Cách làm thịt heo kho dưa cải chua đậm đà hương vị ngon cơm

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-dua-chua
  • thit-heo-kho-dua-chua
  • thit-heo-kho-dua
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kho dưa cải chua có vị dễ ăn. Vị ngọt bùi của thịt quyện cùng với vị chua chua của dưa cải cho vị thêm đậm đà. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bún rất ngon. 

Thịt lợn kho dưa thơm ngon đậm đà
Thịt lợn kho dưa thơm ngon đậm đà

Để có món thịt lợn kho dưa cải chua ngon thì cách chọn nguyên liệu là bước quan trọng. Nguyên liệu càng tươi ngon càng làm cho món ăn thêm chuẩn vị. Sau đây là công thức làm món ăn đậm vị này bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Giá trị dinh dưỡng

Fat
107.5 gam
Protein
82.5 gam
Sodium
275 mg
45 mg canxi
890 mg phosphor
7.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Khâu chọn nguyên liệu với mọi món ăn rất quan trọng. Và món thịt lợn kho với dưa chua cũng vậy. Để có miếng thịt ba chỉ ngon bạn cần chú ý các đặc điểm:

  • Bên ngoài miếng thịt: Thịt phải có màu đỏ tươi hoặc sậm. Bên ngoài thịt không ẩm ướt. Miếng thịt nếu bị ngả màu thâm hoặc xanh không nên chọn.
  • Nắn vào miếng thịt phải thấy chắc và không nhũn thịt. Ấn vào có sự đàn hồi, không có chất lỏng chảy ra. Thớ thịt phải đều nhau.
  • Khi xẻ thịt ra miếng thịt không có dấu hiệu như mùi, chuyển màu, chất lỏng chảy ra, bì mềm, mỡ ngả màu.
  • Luộc thịt nước phải trong và váng mỡ loang to, có mùi thơm. Nước thịt không được có mùi lạ hoặc đục hay chuyển màu. Thịt có màng bám dày bên ngoài.

Cách chế biến thịt lợn kho dưa chua ngon chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Bạn bóc vỏ hành khô và tỏi rồi băm nhuyễn. Hành lá và ớt rửa sạch rồi xắt nhỏ.
    - Thịt heo mua về đem đi ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút. Tiếp đến chần qua nước sôi trong 3 phút rồi thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn.
    - Ướp thịt với 1 phần hành khô, tỏi băm, 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu và 1 thìa nước màu đường trong 20 phút cho ngấm gia vị.
    - Dưa cải chua cho vào rổ vo qua nước sạch để bớt chua rồi để ráo.

  • Bước 2: Kho thịt cùng dưa chua

    - Bạn phi thơm tỏi và hành khô cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho thịt, ớt vào xào trên ngọn lửa lớn đến khi thịt săn lại và đổi màu vàng bắt mắt.
    - Đổ khoảng 300ml nước vào nồi rồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi thịt chín mềm.
    - Thả dưa chua vào kho cùng thịt rồi trộn đều vài lần. Thêm 2 thìa tương ớt sau đó hạ nhỏ lửa kho đến lúc nước trong nồi sệt lại thì tắt bết.
    - Thêm ít hành lá rồi múc món ăn ra đĩa cho cả nhà thưởng thức.

  • Bước 3: Thành phẩm

    Món thịt heo kho dưa đẹp mắt, thịt heo mềm và thơm đậm vị. Dưa nhai trong miệng giòn sần sật, vị chua cay kết hợp đầy đủ. Ăn vào lúc còn ấm cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Với món ăn nếu làm cho trẻ nhỏ bạn giảm lượng hạt tiêu và ớt cho bé dễ ăn.

Bí quyết hay

  • Yếu tố hương vị quyết định ở phần chọn nguyên liệu chuẩn. Cần chọn thịt ba chỉ có miếng da mỏng, thịt nhiều, heo vừa ký không chọn heo quá to sẽ ăn không ngon.

  • Cách kho thịt heo với dưa muối cần chọn thịt heo có màng ngoài khô, màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi. Thịt có màu xanh hoặc thâm, đen không bóng là thịt không ngon.

  • Thịt heo kho dưa khi chế biến cần trụng sơ qua với nước sôi cho thịt ra hết chất bẩn. Không trụng quá lâu làm thịt mất hết vị ngọt.

  • Dưa chua nên chọn loại chín vừa không muốn quá lâu. Bởi muối lâu khi nấu lên bị bủng và nhũn không ngon.

Ở trên là cách kho thịt heo dưa cải ăn vừa lạ miệng vừa ngon. Chúc bạn thành công trong việc chọn nguyên liệu và chế biến món ăn cho cả nhà thưởng thức.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password