Ẩm thực 10 phút
Thịt heo kho thơm vừa mang vị mặn, chua, ngọt quyện vào nhau một cách hài hòa. Món ăn có chút béo một chút chua ngọt tạo nên sức hút khó cưỡng. Đây còn là món ăn kích thích tiêu hóa, dễ tiêu nhờ có thơm (dứa) kết hợp thịt lợn.
Cách kho thịt heo với thơm vô cùng đơn giản tạo hương vị độc đáo. Hãy cùng khám phá công thức chế biến món ăn đổi mới hương vị cho cả gia đình nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
Khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng với các món ăn. Và món thịt heo kho thơm cũng vậy. Để chọn miếng thịt ba chỉ ngon bạn chú ý các đặc điểm sau:
- Thịt ba chỉ đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Sơ chế xong cho 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu ướp trong 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Rửa sạch thơm rồi cắt thành từng miếng độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Khi thịt săn lại bạn đổ nước dừa vào cho xâm xấp mặt thịt. Kho thịt trên lửa lớn đến khi nước dừa bắt đầu sôi thì vớt sạch bọt và hạ lửa nhỏ. Kho thêm 10 phút rồi cho 2 muỗng canh nước mắm.
- Bắc 1 cái chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng cho dứa vào đảo đều khoảng 3 phút. Xào xong cho dứa vào nồi thịt kho và đảo nhẹ tay.
- Tiếp tục kho thịt nhỏ lửa đến khi phần nước sánh lại. Cho thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp và bày ra đĩa để thưởng thức.
Với món ăn này bạn có thể chọn thịt mông hoặc nạc vai nếu không thích ăn mỡ. Tuy nhiên, thịt ba chỉ là phần ngon nhất vì khi kho thịt mềm nhừ phần mỡ không bị ngấy và ăn thịt không khô.
Chọn dứa chú ý không chọn loại chín quá và xanh quá. Loại chín ương là hợp lý để khi nấu không bị nát.
Phần nước dùng thịt kho nhiều hoặc ít tùy sở thích của bạn. Bởi nước thịt kho có thể chan với cơm ăn rất ngon.
Cách làm nước hàng giống với làm nước hàng để nấu thịt kho tàu.
Thịt heo kho dứa cho hương vị mới lạ không ngán. Thịt heo mềm và đậm vị ăn cùng dứa ngọt ngọt thơm ngon.
Với công thức chế biến món thịt heo kho thơm trên chúc bạn có được món ăn ngon đúng vị. Chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị các nguyên liệu trên để nấu ngay món nay trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình thưởng thức.