Cách làm thịt heo kho gừng thơm ngon, dậy vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-heo-kho-gung
  • thit-lon-kho-gung-ngon
  • nau-thit-lon-kho-gung
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt kho là món ăn quen thuộc với mọi gia đình Việt Nam. Nhưng lâu nay, chúng ta chỉ quen với các món thịt heo kho trứng cút, thịt heo kho tộ… mà ít ai để ý đến món thịt heo kho gừng. Đây là một món ăn ngon, đưa cơm với những miếng thịt kho mềm, thơm, cùng với những miếng gừng cay cay.

Thịt heo kho gừng dậy mùi thơm ngon
Thịt heo kho gừng dậy mùi thơm ngon

Thịt heo kho gừng không phải là món ăn xa lạ với đại đa số gia đình hiện nay. Món ăn này rất được lòng mọi người bởi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Thịt heo với hàm lượng lớn protein, nhiều loại vitamin và khoáng chất, chúng giúp duy trì khối lượng cơ bắp, tăng cường sức khỏe, tăng cường miễn dịch, giúp não bộ khỏe mạnh, ổn định huyết áp,… Còn gừng chứa nhiều hợp chất và chất dinh dưỡng nên thường được dùng trong y học, có tác dụng chữa bệnh. Hãy cùng khám phá ngay công thức chế biến món ăn này để đổi mới hương vị cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
60 gam
Sodium
345 mg
730 kCal
930 mg phosphor
85 g đạm
45 g Canxi

*Mẹo chọn nguyên liệu

  • Để làm món thịt heo kho ngon, bạn có thể chọn thịt nạc dăm vì thịt mềm và có lớp mỡ khi om nhìn sẽ ngon hơn.
  • Thịt có màu hồng tươi, sáng
  • Ấn vào phần thịt có độ đàn hồi tốt

Cách làm thịt kho gừng chuẩn vị

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    - Đầu tiên, bạn gọt vỏ gừng, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Làm xong, bạn lấy 1 củ hành tím và 3 nhánh tỏi đem thái mỏng, phần hành tỏi còn lại bạn băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp thịt

    - Cho vào bát các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt, hành băm, tỏi băm, muối, 1 thìa đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm. Sau đó, trộn đều để thấm gia vị.

  • Bước 3: Kho thịt

    - Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn và 1 thìa đường vào, đợi đến khi đường chuyển sang màu cánh gián (nước màu) thì tắt bếp.
    - Làm xong, cho thịt vào rồi bật lửa trở lại, lật mặt cho săn. Sau đó, cho nước dừa vào và nhớ thường xuyên hớt hết bọt.
    - Nấu cho đến khi cạn nước, thịt chuyển sang màu đậm hơn thì cho gừng, hành, tỏi đã cắt lát vào.
    - Ta tiếp tục trộn đều và nêm nếm lại nếu chưa vừa ý. Cuối cùng, kho cho đến khi gừng chín là xong.

  • Thành phần

    - Thịt heo kho gừng khi hoàn thành sẽ có màu vàng nâu cánh gián đẹp mắt, nước dùng đậm đà trên từng miếng thịt chín mềm, béo ngậy. Rồi đâu đó thoang thoảng hương thơm pha chút cay cay nơi đầu lưỡi của gừng, kích thích vị giác vô cùng.

Bí quyết hay

  • Bạn nên thái thịt theo thớ để thịt mềm hơn khi ăn và không bị dai.

  • Rửa thịt với muối hột rồi rửa lại bằng nước sạch.

  • Chần sơ qua với hành tím (hoặc gừng) đập dập, hoặc chần sơ qua nước sôi có pha chút rượu trắng.

Vậy là chúng ta đã học xong cách làm món thịt heo kho gừng rồi. Với bước chế biến khá đơn giản là chúng ta đã có một nồi thịt kho ngon tuyệt rồi, nếu bạn chưa thử thì hãy thử ngay nhé. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món thịt kho này.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password