Cách làm thịt lợn kho nấm hương thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-nam-huong-thom-ngon
  • thit-lon-kho-nam-huong
  • thit-heo-kho-nam-huong
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt lợn kho nấm hương là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt bùi béo của thịt cùng với vị nấm hương giúp làm thanh đạm món ăn hơn. Dưỡng chất có trong nấm và thịt rất lớn nên đây là món ăn được chế biến nhiều trong các bữa ăn hàng ngày.

Thịt kho nấm hương thơm ngon
Thịt kho nấm hương thơm ngon

Nếu bạn là người yêu thích nấm không thể bỏ qua món ăn này. Cách làm món ăn vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm. Để chế biến thịt heo kho nấm hương hãy áp dụng công thức sau đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chính

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Chọn miếng thịt tươi màu sắc sáng. Nên chọn thịt màu hồng nhạt, đỏ nhạt. Phần mỡ màu trắng hơi ngà ngà. Thịt ngon khi dùng dao cắt thử theo chiều dọc sẽ thấy thớ thịt se lại, bề mặt ráo và lớp bì mềm.
  • Về mùi: Thịt ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt. Mùi không gây khó chịu. Miếng thịt có mùi lạ và hôi tanh không nên mua. Bởi đây là thịt bảo quản môi trường không thích hợp.
  • Về độ đàn hồi: Thịt lợn ngon sẽ có độ đàn hồi tốt. Khi ấn tay vào miếng thịt sẽ trở lại hình dạng ban đầu. Mặt thịt không có vết lõm là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Lợn ngon là lợn có lớp mỡ dày khoảng 1.5 đến 2 lóng tay. Dễ quan sát lớp mỡ và da dày. Miếng thịt ngon không có mỡ nạc rời nhau.

Chọn nấm hương:

  • Nấm hương được mệnh danh là vua nấm. Bởi trong nấm hương có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi chọn nấm hương bạn nên chọn cây có cánh vừa phải, cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Không chọn miếng màu nâu đậm vì có thể là nấm độc.

Cách chế biến thịt lợn kho nấm hương thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt lợn mang đi rửa sạch và thái miếng nhỏ.
    - Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và thái mỏng.
    - Trứng vịt luộc rồi bóc vỏ.
    - Nấm hương ngâm nở ra. Sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.

  • Bước 2: Kho thịt

    - Bắc chảo lên bếp cho thêm ít dầu cho sôi. Sau đó cho hành tím và tỏi vào chảo phi vàng giòn. Cho thịt vào đảo đều rồi cho tiếp dầu hào, nước tương, hạt nêm cho vừa ăn.
    - Đổ sấp nước mặt thịt cho nhánh hành lá vào rồi đun nhỏ lửa. Cho trứng vịt đã bóc vỏ vào đun cùng thịt.
    - Tiếp đến, lấy cái chảo riêng cho ít đường thăng nước thành màu caramen rồi đổ vào nồi thịt.
    - Đun được khoảng 10-15 phút cho thịt mềm thì cho nấm hương vào đun cùng đến khi cạn nước thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Múc thịt kho nấm hương ra chén ăn cùng cơm nóng. Món ăn này ngoài có trong các bữa ăn hàng ngày thường được nấu vào dịp tết cho cả gia đình thưởng thức. Món ăn ngon thấm đậm vị, màu sắc đẹp bắt mắt.

Bí quyết hay

  • Để thịt thơm ngon nên chần qua với nước và chút rượu trắng để khử mùi.

  • Nêm ướp thịt trước từ 20-30 phút để trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.

  • Kho thịt đến khi chín và sâm sấp nước mới cho nấm hương vào để tránh bị nát.

  • Lúc kho nên kho với lửa nhỏ. Nên thỉnh thoảng trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị mà không bị cháy.

Với công thức chế biến món thịt lợn kho nấm hương trên hy vọng giúp bạn thực hiện thành công. Cùng thưởng thức món ngon này với gia đình, đặc biệt vào ngày mưa lạnh, lễ tết thì còn gì bằng.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password