Cách làm thịt lợn kho mắm ruốc đậm đà, tốn cơm chỉ trong 4 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-kho-mam-ruoc
  • thit-lon-kho-mam-ruoc
  • thit-heo-kho-mam-ruoc-thom-ngon
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Món thịt lợn kho mắm ruốc được rất nhiều đại gia đình ưa chuộng bởi vị thịt đậm đà, thơm ngon, đậm đà. Để chế biến món ăn này, đòi hỏi người nấu phải có bí quyết và nêm nếm gia vị vừa ăn. Vậy bạn đã biết cách làm món thịt kho mắm ruốc chưa? Nếu chưa tìm hiểu ngay thông tin sau đây.

Thịt lợn kho mắm ruốc thơm ngon, đậm đà
Thịt lợn kho mắm ruốc thơm ngon, đậm đà

Thịt lợn kho mắm ruốc, chỉ nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi, đây là món ăn dân dã của người miền tây. Thịt heo kết hợp với mắm ruốc tạo nên một món ăn rất đặc biệt và thơm ngon. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi thịt kho thơm ngon tại nhà rồi, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện ngay món này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
86 gam
Protein
66 gam
Sodium
220 mg
36 mg canxi
712 mg phosphor
6 mg sắt

* Mẹo chọn thịt heo tươi ngon

Để chọn được thịt heo ngon cho món thịt kho mắm ruốc, bạn nên lựa chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, thịt lợn còn tươi mới, phần mỡ sẽ có màu trắng hơi ngà. Ngoài ra, thịt tươi khi cắt dọc, bạn sẽ thấy thớ thịt hơi căng, bề mặt khô, da mềm.

Cùng làm món thịt kho mắm ruốc đậm đà thơm ngon nhé

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt heo mua về, bạn rửa sạch nhớt, cạo sạch lông trên da nếu có. Để thịt ráo nước rồi thái miếng nhỏ cỡ đầu ngón tay, không nên cắt to quá vì khi kho thịt sẽ bị cứng, mất ngon.
    - Hành, tỏi và sả bạn sơ chế sạch. Sau đó thái nhỏ, để riêng ra bát. Lấy một phần tỏi, ớt và sả trộn với thịt, phần còn lại để xào.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Cho hành tím, sả và tỏi băm vào tô thịt heo trộn đều. Nêm 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm, trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó ướp thịt khoảng 30 phút trước khi nấu.

  • Bước 3: Lọc mắm ruốc

    - Bạn cho nửa cốc nước lọc vào bát, thêm 4 thìa mắm ruốc vào khuấy đều. Lọc bỏ phần nước cốt và phần thịt cá, để riêng từng loại.

  • Bước 4: Kho thịt heo với mắm ruốc

    - Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và sả băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt heo đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại. Sau khi xào khoảng 5 phút thì cho mắm ruốc đã lọc vào, trộn đều để khoảng 15 phút.
    - Dùng đũa đảo nhiều lần cho đến khi thịt heo săn lại, mắm ruốc hơi sền sệt thì bạn cho ớt thái lát, hành lá thái mỏng tùy thích vào rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Thành phẩm của món thịt lợn kho mắm ruốc phải đạt các tiêu chí sau: Thịt heo chín đều, săn và ráo nước. Sả và mắm ruốc hòa quyện vào nhau, bám đều vào thịt. Bạn cũng có thể thưởng thức món thịt lợn kho mắm ruốc với cơm nóng và các loại rau sống ăn kèm.

Bí quyết chế biến món thịt kho mắm ruốc

  • Để làm sạch và loại bỏ chất bẩn trên da heo, ngoài việc dùng nước muối pha loãng để rửa, bạn cũng có thể dùng muối hoặc chanh để chà xát lên thịt rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

  • Một cách khác bạn có thể áp dụng để giúp làm sạch thịt và loại bỏ chất bẩn là dùng gừng giã nhỏ trộn với rượu để rửa thịt.

  • Bạn cũng có thể khử mùi hôi của thịt bằng cách rửa thịt với nước sạch vài lần, sau đó chần sơ qua nước sôi khoảng 2-3 phút, vớt ra, rửa lại với nước rồi chế biến.

  • Mắm ruốc khi mua cần chú ý xem kỹ thông tin về xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm. Nên chọn mua nước mắm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín, mẫu mã, ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng.

Vậy là bạn đã biết cách làm món thịt lợn kho mắm ruốc rồi phải không? Hãy trổ tài vào bếp với món ăn này, thay đổi khẩu vị cho gia đình thêm đa dạng và phong phú.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password