Cách ướp thịt lợn nướng lá chanh đậm đà, dậy vị vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-nuong-la-chanh
  • thit-heo-nuong-la-chanh
  • cach-lam-thit-lon-nuong-la-chanh
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn nướng lá chanh vừa đơn giản mà tạo nên bữa cơm gia đình thơm ngon hấp dẫn hơn. Đặc biệt là vào dịp cuối tuần khi gia đình cùng nhau làm các món ngon để thưởng thức.

Thịt nướng lá chanh thơm ngon nức mũi
Thịt nướng lá chanh thơm ngon nức mũi

Với món ăn này thì cách ướp thịt rất quan trọng. Hãy điểm qua công thức chế biến món ngon này để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Nên chọn miếng thịt lợn tươi mới màu sắc thịt ngon là màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Khi chúng ta dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc thấy tớ thịt se lại và bề mặt ráo, bì mềm.
  • Về mùi: Chọn thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt không gây khó chịu và không có mùi hôi tanh.
  • Về độ đàn hồi: Nếu dùng tay ấn vào miếng thịt đàn hồi tốt là khi rút tay về thịt trở lại hình dáng ban đầu. Không có vết lõm là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Lợn nuôi điều kiện bình thường lớp mỡ dày 1.5 đến 2 lóng tay. Có thể quan sát lớp mỡ và da dày là thịt lợn nuôi không thúc trọng lượng. 

Cách làm thịt lợn nướng lá chanh thơm ngon hấp dẫn

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ (thịt ba rọi) cắt lát mỏng và ướp chung với các gia vị như tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm… trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
    - Lá chanh mang rửa sạch để ráo rồi xếp lớp lá chanh cùng một lớp thịt cuối cùng là lớp lá chanh lên trên vỉ nướng và thịt nướng bằng bếp than.

  • Bước 2: Nướng thịt

    - Tiến hành nướng thịt trên bếp than nóng đến khi lớp lá chanh bên ngoài cháy vàng và khô lại gỡ bỏ đi. Sau đó nướng thêm chút thịt vàng đều hai mặt.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Sau khi thịt nướng đã chín cho ra đĩa và trang trí với rau sống, hành hoa. Ăn kèm cùng với bún và rau sống cùng nước chấm chua ngọt thì hết nấc.

Bí quyết hay

  • Khi sơ chế thịt thành từng miếng nhỏ nên dùng búa dần sơ thịt cho thịt mềm hơn.

  • Thịt mềm ngon nhất khi ướp gia vị từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.

  • Nướng thịt cần quay thịt đều tay để thịt được chín kỹ.

  • Món nướng này sẽ ngon hơn khi nướng trên than hoa.

  • Có thể ăn kèm thịt nướng lá chanh với bún và nước mắm chua ngọt cho món ăn thêm ngon.

Với công thức làm món thịt lợn nướng lá chanh này vô cùng đơn giản. Vào dịp cuối tuần hay ngày lễ gì khi gia đình có thời gian bên nhau hãy chế biến món ăn này để cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password