Ẩm thực 10 phút
Thịt kho là món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Nhưng lâu nay, chúng ta chỉ quen với các món thịt heo kho trứng cút, thịt heo kho tộ… mà ít ai để ý đến món thịt heo kho gừng. Đây là một món ăn ngon, đưa cơm với những miếng thịt kho mềm, thơm, cùng với những miếng gừng cay cay.
Thịt heo kho gừng không phải là món ăn xa lạ với đại đa số gia đình hiện nay. Món ăn này rất được lòng mọi người bởi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Thịt heo với hàm lượng lớn protein, nhiều loại vitamin và khoáng chất, chúng giúp duy trì khối lượng cơ bắp, tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, giúp não bộ khỏe mạnh, ổn định huyết áp,… Còn gừng chứa nhiều hợp chất và chất dinh dưỡng nên thường được dùng trong y học, có tác dụng chữa bệnh. Hãy cùng khám phá ngay công thức chế biến món ăn này để đổi mới hương vị cho gia đình mình nhé!
*Mẹo chọn nguyên liệu
- Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn và 1 thìa đường vào, đợi đến khi đường chuyển sang màu cánh gián (nước màu) thì tắt bếp.
- Làm xong, cho thịt vào rồi bật lửa trở lại, lật mặt cho săn. Sau đó, cho nước dừa vào và nhớ thường xuyên hớt hết bọt.
- Nấu cho đến khi cạn nước, thịt chuyển sang màu đậm hơn thì cho gừng, hành, tỏi đã cắt lát vào.
- Ta tiếp tục trộn đều và nêm nếm lại nếu chưa vừa ý. Cuối cùng, kho cho đến khi gừng chín là xong.
Bạn nên thái thịt theo thớ để thịt mềm hơn khi ăn và không bị dai.
Rửa thịt với muối hột rồi rửa lại bằng nước sạch.
Chần sơ qua với hành tím (hoặc gừng) đập dập, hoặc chần sơ qua nước sôi có pha chút rượu trắng.
Vậy là chúng ta đã học xong cách làm món thịt heo kho gừng rồi. Với bước chế biến khá đơn giản là chúng ta đã có một nồi thịt kho ngon tuyệt rồi, nếu bạn chưa thử thì hãy thử ngay nhé. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món thịt kho này.