Cách làm thịt lợn kho dừa béo ngậy, hao cơm vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-kho-dua
  • thit-lon-kho-dua
  • thit-kho-dua
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt lợn kho dừa là món ăn dân dã của người dân Nam Bộ. Vị thịt thơm ngọt, dừa béo ngậy hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Món này khi kết hợp với cơm nóng thì còn gì bằng.

Hao cơm với món thịt lợn kho dừa
Hao cơm với món thịt lợn kho dừa

Dừa là một loại thực phẩm quen thuộc với mọi người và có nhiều công dụng tuyệt vời. Người ta thường uống nước dừa không chỉ để giải nhiệt cho cơ thể, với bà bầu uống nước dừa rất tốt cho em bé. Ngoài ra, dừa non còn có tác dụng làm đẹp khiến bạn phải nghiền. Là một loại thực phẩm mang nhiều dinh dưỡng tốt, người ta còn dùng cùi dừa trong nấu ăn cũng rất ngon. Món thịt lợn kho dừa với cách làm đơn giản sau đây là một gợi ý nho nhỏ dành cho bạn

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi:

  • Cách chọn thịt: Nên chọn thịt ba chỉ da mỏng, mỡ trắng tươi, nhiều thịt. Khi ấn vào, thịt chắc, có độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi.
  • Cách chọn cùi dừa ngon: Nên chọn cùi dừa vừa phải, nếu cùi dừa già khi nấu sẽ rất cứng, cùi dừa non quá dễ bị mềm ăn không ngon.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt lợn kho dừa béo ngậy chuẩn vị

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

    - Cùi dừa cạo sạch lớp vỏ vàng còn bám bên ngoài, rửa sạch, thái miếng dài khoảng 3-5 cm.
    - Hành tím, hành lá thái nhỏ.

  • Bước 2: Sơ chế và ướp thịt

    - Thịt ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
    - Ướp thịt heo với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, chút tiêu xay trộn đều, ướp khoảng 15 - 20 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Bước 3: Tiến hành kho thịt với dừa

    - Làm nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, cho 3 thìa đường vào nấu cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.
    - Cho hành tím vào chảo. Cho thịt heo đã ướp vào xào khoảng 3-5 phút cho thịt săn lại.
    - Thêm nước dừa và cùi dừa vào nồi rồi tiến hành om thịt trên lửa vừa khoảng 20 - 30 phút cho đến khi nước kho hơi sệt lại.
    - Nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc hành lá lên trên là xong.

  • Bước 4: Thành phẩm

    - Món thịt kho dừa có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà, hấp dẫn. Thịt ngọt và ngon, vị dừa thơm béo, nước dùng đậm đà ăn rất vừa miệng.

Bí quyết giúp thịt heo kho dừa đậm vị hơn

  • Chọn thịt lợn thật tươi, tránh mua thịt đã để tủ lạnh, bảo quản lâu ngày. Khi nấu sẽ có mùi khét khó chịu ảnh hưởng đến mùi vị của món thịt kho dừa.

  • Bạn nên thái thịt heo thành những miếng vuông khoảng 2-3cm cho dễ ăn. Tránh mua thịt lợn quá béo hoặc quá nạc để ăn.

  • Khi nấu món thịt kho dừa tránh đảo kỹ quá sẽ bị nát. Đồng thời không nên nấu quá lâu vì thịt mềm quá ăn không ngon.

Với cách nấu trên, hy vọng bạn đã có thêm một món ăn hấp dẫn vào thực đơn các món ăn hàng ngày. Cùng trổ tài với món thịt lợn kho dừa dân dã này nhé. Vị thơm ngọt của thịt heo cùng với vị bùi bùi của cùi dừa tươi chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password