Ẩm thực 10 phút
Thịt heo kho măng khô vừa mới lạ vừa quen thuộc giúp bữa ăn của gia đình thêm đa dạng phong phú hơn. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ và măng khô cho món ăn đưa cơm, thích hợp bữa ăn gia đình. Món ăn có đủ chất đậm và chất xơ, màu sắc hấp dẫn.
Cách làm thịt lợn kho măng khô đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta đều làm được. Món ăn thực hiện từ các nguyên liệu đơn giản, cho hương vị đậm đà tốn cơm. Để chế biến măng khô kho thịt lợn thơm ngon hãy điểm qua công thức sau:
*Mẹo chọn nguyên liệu:
– Mẹo chọn thịt lợn:
– Chọn măng:
- Bạn đem mang khô đi ngâm trong nước lạnh một đêm. Chú ý thường xuyên thay nước khi nước ra màu đậm. Sang ngày thì bạn vớt măng ra đem luộc với ít muối cho chín rồi xả với nước lạnh để ráo.
- Luộc măng với muối giúp khử bớt mùi của măng và giữ được độ ngon mềm, không bị bở. Nếu măng quá to nên xé nhỏ hoặc cắt nhỏ vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
- Thịt rửa sạch rồi trụng qua nước sôi, cắt phần vừa ăn. Ướp thịt với ít hành tỏi băm, đường, nước tương, muối trong 15-20 phút.
- Bạn làm nóng chảo hoặc nồi rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm sau đó cho thịt vào đảo đều tay.
- Khi thịt săn lại hạ nhỏ lửa cho măng vào cùng 15ml rượu trắng, 2 muỗng canh nước màu, đảo đều trong 3 phút.
- Thêm nước vào ngang thịt và nêm nếm lại cho vừa ăn. Đậy nắp và nấu lửa liu riu cho thịt và măng ngấm gia vị.
- Nước cạn bớt và lên màu đẹp bạn tắt bếp.
Nên chần thịt qua với nước thêm chút rượu trắng để khử mùi hôi.
Ướp thịt trước 20-30 phút để trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị.
Măng khô cần ngâm với nước 6-8 giờ trước khi nấu cho mềm và hết chất bẩn.
Không dùng nước mắm nêm gia vị. Bởi nước mắm kết hợp măng khô làm món ăn bị chua, giảm vị thơm ngon.
Kho thịt có thể thay nước bằng nước dừa cho thịt béo, ngọt hơn.
Kho thịt bằng nồi đất cho món ăn ngon hơn.
Với công thức chế biến món thịt lợn kho măng khô trên vô cùng đơn giản mà bất cứ ai trong chúng ta có thể thực hiện. Món ăn cùng cơm nóng thì khỏi phải bàn. Chúc bạn thành công với công thức trên.