Cách làm thịt heo kho sả ớt đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm tròn vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-sa-ot
  • cach-lam-thit-heo-kho-sa-ot-thom-ngon
  • thit-heo-kho-sa-ot
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 40 mCook Time
  • 50 mReady In
Print Recipe

Thịt heo được tẩm ướp đều gia vị và thơm mùi sả, khi ăn có vị mặn vừa phải, là một món ăn rất ngon. Để biết cách làm món thịt heo kho sả ớt như thế nào thì hãy đọc tiếp bài viết sau đây nhé!

Thịt heo kho sả ớt thơm ngon khó cưỡng
Thịt heo kho sả ớt thơm ngon khó cưỡng

Cách làm món thịt heo kho sả ớt mà hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn là một món ăn vô cùng quen thuộc với gia đình Việt. Thịt kho sả ớt là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện với vị cay nồng của ớt và mùi thơm của sả. Chắc chắn công thức món ngon này sẽ khiến bữa cơm tối của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
43gam
Protein
33gam
Sodium
110mg
18mg canxi
356mg phosphor
3mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt lợn có chút mỡ và nạc để khi kho sẽ ngon hơn, ăn không bị khô và ngán.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những miếng thịt có lớp mỡ trắng đục, thịt có màu đỏ hồng, thịt còn có độ đàn hồi và săn chắc. Không nên mua những miếng thịt có mùi hôi hoặc lớp mỡ quá mỏng, thịt nhão.
  • Sả nên chọn những củ còn tươi, không bị héo, cầm nặng tay và có mùi thơm đặc trưng của sả. Tránh mua những cây sả bị dập, héo, không còn mùi.
  • Ớt nên chọn những quả có màu đỏ tươi, căng mọng. Màu của ớt càng đậm thì quả càng cong, càng ngon. Không mua quả có màu vàng hoặc đốm đen lạ.
  • Quá trình chế biến nên xào thịt cho mềm, nêm nếm gia vị vừa phải.

Cách làm thịt heo kho sả ớt thơm ngon, tròn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nếu muốn sạch hơn bạn có thể chần qua nước muối loãng ấm để loại bỏ bớt cặn bẩn còn sót lại. Sau đó thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
    - Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.
    - Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái sợi.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Cho thịt đã băm vào tô cùng chút hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, hành tím và sả băm. Sau đó bạn đảo đều để thịt thấm đều gia vị rồi ướp trong vòng 30 phút.

  • Bước 3: Kho thịt

    - Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, 2 thìa đường, khuấy đều đến khi đường đặc lại và chuyển sang màu nâu cánh gián.
    - Tiếp theo, bạn cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại thì nêm thêm 3 thìa nước mắm và một chút nước lọc.
    - Kho ở lửa vừa trong 5 phút rồi hạ nhỏ lửa, đun tiếp 10 phút nữa rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    - Cuối cùng, bạn cho thịt heo kho sả ớt ra một cái dĩa, cho thêm một chút ít tiêu và vài lát ớt để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn này phải được thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng.

Bí quyết giúp món thịt heo kho sả ớt đưa cơm hơn

  • Thịt heo kho phải mềm, nêm gia vị vừa ăn.

  • Đừng quên trình bày đẹp mắt để món ăn thêm phần hấp dẫn nhé

  • Bạn nên chọn thịt lợn có cả mỡ và nạc để không bị khô và ngán khi thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thịt heo kho sả ớt thơm ngon hấp dẫn, chuẩn bị chiêu đãi cả nhà rồi. Món ăn này rất thích hợp để đổi khẩu vị cho cả nhà thêm mới lạ và hấp dẫn.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password