Cách làm thịt lợn kho riềng đơn giản mà vô cùng dậy vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-kho-rieng
  • cach-lam-thit-lon-kho-rieng
  • thit-lon-kho-rieng
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Với mùi thơm đặc trưng của riềng, khi kết hợp cùng với thịt lợn theo công thức đặc biệt thịt lợn kho riềng, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn khi ăn cùng cơm trắng hoặc bún là bao ngon. Nếu bạn chưa biết công thức chế biến món ăn này như thế nào? Đừng bỏ qua công thức bất bại sau đây nhé.

Thịt heo kho riềng đậm đà, dậy vị
Thịt heo kho riềng đậm đà, dậy vị

Thịt ba chỉ là loại thịt có lớp nạc và mỡ đan xen nhau, nên rất thích hợp để chế biến những món kho. Nếu bạn đang tìm công thức cho một món kho mới lạ, độc đáo hãy thử áp dụng ngay cách chế biến thịt heo kho riêng thơm ngon, dậy vị đơn giản sau đây.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
64.5 gam
Protein
49.5gam
Sodium
165 mg
27 mg canxi
534 mg phosphor
4.5 mg sắt

* Mẹo chọn thịt ba chỉ tươi ngon:

– Nên lựa chọn miếng thịt có phần bì mỏng, lớp nạc và mỡ đan xen nhau.

– Chọn miếng thịt có màu hồng đỏ, không có màu nhợt nhạt thường đó là thịt bị ôi.

– Thịt ba chỉ tươi ngon khá săn chắc, độ đàn hồi cao, miếng thtij khô ráo.

– Lật miếng thịt lên để xem cạnh của chúng, để xem các thớ thịt có đều nhau không, tránh mua miếng thịt có mỡ quá dày.

Công thức chế biến thịt lợn kho riềng thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ sau khi mua về mang đi rửa sạch, chà xát qua muối trắng rồi rửa lại để khử mùi hôi. Tiếp đến sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn để vào rổ cho ráo.
    - Riềng mang đi rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc và mang đi giã nhuyễn.
    - Hành khô tiến hành lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Cho thịt vào tô, rồi cho vào ½ số riềng đã giã, 1 thìa bột ghệ, 2 thìa mắm tôm và một thìa mẻ cùng một chút nước mắm, hạt tiêu, bột ngot. Tiến hành ướp thịt trong vòng 30 phút để thấm vị.

  • Bước 3: Tiến hành kho thịt

    - Cho nồi lên bếp, cho một chút dầu vào đến khi dầu sôi cho vào nốt số riềng đã giã còn lại cùng hành khô vào phi thơm. Sau đó chúng ta cho thịt đã ướp vào nồi đảo cùng.
    - Trong quá trình nấu nên đảo đều tay để thịt và riềng không bị cháy hay chín không đều sẽ mất đi độ ngon.
    - Chúng ta xào cho đến khi thịt chín săn lại, miếng thịt vàng thơm, riềng hơi cháy xém thì cho chút nước vào và kho nhỏ lửa trong vòng 30 phút là được.

  • Yêu cầu thành phẩm

    - Đối với mó thịt lợn kho riêng, sau khi kho xong miếng thịt ba chỉ sẽ vàng thơm, bắt mùi riềng và thấm đậm vị của gia vị. Riềng sẽ hơi cháy xem chút xíu với màu vàng cam. Khi ăn, miếng thịt không quá mềm, nhưng không quá dai, kết hợp cùng mùi riêng sẽ thấy hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức chúng ta có thể ăn kèm cơm trắng và rau xà lách.

Bí quyết chế biến thịt lợn kho riêng chuẩn vị hơn

  • Món thịt kho riềng nghệ không nhất thiết nguyên liệu để nấu phải là thịt ba chỉ, bạn có thể lựa chọn thịt nạc để nấu. Tuy nhiên khi chúng ta dùng thịt nạc để nấu thịt kho riềng miếng thịt ăn sẽ bị cứng.

  • Nếu không ăn được mắm tôm chúng ta có thể không cho mắm tôm vào trong món ăn cũng được.

  • Thịt heo kho riềng nghệ ngoài ăn với cơm nóng thì ăn với bún rối cũng vô cùng ngon

Nếu bạn muốn thay đổi thực đơn cho gia đình một món ăn mới, trong tủ lạnh có thịt ba chỉ thì hãy bắt tay làm ngay món thịt lợn kho riềng này nhé. Đảm bảo sẽ bao tốn cơm đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password