Thịt lợn hầm thuốc bắc gia truyền, thơm nức mũi tẩm bổ

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-ham-thuoc-bac
  • thanh-pham-chan-gio-ham-thuoc-bac
  • chan-gio-ham-thuoc-bac
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 1:30 hCook Time
  • 1:45 hReady In
Print Recipe

Thịt lợn hầm thuốc bắc vừa tốt cho sức khỏe vừa là món ăn ngon bổ dưỡng cho người gầy yếu, mới ốm dậy. Món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nên đây là món ăn thường được chúng ta nấu lúc gia đình có người ốm.

Thịt lợn hầm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon
Thịt lợn hầm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon

Để làm món thịt heo hầm thuốc bắc chuẩn vị vô cùng đơn giản. Nếu bạn đang quan tâm đến cách nấu thịt lợn hầm thuốc bắc đừng bỏ qua công thức sau nhé! Hãy điểm qua các mục sau để tìm hiểu công thức nấu món ăn bổ dưỡng này.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
131.5g
88.5g protid
8.5g chất tổng hợp

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Nên chọn khối thịt giò rắn chắc màu tự nhiên và có thớ thịt đều.
  • Chân giò tươi phần thịt sẽ màu hồng và không hôi tanh. Dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi.
  • Thịt chân giò nguyên khối, móng không bị long ra.
  • Không nên mua chân giò bị ứ nước hoặc bị cắt khi có dịch màu vàng chảy ra là chân giò kém chất lượng.
  • Tránh chọn chân giò có màu tím tái, xuất hiện vết thâm đen ngoài da. 

Cách làm thịt heo hầm thuốc bắc bổ dưỡng

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Đầu tiên bạn cần rửa thịt thật sạch rồi thái miếng to. Cho thịt vào trong nồi đỏ ngập nước thêm 1 thìa muối, vài lát gừng đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Bạn cho thịt ra bỏ vào tô ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút. Gừng cạo vỏ và đập dập băm nhỏ.
    - Hành bóc vỏ băm nhuyễn, nấm hương và nấm đông cô ngâm với nước nóng 10 phút cho nở ra. Rửa lại sạch với nước rồi đổ ra cho ráo. Cà rốt nạo vỏ thái miếng vừa ăn. Dừa bổ lấy nước.

  • Bước 2: Chế biến

    - Bạn bắc nồi lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào. Đợi nóng dầu cho hành băm, gừng vào đảo đều cho thơm vàng dậy mùi. Bạn cho thịt vào xào qua cho thịt săn lại. Sau đó thêm 1 thìa nước mắm và 1 thìa cafe bột ngọt đảo khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
    - Sau đó đổ nước dừa và ít nước lọc vào trong nồi cho ngập thịt Bạn cho gói thuốc bắc vào cùng nấm và cà rốt để hầm. Nước sôi bạn vặn nhỏ lửa đun khoảng 45 phút cho thịt chín và ngấm thuốc bắc.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cuối cùng khi thịt mềm bạn mức thịt hầm ra tô cho thêm ít hành lá, rau mùi hoặc các loại rau mình thích. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn bổ dưỡng thơm ngon này.

Bí quyết hay

  • Với món ăn này có thể kết hợp nhiều loại thịt khác nhau hoặc dùng riêng 1 loại đều được.

  • Chọn thịt tươi để đảm bảo chất lượng món ăn. Hãy dùng tay ấn thịt rồi nhắc ra để kiểm tra tính đàn hồi xem thịt tươi không. Nếu không có vết lõm thì đây là thịt tươi.

  • Nên mua gói gia vị thuốc bắc ở nơi uy tín.

  • Không mua hàng trôi nổi trên thị trường không đảm bảo chất lượng và an toàn sức khỏe.

Những người nên và không nên dùng món ăn

  • Đối với người ốm: Đây là món ăn kích thích vị giác và bồi bổ cơ thể, chống suy nhược cơ thể hiệu quả.
  • Đối với phụ nữ mang thai và sau sinh: Thịt hầm thuốc bắc bồi bổ cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho thai nhi. Giúp tuyến sữa mẹ phát triển.
  • Đối với trẻ nhỏ: Món ăn có công dụng kích thích vị giác của trẻ và tăng cường sức đề kháng. Thịt heo hầm thuốc bắc chứa nhiều dinh dưỡng kích thích sự phát triển của bé. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thì không nên lạm dụng món ăn cho người cao huyết áp hoặc người béo phì. Món ăn có nhiều cholesterol không tốt cho cơ thể con người béo phì, cao huyết áp. Mong rằng với công thức trên giúp bạn làm món thịt heo hầm thuốc bắc chuẩn vị bổ dưỡng. Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password