Ẩm thực 10 phút
Thịt heo kho măng là món ăn dân dã, chống ngán hiệu quả nhờ vị chua chua, giòn giòn của măng kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy, phổ biến ở miền Trung và miền Nam. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây bạn đã có thể tự tay làm món thịt ba chỉ kho măng thơm ngon và nhiều màu sắc rồi.
Cách làm thịt heo kho măng vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm tại nhà. Món ăn này được chế biến theo nhiều công thức khác nhau nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt và măng. Thay vì tốn nhiều thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ thì thịt kho măng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn có một món ăn nhanh gọn và bổ dưỡng. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này thì cùng bắt tay vào bếp ngay thôi nào!
*Mẹo chọn nguyên liệu
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào cho thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt ba chỉ cùng 2 thìa ớt bột vào và đảo nhanh tay cho thịt săn lại.
- Khi thịt bắt đầu tiết ra mỡ thì trút phần măng đã chuẩn bị vào, đảo đều khoảng 2 phút rồi cho 1 bát nước vào. Lúc này, bạn đậy nắp nồi lại và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm và măng ngấm gia vị. Trong quá trình kho, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Khi thịt và măng chín mềm, thấm đều thì tắt bếp, cho một chút hành lá vào để món ăn thơm và đẹp mắt hơn.
Thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối sẽ giúp món ăn không bị ngấy, khi ăn thịt vẫn mềm mà không bị tách làm hai phần.
Măng cần được chế biến kỹ để loại bỏ vị đắng và độc tố, giúp giữ nguyên hương vị cho món ăn.
Sau khi luộc măng xong nên ngâm qua nước lạnh để măng được giòn.
Trên đây cách làm món thịt heo kho măng ngon mà chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn. Món ăn đơn giản, nguyên liệu quen thuộc nhưng ngon cơm, rất thích hợp cho những ngày mưa gió se lạnh. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng!