Ẩm thực 10 phút
Thịt heo nướng Hàn Quốc là món ăn đang được giới trẻ rất ưa chuộng hiện nay. Thịt ba chỉ thường dùng để nướng, ướp với các loại nước sốt đậm đà nên hương vị rất được ưa chuộng. Dưới đây là cách làm thịt heo nướng kiểu Hàn tại nhà đơn giản mà không phải ai cũng biết.
Thịt heo nướng Hàn Quốc là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện kinh tế và thời gian để đến những nhà hàng thưởng thức. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bí quyết làm gia vị thịt nướng Hàn Quốc tại nhà. Chỉ cần áp dụng công thức này là bạn có thể tự làm thịt nướng kiểu Hàn tại nhà rồi.
*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào máy xay (Trừ hành lá và mè trắng). Xay nhuyễn hỗn hợp (không cần xay quá mịn).
- Đổ hỗn hợp đã trộn vào một cái bát. Thêm hành lá và mè trắng vào trộn đều là bạn đã có ngay món thịt nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon rồi.
Trước khi chế biến thịt heo nướng Hàn Quốc, bạn có thể khử mùi hôi của thịt bằng cách chần thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng một chút rượu trắng cho vào nước chần thịt, rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.
Khác với thịt nướng của Việt Nam, thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn sẽ không thêm gia vị vào thịt mà nướng trực tiếp thịt sau đó dùng nước sốt để chấm. Nếu muốn món thịt trở nên đậm đà hơn, bạn có thể tham khảo công thức làm nước ướp thịt dưới đây:
Cho vào máy xay 1 quả lê đã gọt vỏ (khoảng 100g), 100g hành tây, 15g gừng và tỏi mỗi thứ, xay nhuyễn hỗn hợp.
Thêm 1 muỗng canh siro ngô, 1 muỗng canh dầu mè, 4 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương và 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Trộn tất cả các loại gia vị và bạn đã hoàn thành.
Vừa rồi là các bước hướng dẫn làm món thịt heo nướng Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng cách chế biến món ăn này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi có ý định tổ chức tiệc tại nhà.