Cách làm thịt lợn kho tàu đơn giản, thơm ngon nức mũi

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-tau
  • thit-heo-kho-tau
  • thit-lon-kho-tau-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt lợn kho tàu là món kho rất phổ biến không những xuất hiện vào dịp Tết cổ truyền mà còn trong những bữa cơm hàng ngày. Món ăn thơm ngon, béo ngậy, ăn với cơm trắng rất tuyệt. Cùng nhau vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị
Thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị

Món thịt lợn kho tàu ngon nhất có lẽ được thưởng thức vào mùa đông. Cách làm món thịt kho tàu vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng phải chuẩn vị béo mềm của thịt heo và trứng quyện nước dừa mới ngon. Để làm món thịt kho tàu đúng chuẩn nhất để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình bạn tham khảo ngay công thức sau.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi

  • Thịt lợn ngon thường có màu hồng tươi. Lớp mỡ không quá dày cũng không quá loãng, màu trắng hơi ngà. Tránh mua thịt lợn quá nhạt hoặc quá sậm màu.
  • Thịt lợn ngon sẽ có mùi thơm vô cùng đặc trưng. Tuy là thịt sống nhưng khi đưa lên mũi không có cảm giác tanh, hôi.
  • Thịt ngon thì bề mặt thịt sẽ đàn hồi cực tốt. Bạn dùng 1 ngón tay ấn vào thịt. Khi thả tay ra, nếu miếng thịt trở lại hình dạng ban đầu, không có vết lõm thì đó chắc chắn là miếng thịt tươi ngon.

Hướng dẫn cách chế biến thịt heo kho tàu chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế và ướp thịt

    - Thịt ba chỉ mua về cạo sạch lông, rửa sạch rồi ngâm với nước muối ấm khoảng 5 phút để khử mùi hôi. Sau khi làm sạch, cắt thành những miếng vuông lớn.
    - Cho thịt heo đã thái vào tô, sau đó ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, mì chính, thêm tỏi băm, tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn rồi đảo đều cho ngấm trong 30 phút.

  • Bước 2: Luộc trứng

    - Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng gà và trứng cút vào nồi luộc chín rồi bóc sạch vỏ cho vào bát.
    - Để trứng dễ bóc và không bị vỡ khi luộc, bạn cho một chút muối và giấm gạo vào nồi.

  • Bước 3: Làm nước màu

    - Cho đường vào chảo đun sôi, đảo đều tay cho đến khi đường có màu cánh gián thì cho từ từ khoảng 1 bát con nước vào, vừa đủ để kho thịt. Có thể thêm một chút dầu khi nấu đường để không bị cháy.

  • Bước 4: Kho thịt

    - Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt heo đã ướp vào đảo cho săn lại, nêm thêm chút nước mắm cho thịt kho đậm đà.
    - Sau đó bạn cho nước màu và nước dừa xâm xấp mặt thịt, nấu đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 1 tiếng rưỡi. Khi kho nên dùng thìa hớt hết bọt để món ăn có màu đẹp.
    - Với cách làm thịt heo kho tàu này, trước khi tắt bếp, bạn thả trứng cút và trứng gà vào đun trong vòng 15 phút cho trứng và thịt ngấm đều gia vị.

  • Thành phẩm

    - Vậy là món thịt lợn kho tàu thơm ngon đã hoàn thành và có thể dùng nóng. Món ăn có màu nâu cánh gián rất bắt mắt, hương vị rất hấp dẫn. Thịt heo kho mềm, có vị béo nhẹ kết hợp với trứng vô cùng đưa cơm!

Vậy là món thịt lợn kho tàu thơm ngon đã hoàn thành và có thể dùng nóng. Món ăn có màu nâu cánh gián rất bắt mắt, hương vị rất hấp dẫn. Thịt heo kho mềm, có vị béo nhẹ kết hợp với trứng vô cùng đưa cơm!

  • Để làm món thịt heo kho tàu nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian, bạn có thể cho một chút muối nở vào nước kho, thịt sẽ nhanh mềm hơn.

  • Không nên cho trứng vào hầm với thịt ngay từ đầu vì trứng sẽ cứng và bị chai.

  • Tránh khuấy đều thịt, trứng bị nát.

  • Không nên kho cạn hoặc quá lâu sẽ khiến đường cháy bị đắng, nước dừa sẽ bị chua.

Món thịt lợn kho tàu này rất dễ nấu nên bạn không mất nhiều thời gian để chuẩn bị cho bữa cơm. Món ăn có thể kết hợp với cơm trắng, bánh mì, bánh chưng hoặc dưa chua. Đặc biệt, món ăn này có thể để được lâu mà vẫn ngon. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password