp bạn và gia đình thay đổi khẩu vị cho bữa ăn thêm ngon hơn.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password