Cách làm thịt heo kho trứng đậm đà, hao cơm chỉ với 2 bước

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-kho-trung
  • thit-lon-kho-trung-thom-ngon
  • thit-lon-kho-trung
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kho trứng là sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt cùng vị bùi của trứng cho món ăn thêm hấp dẫn. Ăn món này vào những ngày mưa thì còn gì bằng. 

Thịt kho trứng gà đậm vị thơm ngon
Thịt kho trứng gà đậm vị thơm ngon

Cách chế biến món thịt heo kho trứng vô cùng đơn giản ăn hao cơm. Để làm món thịt kho trứng hãy điểm qua công thức sau để thực hiện cho các gia đình, người thân cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
86 gam
Protein
66 gam
Sodium
220 mg
36 mg canxi
712 mg phosphor
6 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Chọn thịt

  • Về màu sắc: Nên chọn miếng thị tươi màu hồng nhạt hoặc có màu đỏ nhạt. Chọn thịt có phần mỡ màu trắng ngà ngà. Tránh chọn thịt có màu sắc lạ, nhợt nhạt hoặc quá sậm. Dùng dao cắt thử miếng thịt theo chiều dọc nếu thấy thớ thịt se lại và bề mặt ráo là thịt tươi.
  • Về mùi: Chọn thịt ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt và không có mùi khó chịu. Miếng thịt có mùi lạ hôi tanh không nên mua.
  • Về độ đàn hồi: Nếu dùng tay ấn vào miếng thịt có độ đàn hồi tốt khi rút tay về miếng thịt sẽ trở lại bình thường không có vết lõm trên bề mặt.
  • Về lớp mỡ, da: Nếu thịt nuôi ở điều kiện bình thường sẽ có lớp mỡ dày khoảng 1.5 đến 2 lóng tay. Dễ quan sát lớp mỡ và da dày là đặc điểm lợn tươi ngon.

Cách làm món thịt kho trứng hao cơm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Trứng bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi 5 phút rồi tắt bếp. Ngâm trứng trong nồi 10 phút nữa.
    - Vớt trứng ra rồi bóc sạch vỏ.
    - Thịt rửa sạch cắt miếng to dày hoặc miếng tùy thích. Cho thịt vào nồi đổ ngập nước thêm giấm. Đun sôi khoảng 1 phút rồi chắt bỏ nước chần thịt. Rửa lại sạch thịt với nước để ráo.
    - Ướp thịt với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm cho ngấm.
    - Cho 3 muỗng canh đường vào nồi đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián để làm nước màu.

  • Bước 2: Kho thịt

    - Cho thịt vào nồi nước hàng đảo qua 3-4 phút. Sau đó đổ nước ngập mặt thịt. Đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa ninh cho thịt mềm.
    - Thịt chín mềm cho trứng vào đun thêm 15 phút cho trứng ngấm gia vị và tắt bếp.

  • Bước 3: Thành phẩm

    - Cho thịt heo kho trứng gà ra đĩa. Món ăn này ăn cùng cơm nóng thì hao cơm phải biết. Thưởng thức món ngon này vào trời mưa lạnh quá tuyệt vời.

Bí quyết hay

  • Ướp thịt xong nên để trong tủ lạnh 20 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

  • Không nên nấu thịt kho trứng cạn nước. Nếu có nước nồi thịt hâm lại sẽ thêm ngon không bị cháy. Hoặc dùng nước sốt thịt trộn ăn với cơm rất ngon.

  • Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi sẽ ngon hơn mà không cần nước màu và đường để ướp thịt.

  • Quá trình kho thịt không nên đậy nắp lại để nước thịt kho đẹp và trong.

  • Nên kho thịt trong nồi đất cho vị ngon hơn.

Công thức chế biến món thịt kho trứng trên thơm ngon đậm đà. Mong rằng bài viết chia sẻ cho bạn cách làm món ăn vô cùng đơn giản mà tốn cơm. Hãy làm món ăn này cho cả gia đình nhé! Chúc bạn thành công!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password