Cách nấu thịt heo kho nấm rơm đậm đà, bổ dưỡng mà đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-kho-nam-rom-ngon
  • thit-heo-kho-nam-rom
  • thit-lon-kho-nam-rom
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:15 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kho nấm là một món ăn dễ ăn và khá kích thích vị giác nhờ hương vị đậm đà của thịt hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nấm rơm tạo nên một món ăn tuyệt vời. Vừa nghe tới đã thấy bụng đói cồn cào rồi phải không nào? Để biết cách chế biến món ăn này bạn hãy nhanh tay lưu ngay công thức sau đây.

Thịt heo kho nấm rơm thơm ngon, bổ dưỡng
Thịt heo kho nấm rơm thơm ngon, bổ dưỡng

Thịt kho vốn dĩ đã là một món ăn hấp dẫn và luôn có mặt trên mâm cơm của người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, với sự kết hợp mới giữa thịt heo kho nấm đã mang đến một hương vị ngon hơn, đậm đà hơn rất nhiều. Vậy tại sao chúng ta không thử cách làm thịt kho nấm này nhỉ. Hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon:

  • Thịt ba chỉ tươi là phần thịt có 3 lớp rõ ràng, phần nạc và phần mỡ dính vào nhau không tách rời.
  • Lớp mỡ phải có màu trắng trong, không đục hoặc vàng, thịt nạc có màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt, màu sáng tự nhiên, không bị thâm.
  • Dùng tay sờ vào thấy thịt khô, thịt mềm, đàn hồi tốt, không có mùi lạ là có thể mua được.

Cách chọn nấm rơm tươi ngon:

  • Bạn nên chọn mua nấm rơm vào sáng sớm vì lúc này nấm sẽ được tươi ngon hơn. 
  • Chú ý chọn mua những tai nấm rơm có hình tròn, còn búp, chưa nở.
  • Nấm rơm đen thường được đánh giá là có độ mọng nước cao hơn nấm rơm trắng.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt kho nấm rơm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Nấm rơm mua về ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch nhẹ nhàng. Vớt ra rổ đợi cho ráo nước rồi dùng dao cắt đôi nấm rơm lớn.
    - Lưu ý: Không nên ngâm nấm trong nước muối quá lâu, tối đa khoảng 15 - 20 phút, nếu không vị ngọt tự nhiên trong nấm sẽ mất đi và không còn ngon nữa.
    - Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
    - Hành lá, hành tím, ớt các bạn rửa sạch rồi dùng dao thái nhỏ.

  • Bước 2: Ướp thịt và nấm

    - Cho 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm vào trộn đều để gia vị tan hết.
    - Ướp thịt với 1 thìa hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu xay và 1/2 phần gia vị trộn đều. Trộn đều để giúp thịt thấm gia vị.
    - Ướp cùng nấm với 1 thìa hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu xay, cho phần hỗn hợp gia vị còn lại vào, trộn đều.

  • Thành phẩm

    - Thịt kho thấm gia vị thơm đậm đà, ăn kèm với nấm rơm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định. Pha trộn giữa các vị mặn ngọt tạo nên hương vị tuyệt vời cho món ăn.

Bí quyết để có món thịt kho nấm thơm ngon

  • Khi cắt ra, thịt có màu hồng tươi, da trắng hồng, tươi và mềm, không bị sần sùi. Lớp mỡ sẽ xen kẽ với phần thịt nạc, màu sáng hơn. Về mùi của thịt, nếu là thịt tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng, ​​không nên chọn thịt có mùi lạ, bất thường vì có thể đó là thịt không ngon.

  • Món thịt kho nấm này nếu bạn không thích ăn thịt mỡ thì có thể thay thịt ba chỉ bằng sườn non cũng rất ngon, nếu chọn sườn non thì bạn chọn loại sườn nhỏ, dẹt vì loại này sẽ nhiều thịt hơn, ít xương hơn so với những miếng sườn to, tròn và tương tự như lòng heo, miếng sườn non ngon cũng có màu hồng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định, không có mùi ôi thiu.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt heo kho nấm đơn giản mà thơm ngon rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của thịt được kho kỹ, có màu vàng nâu đẹp mắt, nấm khi ngấm gia vị sẽ có vị giòn rất ngon, nước kho có thể ăn với cơm sẽ rất ngon.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password