Cách ướp thịt heo nướng Hàn Quốc chuẩn vị, thơm ngon đơn giản chỉ 4 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-nuong-han-quoc-thom-ngon
  • thit-heo-nuong-han-quoc
  • thit-lon-nuong-han-quoc
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 30 mCook Time
  • 40 mReady In
Print Recipe

Thịt heo nướng Hàn Quốc là món ăn đang được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay. Thịt ba chỉ thường dùng để nướng, ướp với các loại nước sốt đậm đà nên hương vị rất được ưa chuộng. Dưới đây là cách làm thịt heo nướng kiểu Hàn tại nhà đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Ướp thịt heo nướng chuẩn vị Hàn Quốc
Ướp thịt heo nướng chuẩn vị Hàn Quốc

Thịt heo nướng Hàn Quốc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế và thời gian để đến những nhà hàng thưởng thức. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bí quyết làm gia vị thịt nướng Hàn Quốc tại nhà. Chỉ cần áp dụng công thức này là bạn có thể tự làm thịt nướng kiểu Hàn tại nhà rồi.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
219 gam
Protein
165 gam
Sodium
550 mg
90 mg canxi
1780 mg phosphor
15 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Thịt ngon có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt. Còn thịt lợn có màu nhạt, xanh và có mùi hôi là thịt đã bị ôi thiu thì không nên chọn loại thịt này.
  • Thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao là thịt ngon. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn ngón tay vào thịt, nếu thấy thịt đàn hồi lại là được ngay, không nhớt, không chảy nước.
  • Bạn nên chọn thịt đùi hoặc thịt ba chỉ cả nạc và mỡ để món ăn của bạn không bị khô cũng như không bị ngán vì thịt quá nhiều mỡ.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt theo nướng kiểu Hàn Quốc

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Không nên thái quá dày vì như vậy thịt sẽ không thấm đều gia vị và lâu chín hơn.

  • Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho món nướng Hàn Quốc

    - Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào máy xay (Trừ hành lá và mè trắng). Xay nhuyễn hỗn hợp (không cần xay quá mịn).
    - Đổ hỗn hợp đã trộn vào một cái bát. Thêm hành lá và mè trắng vào trộn đều là bạn đã có ngay món thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon rồi.

  • Bước 3: Ướp thịt với gia vị thịt nướng Hàn Quốc

    - Cho hỗn hợp gia vị đã làm ở bước 2 vào thịt. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị.
    - Ướp thịt khoảng 30 - 60 phút là có thể đem đi nướng.

  • Bước 4: Nướng thịt

    - Chuẩn bị bếp nướng (Có thể là bếp than hoặc bếp điện). Đặt thịt lên vỉ và nướng cho đến khi chín vàng cả hai mặt
    - Trong khi nướng có thể quết thêm một lớp mắm nêm ướp lên thịt để thịt không bị khô.

  • Thành phẩm

    - Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc. Thịt ba chỉ mềm kết hợp với nước chấm, rau sống và salad chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngừng ăn.

Bí quyết có món thịt heo nướng Hàn Quốc thơm ngon

  • Trước khi chế biến thịt heo nướng Hàn Quốc, bạn có thể khử mùi hôi của thịt bằng cách chần thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng một chút rượu trắng cho vào nước chần thịt, rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.

  • Khác với thịt nướng của Việt Nam, thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn sẽ không thêm gia vị vào thịt mà nướng trực tiếp thịt sau đó dùng nước sốt để chấm. Nếu muốn món thịt trở nên đậm đà hơn, bạn có thể tham khảo công thức làm nước ướp thịt dưới đây:

  • Cho vào máy xay 1 quả lê đã gọt vỏ (khoảng 100g), 100g hành tây, 15g gừng và tỏi mỗi thứ, xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Thêm 1 muỗng canh siro ngô, 1 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương và 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Trộn tất cả các loại gia vị và bạn đã hoàn thành.

Vừa rồi là các bước hướng dẫn làm món thịt heo nướng Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng cách chế biến món ăn này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi có ý định tổ chức tiệc tại nhà. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password