Ẩm thực 10 phút
Thịt heo nướng muối ớt hấp dẫn với vị đậm đà xen lẫn vị cay của ớt. Lớp bì giòn tan cùng thịt ba chỉ mềm không ngấy. Thưởng thức món ăn này với các gia vị khác đi kèm thì còn gì bằng.
Cách làm thịt lợn nướng muối ớt vô cùng đơn giản. Hãy điểm qua công thức sau để làm món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Thịt mua về rửa sạch rồi thái miếng dày khoảng 3cm dọc theo khổ miếng thịt.
- Trộn hỗn hợp để ướp thịt với các nguyên liệu: 1/2 thìa cà phê đường, 1.5 thìa cà phê bột ngọt, 1 quả ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê tương ớt, ít rượu trắng, thìa cà phê màu điều rồi khuấy đều cho tan hết gia vị.
- Ướp 1/2 hỗn hợp muối ớt pha vào thịt. Để 30 phút cho ngấm gia vị. Thời gian chờ thịt ngấm gia vị bạn nhóm bếp than hoa và trải đều than.
- Nướng thịt trên bếp than hoa, thỉnh thoảng lật thịt cho chín đều các mặt.
- Trong quá trình này bạn cần quét 1/2 gia vị còn lại lên mặt thịt cho thịt lợn nướng đậm đà vị và đẹp đều màu hơn.
- Khoảng 25 phút sau cho thịt lợn chín. Khi thịt chín đều lấy ra thái miếng mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.
Sơ chế thịt thành từng miếng nên dùng búa dần sơ thịt cho thịt mềm, ngấm đều vị.
Thịt ngon khi ướp gia vị 1 tiếng đến 2 tiếng.
Nướng thịt cần quay thịt đều tay cho chín kỹ,
Nướng thịt ngon hơn trên bếp than hoa. Nếu không bếp than hoa có thể nướng trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.
Với công thức chế biến thịt heo nướng muối ớt trên vô cùng đơn giản. Hãy làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!