Cách làm thịt heo nướng muối ớt thơm ngon, cay mặn không thể chối từ

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • cach-lam-thit-heo-nuong-muoi-ot
  • thit-ba-chi-nuong-muoi-ot
  • thit-heo-nuong-muoi-ot
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt heo nướng muối ớt hấp dẫn với vị đậm đà xen lẫn vị cay của ớt. Lớp bì giòn tan cùng thịt ba chỉ mềm không ngấy. Thưởng thức món ăn này với các gia vị khác đi kèm thì còn gì bằng.

Thịt lợn nướng muối ớt
Thịt lợn nướng muối ớt

Cách làm thịt lợn nướng muối ớt vô cùng đơn giản. Hãy điểm qua công thức sau để làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! 

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Để chọn thịt lợn tươi mới cần có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Phần mỡ có màu trắng hơi ngà ngà. Khi dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc thấy thớ thịt se lại và bề mặt ráo.
  • Về mùi: Khi thịt tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, mùi không khó chịu và hôi tanh.
  • Về độ đàn hồi: Khi dùng tay ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt là khi rút tay về thịt trở lại hình dạng ban đầu. Trên bề mặt thịt không tồn tại vết lõm là thịt tươi ngon.
  • Về lớp mỡ, da: Thịt lợn ngon nuôi ở điều kiện bình thường có lớp mỡ dày 1.5-2 lóng tay. Quan sát lớp mỡ và da dày là đặc điểm dễ nhận dạng nhất. Miếng thịt ngon phần mỡ và nạc không rơi nhau.

Cách làm thịt heo nướng muối ớt thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt mua về rửa sạch rồi thái miếng dày khoảng 3cm dọc theo khổ miếng thịt.
    - Trộn hỗn hợp để ướp thịt với các nguyên liệu: 1/2 thìa cà phê đường, 1.5 thìa cà phê bột ngọt, 1 quả ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê tương ớt, ít rượu trắng, thìa cà phê màu điều rồi khuấy đều cho tan hết gia vị.
    - Ướp 1/2 hỗn hợp muối ớt pha vào thịt. Để 30 phút cho ngấm gia vị. Thời gian chờ thịt ngấm gia vị bạn nhóm bếp than hoa và trải đều than.

  • Bước 2: Nướng thịt

    - Nướng thịt trên bếp than hoa, thỉnh thoảng lật thịt cho chín đều các mặt.
    - Trong quá trình này bạn cần quét 1/2 gia vị còn lại lên mặt thịt cho thịt lợn nướng đậm đà vị và đẹp đều màu hơn.
    - Khoảng 25 phút sau cho thịt lợn chín. Khi thịt chín đều lấy ra thái miếng mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho thịt lợn nướng muối ớt ra đĩa ăn kèm với đồ chua như củ cải, cà rốt muối chua hoặc bún, rau sống. Chấm kèm với muối ớt hoặc nước chấm chua ngọt thì quá tuyệt vời.

Bí quyết hay

  • Sơ chế thịt thành từng miếng nên dùng búa dần sơ thịt cho thịt mềm, ngấm đều vị.

  • Thịt ngon khi ướp gia vị 1 tiếng đến 2 tiếng.

  • Nướng thịt cần quay thịt đều tay cho chín kỹ,

  • Nướng thịt ngon hơn trên bếp than hoa. Nếu không bếp than hoa có thể nướng trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Với công thức chế biến thịt heo nướng muối ớt trên vô cùng đơn giản. Hãy làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password