Ẩm thực 10 phút
Thịt áp chảo là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Với vị giòn hấp dẫn, món thịt áp chảo là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình hay những ngày lễ tết. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm thịt lợn áp chảo ngũ vị hương thơm ngon khó cưỡng.
Cách làm món thịt lợn áp chảo ngũ vị hương không khó mà cực ngon. Và đặc biệt hơn là bạn vẫn có món thịt áp chảo thơm ngon để chiêu đãi cả nhà mà không cần dùng đến lò nướng. Trong những ngày thu hay đông se lạnh, món thịt chiên ngũ vị giòn nóng ăn cùng cơm nóng sẽ giúp vị giác sảng khoái và ngon miệng hơn.
*Mẹo chọn nguyên liệu
- Sơ chế thịt heo: Thịt heo rửa thật sạch với nước rồi cạo sạch da. Pha một chậu nước ấm với chút muối để rửa thịt không bị hôi. Sau đó cho 300ml nước vào nồi, thêm 3 nhánh hành khô và gừng, đợi nước sôi thì cho thịt vào luộc chín. Đầu tiên cho da xuống luộc da trong 7 phút rồi vớt ra để ráo. Có thể dùng giấy khô để thấm hết nước trong bì lợn.
- Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng, nên chà kỹ cho bớt nhựa ở hai đầu.
- Rau thơm và xà lách rửa sạch với nước muối loãng rồi cho ra rổ để ráo nước.
- Cho thịt đã sơ chế vào tô cùng 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe mật ong và 1 thìa cafe ngũ vị hương, dùng bao tay thoa đều lên thịt, ướp khoảng 10 phút.
- Làm sạch da rồi dùng tăm hoặc nĩa inox đâm xuyên qua da, nếu đâm kỹ da sẽ ngấm gia vị và giòn. Trộn 1 thìa muối với 2 thìa giấm, sau đó dùng cọ hoặc thìa quét lên bề mặt da, sấy khô bằng máy sấy. Lặp lại việc quét giấm và sấy khô 4 lần.
- Sau đó để ướp thịt trong khoảng 30 phút – 1 tiếng, thịt càng ngấm lâu càng ngon.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu sôi thì cho thịt đã ướp vào chảo. Nên để thịt ráo nước và cho dầu thật nóng trước khi cho thịt vào để tránh bị nổ da và cháy mỡ.
- Lúc đầu để lửa to cho dầu sôi, sau khi thịt đã săn lại thì vặn lửa nhỏ để thịt bên trong chín và không bị cháy.
- Nếu bạn có một lò nướng ở nhà, bạn có thể sử dụng nó. Bọc giấy bạc xung quanh thịt để lộ da, nướng ở 180 độ C trong 30 phút, lấy giấy bạc ra và nướng các mặt còn lại trong 15 phút nữa.
Thịt lợn áp chảo ngũ vị hương cần giữ nguyên miếng mới có vị giòn ngon, nên mua thịt ba chỉ còn nguyên da, bì mỏng và nguyên miếng.
Nên chọn miếng thịt lợn còn tươi, có màu đỏ hồng tự nhiên, có độ đàn hồi nhất định.
Để món ăn thêm ngon, nên dùng khi còn nóng, da sẽ giòn, thịt mọng nước và không bị khô.
Với những chia sẻ về cách làm thịt lợn áp chảo ngũ vị hương. Hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này và có thêm nhiều gợi ý để chế biến những món ăn ngon cho gia đình mình.