Cách nấu thịt lợn kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-kho-nghe
  • thit-heo-kho-nghe
  • thit-lon-kho-nghe
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt lợn kho nghệ là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Bởi bên trong nghệ có chứa chất tốt cho máu. Món ăn không quá cầu kỳ, đơn giản được nhiều bà nội trợ yêu thích. Đặc biệt là các chị em mới sinh đẻ xong hoặc đang trong thời gian thai kỳ ăn thịt heo kho nghệ rất tốt.

Thịt heo kho nghệ tốt cho máu
Thịt heo kho nghệ tốt cho máu

Cách nấu thịt heo kho bột nghệ vô cùng đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta có thể thực hiện. Để chế biến món ăn này bạn có thể áp dụng theo công thức sau:

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Fat
21gam
Protein
60gam
6g chất béo bão hoà
444 calo

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Chọn thịt nạc vai có phần thịt dày, có lẫn chút mỡ. Đảm bảo thịt không khô và bị nhớt. Quan sát lớp mỡ có màu sáng chắc chắn.
  • Độ dày thịt vừa phải và sạch, không có chất tạo nạc, các thớ thịt đều.
  • Màu thịt tươi ngon, lớp da khô và sắc hồng tươi cùng lớp mỡ, thịt săn chắc.
  • Mùi thịt thơm đặc trưng, không chọn thịt có mùi bất thường.
  • Độ đàn hồi của thịt nhanh và màu thịt hồng tươi. Nếu ấn tay vào miếng thịt ôi thiu sẽ để lại dấu tay là thịt không ngon.

Cách làm thịt heo kho nghệ ngon chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt khi đem về cần rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch một lần nữa. Thịt rửa sạch xong đem thái thành từng miếng vừa ăn.
    - Hành khô đem bóc vỏ mang rửa sạch. Đập dập nát và băm nhỏ.
    - Riềng và nghệ tươi cạo sạch vỏ bên ngoài rồi đem rửa sạch cho vào cối giã nát.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Thịt khi thái thành từng miếng vừa ăn xong cho vào tô rồi thêm chút đường, hành khô, hạt tiêu. Ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Bước 3: Nấu thịt

    - Cho nồi lên bếp, bật lửa cho nóng sau đó cho ít dầu ăn vào. Chờ dầu sôi cho thịt vào đảo đều lên. Đảo khi nào thịt săn lại cho thêm riềng, nghệ vào tiếp tục đảo.
    - Lấy vung đậy kín nồi lại rồi kho thịt trên lửa lim dim khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rang đến khi thịt hơi cháy xém là được.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Cho thịt ra đĩa ăn kèm với cơm nóng thì quá tuyệt vời. Món ăn này thường được các mẹ bầu và mẹ sau sinh ăn rất tốt cho cơ thể.

Bí quyết hay

  • Để món ăn ngon hơn nên chần thịt qua với nước và chút rượu để khử mùi.

  • Nêm ướp thịt 20-30 phút trước khi nấu để thịt ngấm gia vị.

  • Lúc kho thịt nên đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.

  • Kho thịt bằng nồi đất món ăn sẽ ngon hơn.

Với công thức làm món thịt lợn kho nghệ trên vô cùng đơn giản. Hãy chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password