Cách nấu thịt lợn kho đậu chuẩn vị, thơm ngon ai ăn cũng khen

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-dau-phu
  • nau-thit-lon-kho-dau-phu
  • thit-heo-kho-dau-thom-ngon
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:15 hReady In
Print Recipe

Thịt lợn kho đậu là món ăn đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích. Vào bếp cùng chúng tôi và trổ tài với cách làm thịt kho đậu phụ bất bại sau đây để chiêu đãi cả nhà nhé!

Thịt lợn kho đậu trọn vị cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn
Thịt lợn kho đậu trọn vị cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn

Thịt lợn kho đậu là món ăn vừa đậm đà vừa thanh đạm cho bữa cơm của gia đình bạn. Sự hòa quyện giữa thịt lợn và đậu phụ cung cấp nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Cùng tham khảo cách làm món thịt kho đậu phụ đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Mẹo chọn thịt tươi:

  • Nên chọn miếng thịt ba chỉ có lượng nạc và mỡ cân bằng với nhau để miếng thịt không quá ngấy cũng không quá khô.
  • Thịt heo ngon khi ấn tay xuống sẽ có độ đàn hồi cao, thịt săn chắc, bề mặt da mịn, không có mùi hôi.

Mẹo chọn đậu ngon:

  • Nên chọn mua đậu phụ non có màu trắng ngà, bề mặt nhẵn và hơi dễ vỡ.
  • Không nên mua đậu phụ có màu hơi vàng, cứng, bề mặt không mịn vì có thể miếng đậu đã cho quá nhiều thạch cao.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt lợn kho đậu thơm ngon, bổ dưỡng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt heo rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn.
    - Đậu phụ sau khi mua về cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bóc vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.

  • Bước 2: Ướp thịt heo

    - Cho thịt heo vào tô cùng chút hạt nêm, bột ngọt, muối, đường, nước mắm, tương ớt, hành tím và một ít tỏi băm.
    - Trộn đều cho ngấm gia vị vào thịt rồi ướp trong vòng 30 phút. Thêm tương ớt sẽ giúp thịt sau khi nấu xong có màu đẹp mắt hơn.

  • Bước 3: Chiên đậu phụ

    - Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu bắt đầu nóng thì cho đậu phụ vào, chiên đến khi đậu phụ chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

  • Bước 4: Kho thịt

    - Cho dầu ăn và đường vào nồi, khuấy đều đến khi đường tan hết tạo thành nước màu.
    - Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho tỏi và một chút ớt vào, phi thơm. Sau đó, cho thịt vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Kế tiếp cho một chút nước vào, kho 15 phút trên lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.
    - Cuối cùng cho đậu phụ vào, kho thêm 5 phút cho đậu phụ thấm gia vị rồi nêm gia vị vừa ăn, rắc thêm tiêu rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Thịt kho đậu phụ là món ăn vô cùng đơn giản khi kết hợp với cơm nóng, rau sống, dưa leo và cà chua sẽ ngon hơn.
    - Món thịt kho có màu nâu đẹp mắt, thịt mềm béo kết hợp với đậu phụ rất lạ miệng và đậm đà.

Bí quyết chế biến món thịt lợn kho đậu chuẩn vị

  • Khi làm món thịt kho đậu, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn mua thịt lợn tươi, đồng thời nên khử mùi thịt lợn thật kỹ để không ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Thịt lợn nên chần sơ qua nước sôi cùng với nhánh gừng đập dập để vừa loại bỏ chất bẩn vừa khử mùi tanh của thịt lợn.

  • Việc nêm gia vị cho thịt heo phải thật khéo léo.

  • Khi cho đậu vào, tránh đảo mạnh tay sẽ làm đậu bị nát, món ăn kém hấp dẫn.

Trên đây là cách chế biến món thịt lợn kho đậu thơm ngon mà bạn nên thử, món ăn không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến ngay, chúc các bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password