Cách làm thịt heo kho măng tươi thơm ngon, chống ngán chỉ với 3 bước đơn giản

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-mang-tuoi
  • thit-heo-kho-mang
  • thit-heo-kho-mang-tuoi
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:15 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kho măng là món ăn dân dã, chống ngán hiệu quả nhờ vị chua chua, giòn giòn của măng kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy, phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây bạn đã có thể tự tay làm món thịt ba chỉ kho măng thơm ngon và nhiều màu sắc rồi.

Thịt heo kho măng món ăn dân dã cho bữa cơm gia đình  
Thịt heo kho măng món ăn dân dã cho bữa cơm gia đình  

Cách làm thịt heo kho măng vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà. Món ăn này được chế biến theo nhiều công thức khác nhau nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt và măng. Thay vì tốn nhiều thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ thì thịt kho măng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một món ăn nhanh gọn và bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này thì cùng bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để miếng thịt được mềm và không bị cứng, bạn nên chọn phần thịt ba chỉ và mỡ xen kẽ nhau, cân đối. Quá nhiều nạc sẽ khiến thịt thành phẩm bị cứng và xơ.
  • Khi chọn măng, bạn nên chọn những miếng măng đều màu, bản rộng, sờ vào mịn, không bị trầy xước. Măng như vậy là măng non, khi kho sẽ mềm, không bị xơ và dai như măng già.

Hướng dẫn cách làm thịt kho măng kích thích vị giác

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    - Măng cắt miếng vừa ăn, rửa thật sạch. Để khử hết độc tố và làm cho măng hết đắng, bạn hãy đun sôi nước có pha chút muối, sau đó luộc măng nhiều lần cho đến khi ăn thử thấy măng không còn đắng là được.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Bạn cho thịt ba chỉ vào tô ướp với gừng, hành tím, tỏi băm, muối, đường, tiêu xay, xì dầu, ớt bột, bột thìa là, hoa hồi, hoa quế và rượu. Sau khi ướp, trộn đều và để thịt thấm gia vị trong khoảng 15 - 20 phút.

  • Bước 3: Kho thịt với măng

    - Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào cho thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ cùng 2 thìa ớt bột vào và đảo nhanh tay cho thịt săn lại.
    - Khi thịt bắt đầu tiết ra mỡ thì trút phần măng đã chuẩn bị vào, đảo đều khoảng 2 phút rồi cho 1 bát nước vào. Lúc này, bạn đậy nắp nồi lại và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm và măng ngấm gia vị. Trong quá trình kho, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    - Khi thịt và măng chín mềm, thấm đều thì tắt bếp, cho một chút hành lá vào để món ăn thơm và đẹp mắt hơn.

  • Thành phẩm

    - Măng kho ngấm mỡ heo vừa giòn vừa ngọt kết hợp cùng thịt heo mềm đậm đà, thêm chút ớt cay cay. Tất cả sẽ được hòa quyện vào nhau trong món thịt kho măng vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

Bí quyết chế biến thịt kho măng chuẩn vị

  • Thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối sẽ giúp món ăn không bị ngấy, khi ăn thịt vẫn mềm mà không bị tách làm hai phần.

  • Măng cần được chế biến kỹ để loại bỏ vị đắng và độc tố, giúp giữ nguyên hương vị cho món ăn.

  • Sau khi luộc măng xong nên ngâm qua nước lạnh để măng được giòn.

Trên đây cách làm món thịt heo kho măng ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn. Món ăn đơn giản, nguyên liệu quen thuộc nhưng ngon cơm, rất thích hợp cho những ngày mưa gió se lạnh. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng!

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password