Cách nấu thịt lợn kho tương bần đậm vị, bắt mắt

( 4.5 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-tuong
  • thịt-heo-kho-tuong
  • thit-heo-kho-tuong-ban
  • 4Servings
  • 8 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:08 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kho tương bần đậm vị, bắt mắt được xếp vào danh sách những món ngon đơn giản, dễ chế biến nhất. Chị em hãy lưu lại ngay cách chế biến món ngon này bên dưới để cùng thưởng thức với gia đình nhé! 

Thịt lợn kho tương bần đậm vị, bắt mắt
Thịt lợn kho tương bần đậm vị, bắt mắt

Thịt lợn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau. Trong đó, thịt lợn kho tương bần không chỉ đẹp mắt, thơm ngon mà còn giàu dưỡng chất. Miếng thịt đậm vị, ăn ngọt miệng. Chỉ cần 10 phút ngắn ngủi, chị em đã chế biến thành công món ăn này nhờ các bước làm đơn giản sau.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
64.5 gam
Protein
49.5 gam
Sodium
165 mg
27 mg canxi
534 mg phosphor
4.5 mg sắt
30 μg vitamin A
5.73 mg kẽm
855 mg kali

*Mẹo chọn nguyên liệu

Khi chọn thịt heo chế biến món ăn này, các chị em nên chọn miếng thịt ngon, tươi theo các tiêu chí gợi ý sau:

  • Thịt có mỡ trắng, nhiều thịt, các thớ nạc – mỡ đều nhau
  • Miếng thịt da mỏng, màu thịt đỏ tươi hoặc đậm
  • Cả bên ngoài và bên trong thịt đều không được nhẽo, không rò nước
  • Khi sờ vào, miếng thịt phải chắc, có sự đàn hồi
  • Thịt không bốc mùi, không có màu khác thường.
  • Nên chọn nguồn mua thịt chất lượng, tránh mua thịt quá rẻ so với giá thị trường để đề phòng thịt ế, ôi thiu.

Cách nấu thịt heo kho nước tương chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    - Bóc sạch 2 củ tỏi, 2 củ hành khô và băm nhuyễn ra.
    - Thái 1 bìa đậu phụ lớn thành từng miếng nhỏ vừa miệng
    - Thái nhỏ 300g thịt ba chỉ, chần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn trên thịt rồi thái nhỏ thành miếng.

  • Bước 2: Tiến hành ướp thịt ba chỉ

    - Đây là khâu quan trọng để quyết định chất lượng món thịt heo kho nước tương. Bạn hãy cho thịt vào bát tô to, cho thêm 3 thìa tương bần, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, tỏi băm và hành vào. Sau đó trộn đều có nguyên liệu với nhau, tiến hành ướp trong 30 phút.

  • Bước 3: Rán đậu

    - Đổ dầu ăn vào chảo, đun cho sôi rồi cho miếng đậu vào rán
    - Khi thấy đậu vàng ươm các mặt thì tắt bếp đi, vớt đậu ra đĩa.

  • Bước 4: Tiến hành nấu thịt heo kho nước tương

    - Cho tỏi băm, hành tăm vào chảo phi vàng lên. Sau đó đổ hết phần thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại rồi cho đậu vào đun. Đổ thêm nước ngập thịt và đậu, để bếp lửa nhỏ cho tới khi thịt lợn mềm ra, nước cạn hết là có thể tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Thành phẩm thịt heo kho nước tương hoàn thiện có màu nâu cánh gián, đậm vị và bùi bùi đặc trưng. Nước tương sánh mịn, hòa quyện đều với đậu và thịt. Món này ăn kèm với cơm và rau sống là chuẩn nhất.

Bí quyết hay khi chế biến thịt heo kho nước tương

  • Để món ngon của chị em thêm phần hấp dẫn, tròn vị, bạn nên ghi nhớ một số bí quyết hữu ích sau:

  • Nên ướp thịt với gia vị vừa phải vì tương bần đã mặn rồi

  • Nên chọn đường vàng ướp thịt để món ăn lên màu đẹp hơn

  • Khi rán đậu, cần lật thường xuyên để các mặt của miếng đậu vàng giòn

  • Khi kho thịt với tương, nên sử dụng nồi đất sẽ giúp món ăn ngon hơn.

Như vậy cách chế biến thịt heo kho nước tương khá đơn giản. Không cần cầu kỳ, không tốn nhiều nguyên liệu, món ngon này chị em hoàn toàn có thể chuẩn bị nhanh chóng tại nhà. Hãy thử đổi thực đơn hôm nay cho gia đình mình với thịt lợn kho tương bần nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password