Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn kho đậu là món ăn đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích. Vào bếp cùng chúng tôi và trổ tài với cách làm thịt kho đậu phụ bất bại sau đây để chiêu đãi cả nhà nhé!
Thịt lợn kho đậu là món ăn vừa đậm đà vừa thanh đạm cho bữa cơm của gia đình bạn. Sự hòa quyện giữa thịt lợn và đậu phụ cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách làm món thịt kho đậu phụ đơn giản ngay sau đây nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Mẹo chọn thịt tươi:
Mẹo chọn đậu ngon:
- Cho dầu ăn và đường vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan hết tạo thành nước màu.
- Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho tỏi và một chút ớt vào, phi thơm. Sau đó, cho thịt vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Kế tiếp cho một chút nước vào, kho 15 phút trên lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.
- Cuối cùng cho đậu phụ vào, kho thêm 5 phút cho đậu phụ thấm gia vị rồi nêm gia vị vừa ăn, rắc thêm tiêu rồi tắt bếp.
Khi làm món thịt kho đậu, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Chọn mua thịt lợn tươi, đồng thời nên khử mùi thịt lợn thật kỹ để không ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Thịt lợn nên chần sơ qua nước sôi cùng với nhánh gừng đập dập để vừa loại bỏ chất bẩn vừa khử mùi tanh của thịt lợn.
Việc nêm gia vị cho thịt heo phải thật khéo léo.
Khi cho đậu vào, tránh đảo mạnh tay sẽ làm đậu bị nát, món ăn kém hấp dẫn.
Trên đây là cách chế biến món thịt lợn kho đậu thơm ngon mà bạn nên thử, món ăn không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến ngay, chúc các bạn thành công!