Ẩm thực 10 phút
Thịt heo kho trứng là sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt cùng vị bùi của trứng cho món ăn thêm hấp dẫn. Ăn món này vào những ngày mưa thì còn gì bằng.
Cách chế biến món thịt heo kho trứng vô cùng đơn giản ăn hao cơm. Để làm món thịt kho trứng hãy điểm qua công thức sau để thực hiện cho các gia đình, người thân cùng thưởng thức nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Chọn thịt
- Trứng bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi 5 phút rồi tắt bếp. Ngâm trứng trong nồi 10 phút nữa.
- Vớt trứng ra rồi bóc sạch vỏ.
- Thịt rửa sạch cắt miếng to dày hoặc miếng tùy thích. Cho thịt vào nồi đổ ngập nước thêm giấm. Đun sôi khoảng 1 phút rồi chắt bỏ nước chần thịt. Rửa lại sạch thịt với nước để ráo.
- Ướp thịt với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm cho ngấm.
- Cho 3 muỗng canh đường vào nồi đun cho đường chuyển màu vàng cánh gián để làm nước màu.
Ướp thịt xong nên để trong tủ lạnh 20 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Không nên nấu thịt kho trứng cạn nước. Nếu có nước nồi thịt hâm lại sẽ thêm ngon không bị cháy. Hoặc dùng nước sốt thịt trộn ăn với cơm rất ngon.
Nếu kho thịt bằng nước dừa tươi sẽ ngon hơn mà không cần nước màu và đường để ướp thịt.
Quá trình kho thịt không nên đậy nắp lại để nước thịt kho đẹp và trong.
Nên kho thịt trong nồi đất cho vị ngon hơn.
Công thức chế biến món thịt kho trứng trên thơm ngon đậm đà. Mong rằng bài viết chia sẻ cho bạn cách làm món ăn vô cùng đơn giản mà tốn cơm. Hãy làm món ăn này cho cả gia đình nhé! Chúc bạn thành công!