Thơm nức mũi với món thịt lợn kho coca độc đáo

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-kho-coca
  • thit-lon-kho-coca
  • thit-heo-ham-coca
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt lợn kho coca là món ăn độc đáo, lạ miệng, có vị mặn ngọt hài hòa nên ăn rất hao cơm. Do đó, nếu bạn đang muốn đổi mới thực đơn của gia đình mình thì không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé!

Hao cơm với món thịt lợn kho coca thơm ngon
Hao cơm với món thịt lợn kho coca thơm ngon

Thịt kho là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Thịt kho thường được om với nước cốt dừa, nước hàng,… Tuy nhiên, có một cách làm mới món thịt kho khác mà đảm bảo bạn sẽ có một món ăn đậm đà, lạ miệng hơn đó là cách làm món thịt heo kho coca hay còn gọi là thịt kho kinh đô. Để thấy được sự hấp dẫn mà món ăn này mang lại hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
86 gam
Protein
66 gam
Sodium
220 mg
36 mg canxi
712 mg phosphor
6 mg sắt
40 μg vitamin A
7.64 mg kẽm
1140 mg kali

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn mua được thịt lợn tươi, bạn cần chọn loại thịt lợn phù hợp nhất với mình để làm món thịt kho coca là thịt ba chỉ, bạn hãy đi chợ chọn những miếng thịt lợn tươi ngon. Không nên chọn thịt quá nạc sẽ khiến thịt bị khô khi kho, còn nếu quá mỡ sẽ khiến món ăn nhanh bị ngấy. Thịt ba chỉ để kho ngon nhất là 7 phần thịt và 3 phần mỡ, khi kho nên cắt miếng vuông khoảng 3-5cm.

Hướng dẫn làm thịt lợn kho coca

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt heo sau khi mua về rửa sạch rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    - Tỏi và hành tím bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Cho thịt heo vào tô nhỏ, sau đó cho tỏi, hành tím, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn vào, ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Bước 3: Kho thịt

    - Bắc nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ, sau đó cho dầu ăn và đường vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng.
    - Tiếp đến cho thịt vào xào khoảng 2 phút đến khi thịt săn lại thì cho coca, hoa hồi và quế vào, kho 30 phút cho thịt ngấm gia vị và sệt lại thì tắt bếp.

  • Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt kho coca thành phẩm có màu vàng nâu óng ả trông rất bắt mắt, miếng thịt mềm, đậm đà và không bị bở. Thịt ba chỉ vừa có nạc vừa có mỡ, quyện với nước coca khi ăn không bị ngán mà lại có vị ngọt rất lạ miệng.

Bí quyết giúp món thịt kho coca ngon hơn

  • Nên chọn những miếng thịt ba chỉ phẳng, thịt có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi.

  • Trong quá trình nấu với coca, bạn nên đảo nhiều lần để thịt ngấm đều gia vị và thấm đều nước sốt.

  • Nếu muốn giữ lại nước để chấm bánh mì, bạn nên tắt bếp sớm hơn, khi nước sốt chưa kết dính vào thịt.

  • Đun ở lửa nhỏ khi nước cạn dần để tránh cháy khét, đắng khiến món ăn không ngon,

Bạn có thể ăn thịt kho coca với cơm nóng hoặc với xôi trắng đều vô cùng hao. Hương vị coca đặc biệt thấm vào miếng thịt vừa miệng và ngon đến lạ lùng. Chúc các chị em nội trợ thành công với cách nấu món thịt lợn kho coca hấp dẫn này nhé.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password