Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn kho trám là món ăn dân dã mang hương vị đồng quê. Món ăn lạ miệng cùng các chế biến dễ dàng. Nhắc đến quả trám chắc nhiều người còn lạ lẫm với loại quả này. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng ăn qua sẽ nghiện luôn lúc nào không hay.
Để làm thịt heo kho với trám vô cùng đơn giản. Hãy điểm qua công thức chế biến món ăn này để nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
Chọn trám
- Thịt ba chỉ đem rửa sạch với nước. Dùng dao thái thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào chén thêm ít tiêu, đường, nước mắm ướp thịt trong 10-15 phút.
- Trám mang rửa sạch với nước. Dùng khăn xát mạnh cho trám bong hết nhựa chát bên ngoài. Cho trám vào nồi nước ấm đậy nắp lại om trám khoảng 30 phút.
- Vớt trám ra bóp nhẹ để tách đôi quả trám. Bỏ hạt, lấy thịt trám để riêng.
- Cho dầu ăn vào nồi phi thơm vàng lên. Sau đó cho thịt vào xào săn lại. Tiếp đến cho nước hàng vào đun khoảng 15 - 20 phút cho trám vào kho với thịt. Thêm ít nước và để lửa nhỏ.
- Không đảo trám nhiều lần tránh bị nát. Chỉ cầm hai quai nồi xóc đều cho trám còn nguyên.
- Thêm gia vị vừa ăn rồi đun lửa liu riu khoảng nửa tiếng. Nước gần cạn và miếng trám mềm thì tắt bếp.
Khi ướp thịt xong nên để trong tủ lạnh từ 20-30p để thịt ngấm gia vị hơn
Bạn cần sơ chế kỹ quả trám với nước muối nhiều lần để loại bỏ vị chát của trám, đồng thời khi nấu hạn chế đảo quả trám vì dễ gây nát nguyên liệu. Song, khi kho thịt bạn nên kho với lửa nhỏ để thịt thấm vị và không bị khê.
Để nước thịt kho được trong hơn, khi nước thịt kho sôi, bạn mở nắp và dùng vá vớt hết bọt ra nhé.
Bên cạnh đó, trong quá trình kho thịt thì bạn cũng không nên đậy nắp lại, để nước thịt kho thành phẩm sẽ được trong và đẹp mắt hơn.
Món kho sẽ ngon hơn khi chế biến bằng nồi đất
Như vậy chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản, chúng ta đã có thể chế biến xong món thịt lợn kho trám dân dã mà vô cùng thơm ngon. chúc các bạn thành công!