Cách làm thịt heo kho dứa thơm đậm đà khó quên

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • so-che-nguyen-lieu-thit-heo-kho-dua-chua
  • thit-heo-kho-dua
  • Thit-heo-kho-thom
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kho thơm vừa mang vị mặn, chua, ngọt quyện vào nhau một cách hài hòa. Món ăn có chút béo một chút chua ngọt tạo nên sức hút khó cưỡng. Đây còn là món ăn kích thích tiêu hóa, dễ tiêu nhờ có thơm (dứa) kết hợp thịt lợn. 

Thịt lợn kho thơm dậy mùi thơm ngon
Thịt lợn kho thơm dậy mùi thơm ngon

Cách kho thịt heo với thơm vô cùng đơn giản tạo hương vị độc đáo. Hãy cùng khám phá công thức chế biến món ăn đổi mới hương vị cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng với các món ăn. Và món thịt heo kho thơm cũng vậy. Để chọn miếng thịt ba chỉ ngon bạn chú ý các đặc điểm sau:

  • Thịt lợn chọn loại da mỏng, mỡ trắng và các thớ thịt mỡ nạc đều nhau, không chọn mỡ hột.
  • Chọn miếng nhiều thịt có màu đỏ hồng, đỏ thẫm là loại lợn khỏe mạnh.
  • Không chọn thịt có màu thâm, xanh nhạt và hơi đen.
  • Khi nắn vào miếng thịt chắc và không nhũn. Ấn vào có sự đàn hồi, không có chất lỏng chảy ra.
  • Luộc thịt lên nước phải trong và có váng mỡ loang to. Thịt có mùi thơm.
  • Lưu ý chọn thịt rõ nguồn gốc, không mua phải thịt lợn có mắc bệnh giun sán…

Cách làm thịt heo kho thơm đậm đà hương vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
    - Sơ chế xong cho 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê tiêu ướp trong 20 phút cho thịt thấm gia vị.
    - Rửa sạch thơm rồi cắt thành từng miếng độ dày khoảng 1/2 lóng tay.
    - Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

  • Bước 2: Xào thịt

    - Bạn lấy nồi đất cho vào 2 muỗng canh dầu ăn đợt dầu nóng cho đường vào thắng. Thắng đường với lửa nhỏ đến khi đường tan ra chuyển sang màu cánh gián thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
    - Cho thịt ba chỉ vào xào lớn lửa khoảng 5-7 phút cho thịt săn lại.

  • Bước 3: Kho thịt với dứa

    - Khi thịt săn lại bạn đổ nước dừa vào cho xâm xấp mặt thịt. Kho thịt trên lửa lớn đến khi nước dừa bắt đầu sôi thì vớt sạch bọt và hạ lửa nhỏ. Kho thêm 10 phút rồi cho 2 muỗng canh nước mắm.
    - Bắc 1 cái chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng cho dứa vào đảo đều khoảng 3 phút. Xào xong cho dứa vào nồi thịt kho và đảo nhẹ tay.
    - Tiếp tục kho thịt nhỏ lửa đến khi phần nước sánh lại. Cho thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi nêm gia vị lại cho vừa ăn.
    - Tắt bếp và bày ra đĩa để thưởng thức.

Bí quyết hay

  • Với món ăn này bạn có thể chọn thịt mông hoặc nạc vai nếu không thích ăn mỡ. Tuy nhiên, thịt ba chỉ là phần ngon nhất vì khi kho thịt mềm nhừ phần mỡ không bị ngấy và ăn thịt không khô.

  • Chọn dứa chú ý không chọn loại chín quá và xanh quá. Loại chín ương là hợp lý để khi nấu không bị nát.

  • Phần nước dùng thịt kho nhiều hoặc ít tùy sở thích của bạn. Bởi nước thịt kho có thể chan với cơm ăn rất ngon.

  • Cách làm nước hàng giống với làm nước hàng để nấu thịt kho tàu.

  • Thịt heo kho dứa cho hương vị mới lạ không ngán. Thịt heo mềm và đậm vị ăn cùng dứa ngọt ngọt thơm ngon.

Với công thức chế biến món thịt heo kho thơm trên chúc bạn có được món ăn ngon đúng vị. Chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị các nguyên liệu trên để nấu ngay món nay trong bữa ăn hàng ngày cho gia đình thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password