Cách làm thịt heo kho trứng cút thơm ngon, béo ngậy vô cùng đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-trung-cut
  • thit-ba-chi-kho-trung-cut
  • thit-heo-kho-trung-cut
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Các món kho từ thịt kết hợp với trứng chưa bao giờ làm thực khách thất vọng. Đây là món ăn thường gặp trong các bữa ăn gia đình. Và thịt heo kho trứng cút là một trong các món ăn được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp hài hòa giữa các gia vị tạo nên món ăn ngon tốn cơm.

Thịt heo kho trứng cút thơm ngon
Thịt heo kho trứng cút thơm ngon

Để nấu món này có nhiều công thức làm tùy vào từng vùng miền. Nếu bạn đang có ý định kho thịt với trứng cho cả gia đình hãy điểm qua cách chế biến món ăn này sau đây nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
43gam
Protein
33gam
Sodium
110mg
18mg canxi
356mg phosphor
3mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng cho món ăn thêm tươi ngon. Do đó, khi chọn nguyên liệu bạn cần chú ý các đặc điểm sau:

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Chọn miếng thịt tươi mới có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt. Phần mỡ trắng hơi ngà ngà. Khi dùng dao cắt thịt miếng thịt theo chiều dọc thấy thớ thịt se lại, bề mặt ráo là thịt tươi.
  • Về mùi: Thịt ngon có mùi thơm đặc trưng của thịt và không gây khó chịu. Thịt không ngon sẽ có mùi lạ và hôi tanh.
  • Về độ đàn hồi: Khi dùng tay ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt là khi rút tay về thịt trở lại bình thường. Không có dấu vết lõm.
  • Về lớp mỡ và da: Thịt lợn nuôi điều kiện bình thường lớp mỡ dày khoảng 1.5 đến 2 lóng tay.

Cách làm thịt heo kho trứng cút thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt heo mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Trứng cút rửa sạch vỏ rồi cho vào nồi luộc chín. Trứng chín vớt ra để nguội rồi bóc sạch vỏ.
    - Dừa bạn chặt ra lấy nước để riêng.
    - Để làm nước màu bạn cho dầu ăn vào nồi rồi cho đường trắng khuấy đều đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì cho thịt heo vào.

  • Bước 2: Kho thịt với trứng

    - Bạn đảo cho thịt heo săn lại rồi cho thêm 1/3 chén nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối và nước màu. Sau đó cho thêm nước dừa vào ngập thịt đun nhỏ lửa.
    - Đun khoảng 10 phút bạn cho trứng cút vào kho cùng thịt. Đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho thịt và trứng ra đĩa, trang trí thêm hành rau mùi cho đẹp mắt. Vậy là bạn có thể thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng thơm ngon dậy mùi.

Bí quyết hay

  • Để món ăn ngon hơn có thể dùng rượu trắng kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng thớ thịt ướp trong 10 phút rồi rửa lại nước sạch để thịt không hôi.

  • Ướp thịt xong để trong tủ lạnh 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.

  • Trứng cút luộc xong bạn chiên vàng rồi kho cho dễ ăn.

  • Nếu không có nước dừa thay bằng nước lọc.

  • Quá trình kho thịt không nên đậy nắp vung lại để nước thịt kho có màu trong và đẹp hơn.

  • Món ăn sẽ ngon hơn khi kho bằng nồi đất.

Với công thức chế biến món thịt heo kho trứng cút trên vô cùng đơn giản mà cho hương vị thơm ngon. Ăn khi còn nóng với cơm thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công với cách làm món ăn trên nhé!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password