Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn nướng lá lốt hấp dẫn vô cùng, rắc thêm ít đậu phộng cùng nước chấm chua ngọt cho món ăn thêm ngon. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ mê tít món ăn này mà chẳng cần ra hàng quán nào thưởng thức.
Lá lốt quen thuộc với đời sống chúng ta. Lá có vị thơm ngon còn được dùng làm vị thuốc chữa bệnh. Khi chế biến món ăn cho vị ấm, hơi cay kích thích vị giác. Để nướng thịt với lá lốt bạn có thể tham khảo công thức sau.
Để chọn thịt ngon ngoài việc tìm nơi cung cấp uy tín bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:
Với các chọn thịt trên giúp cho bạn mua được thịt thơm ngon chuẩn vị. Cho món ăn ngon và chất lượng hơn.
- Lá lốt sau khi mua về cần rửa sạch rồi lau khô.
- Thịt heo đã xay đem ướp với hành tỏi và sả đã băm nhuyễn với các gia vị như 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm.
- Cho ra cái tô lớn rồi trộn đều lên để chừng 30 phút cho ngấm gia vị.
- Sau khi thịt đã ngấm gia vị cho lá lốt lên đĩa. Ngửa phần mặt trái lá lên trên rồi mút ít thịt đã ướp đặt lên lá. Khéo léo cuốn từ ngọn đến cuốn lá rồi gấp hai bên cuống lại cho kín và cuộn tròn lên lần nữa.
- Dùng lá lốt cuốn ghim lại cho khỏi bung ra. Có thể dùng tăm bẻ nhỏ ghim để chắc chắn hơn.
- Cho chảo to vừa đủ lên bếp rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho lá lốt đã cuốn thịt vào để nướng. Để lửa chế độ thấp vừa phải cho thịt bên trong chín. Liên tục trở đều tay để thịt không bị cháy.
- Thịt heo nướng lá lốt ngon khi kết hợp kẹp vỉ nướng trên bếp than hồng. Nhưng tùy điều kiện khác nhau mà chúng ta có thể dùng chảo hoặc than hồng hoặc dùng nồi chiên không dầu.
- Để món ăn ngon hơn không thể thiếu nước chấm. Bạn chuẩn bị nước mắm ngon 3 muỗng cùng nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm, đường, nước. Trộn đều các nguyên liệu tạo nên chén nước chấm ngon. Nêm lại nước chấm xem vừa ăn chưa.
- Chuẩn bị mỡ hành bạn lấy hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ đun ít dầu chờ nóng. Cho hành lá vào làm mỡ hành.
Thịt ngon nhất khi được ướp gia vi từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng
Để thịt mềm và không bị khô khi nướng nên ướp thịt cùng muỗng dầu ăn.
Để cuốn thịt chắc tay không nên cho quá nhiều thịt.
Nướng thịt bằng vỉ nướng hoặc que tre đều được.
Nướng thịt cần quay đều cho thịt chín đều.
Món ăn sẽ ngon hơn khi nướng trên than hoa.
Với công thức làm thịt nướng lá lốt vô cùng đơn giản. Hãy làm món ngon này cùng gia đình vào các dịp cuối tuần hoặc lễ tết nhé! Chúc bạn thành công với công thức trên.