Cách làm thịt lợn nướng lá lốt đậm vị cả nhà đều mê

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-nuong-la-lot
  • thit-lon-nuong-la-lot-thom-ngon
  • thit-lon-nuong-la-lot
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn nướng lá lốt hấp dẫn vô cùng, rắc thêm ít đậu phộng cùng nước chấm chua ngọt cho món ăn thêm ngon. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê tít món ăn này mà chẳng cần ra hàng quán nào thưởng thức.

Thịt nướng lá lốt thơm ngon
Thịt nướng lá lốt thơm ngon

Lá lốt quen thuộc với đời sống chúng ta. Lá có vị thơm ngon còn được dùng làm vị thuốc chữa bệnh. Khi chế biến món ăn cho vị ấm, hơi cay kích thích vị giác. Để nướng thịt với lá lốt bạn có thể tham khảo công thức sau.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn thịt ngon ngoài việc tìm nơi cung cấp uy tín bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

  • Chọn miếng thịt không có mùi lạ và hôi thiu.
  • Chọn khối thịt màu hồng tươi và không bị biến đổi hoặc có màu lạ.
  • Quan sát thịt nạc dăm khi cắt không có nước và thịt không hao. Bề mặt thịt cắt phải sáng màu và khô ráo.
  • Tránh chọn thịt có các chấm màu đỏ tím do xuất huyết hoặc bầm hay tụ máu.
  • Không mua thịt có chấm màu trắng bằng hạt gạo vì có khả năng chứa các ấu trùng giun sán.

Với các chọn thịt trên giúp cho bạn mua được thịt thơm ngon chuẩn vị. Cho món ăn ngon và chất lượng hơn.

Cách chế biến thịt lợn nướng lá lốt ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Lá lốt sau khi mua về cần rửa sạch rồi lau khô.
    - Thịt heo đã xay đem ướp với hành tỏi và sả đã băm nhuyễn với các gia vị như 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm.
    - Cho ra cái tô lớn rồi trộn đều lên để chừng 30 phút cho ngấm gia vị.
    - Sau khi thịt đã ngấm gia vị cho lá lốt lên đĩa. Ngửa phần mặt trái lá lên trên rồi mút ít thịt đã ướp đặt lên lá. Khéo léo cuốn từ ngọn đến cuốn lá rồi gấp hai bên cuống lại cho kín và cuộn tròn lên lần nữa.
    - Dùng lá lốt cuốn ghim lại cho khỏi bung ra. Có thể dùng tăm bẻ nhỏ ghim để chắc chắn hơn.

  • Bước 2: Nướng thịt

    - Cho chảo to vừa đủ lên bếp rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho lá lốt đã cuốn thịt vào để nướng. Để lửa chế độ thấp vừa phải cho thịt bên trong chín. Liên tục trở đều tay để thịt không bị cháy.
    - Thịt heo nướng lá lốt ngon khi kết hợp kẹp vỉ nướng trên bếp than hồng. Nhưng tùy điều kiện khác nhau mà chúng ta có thể dùng chảo hoặc than hồng hoặc dùng nồi chiên không dầu.

  • Bước 3: Làm nước chấm

    - Để món ăn ngon hơn không thể thiếu nước chấm. Bạn chuẩn bị nước mắm ngon 3 muỗng cùng nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm, đường, nước. Trộn đều các nguyên liệu tạo nên chén nước chấm ngon. Nêm lại nước chấm xem vừa ăn chưa.
    - Chuẩn bị mỡ hành bạn lấy hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ đun ít dầu chờ nóng. Cho hành lá vào làm mỡ hành.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Thịt heo nướng lá lốt chín cho ra đĩa rắc thêm ít đậu phộng rang đập dập và mỡ hành. Ăn kèm với rau thơm và rau xà lách cùng bún tươi thì hết nước chấm.

Bí quyết hay

  • Thịt ngon nhất khi được ướp gia vi từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng

  • Để thịt mềm và không bị khô khi nướng nên ướp thịt cùng muỗng dầu ăn.

  • Để cuốn thịt chắc tay không nên cho quá nhiều thịt.

  • Nướng thịt bằng vỉ nướng hoặc que tre đều được.

  • Nướng thịt cần quay đều cho thịt chín đều.

  • Món ăn sẽ ngon hơn khi nướng trên than hoa.

Với công thức làm thịt nướng lá lốt vô cùng đơn giản. Hãy làm món ngon này cùng gia đình vào các dịp cuối tuần hoặc lễ tết nhé! Chúc bạn thành công với công thức trên.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password