Ẩm thực 10 phút
Thịt lợn kho coca là món ăn độc đáo, lạ miệng, có vị mặn ngọt hài hòa nên ăn rất hao cơm. Do đó, nếu bạn đang muốn đổi mới thực đơn của gia đình mình thì không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé!
Thịt kho là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Thịt kho thường được om với nước cốt dừa, nước hàng,… Tuy nhiên, có một cách làm mới món thịt kho khác mà đảm bảo bạn sẽ có một món ăn đậm đà, lạ miệng hơn đó là cách làm món thịt heo kho coca hay còn gọi là thịt kho kinh đô. Để thấy được sự hấp dẫn mà món ăn này mang lại hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Để chọn mua được thịt lợn tươi, bạn cần chọn loại thịt lợn phù hợp nhất với mình để làm món thịt kho coca là thịt ba chỉ, bạn hãy đi chợ chọn những miếng thịt lợn tươi ngon. Không nên chọn thịt quá nạc sẽ khiến thịt bị khô khi kho, còn nếu quá mỡ sẽ khiến món ăn nhanh bị ngấy. Thịt ba chỉ để kho ngon nhất là 7 phần thịt và 3 phần mỡ, khi kho nên cắt miếng vuông khoảng 3-5cm.
Nên chọn những miếng thịt ba chỉ phẳng, thịt có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi.
Trong quá trình nấu với coca, bạn nên đảo nhiều lần để thịt ngấm đều gia vị và thấm đều nước sốt.
Nếu muốn giữ lại nước để chấm bánh mì, bạn nên tắt bếp sớm hơn, khi nước sốt chưa kết dính vào thịt.
Đun ở lửa nhỏ khi nước cạn dần để tránh cháy khét, đắng khiến món ăn không ngon,
Bạn có thể ăn thịt kho coca với cơm nóng hoặc với xôi trắng đều vô cùng hao. Hương vị coca đặc biệt thấm vào miếng thịt vừa miệng và ngon đến lạ lùng. Chúc các chị em nội trợ thành công với cách nấu món thịt lợn kho coca hấp dẫn này nhé.