Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn nướng lá chanh vừa đơn giản mà tạo nên bữa cơm gia đình thơm ngon hấp dẫn hơn. Đặc biệt là vào dịp cuối tuần khi gia đình cùng nhau làm các món ngon để thưởng thức.
Với món ăn này thì cách ướp thịt rất quan trọng. Hãy điểm qua công thức chế biến món ngon này để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Thịt ba chỉ (thịt ba rọi) cắt lát mỏng và ướp chung với các gia vị như tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm… trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Lá chanh mang rửa sạch để ráo rồi xếp lớp lá chanh cùng một lớp thịt cuối cùng là lớp lá chanh lên trên vỉ nướng và thịt nướng bằng bếp than.
Khi sơ chế thịt thành từng miếng nhỏ nên dùng búa dần sơ thịt cho thịt mềm hơn.
Thịt mềm ngon nhất khi ướp gia vị từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.
Nướng thịt cần quay thịt đều tay để thịt được chín kỹ.
Món nướng này sẽ ngon hơn khi nướng trên than hoa.
Có thể ăn kèm thịt nướng lá chanh với bún và nước mắm chua ngọt cho món ăn thêm ngon.
Với công thức làm món thịt lợn nướng lá chanh này vô cùng đơn giản. Vào dịp cuối tuần hay ngày lễ gì khi gia đình có thời gian bên nhau hãy chế biến món ăn này để cùng thưởng thức nhé!