Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn kho nghệ là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Bởi bên trong nghệ có chứa chất tốt cho máu. Món ăn không quá cầu kỳ, đơn giản được nhiều bà nội trợ yêu thích. Đặc biệt là các chị em mới sinh đẻ xong hoặc đang trong thời gian thai kỳ ăn thịt heo kho nghệ rất tốt.
Cách nấu thịt heo kho bột nghệ vô cùng đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta có thể thực hiện. Để chế biến món ăn này bạn có thể áp dụng theo công thức sau:
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Thịt khi đem về cần rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch một lần nữa. Thịt rửa sạch xong đem thái thành từng miếng vừa ăn.
- Hành khô đem bóc vỏ mang rửa sạch. Đập dập nát và băm nhỏ.
- Riềng và nghệ tươi cạo sạch vỏ bên ngoài rồi đem rửa sạch cho vào cối giã nát.
- Cho nồi lên bếp, bật lửa cho nóng sau đó cho ít dầu ăn vào. Chờ dầu sôi cho thịt vào đảo đều lên. Đảo khi nào thịt săn lại cho thêm riềng, nghệ vào tiếp tục đảo.
- Lấy vung đậy kín nồi lại rồi kho thịt trên lửa lim dim khoảng 10 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rang đến khi thịt hơi cháy xém là được.
Để món ăn ngon hơn nên chần thịt qua với nước và chút rượu để khử mùi.
Nêm ướp thịt 20-30 phút trước khi nấu để thịt ngấm gia vị.
Lúc kho thịt nên đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị.
Kho thịt bằng nồi đất món ăn sẽ ngon hơn.
Với công thức làm món thịt lợn kho nghệ trên vô cùng đơn giản. Hãy chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!