Cách nấu thịt heo kho chả cá độc lạ, thơm ngon

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-cha-ca
  • cach-lam-thit-heo-kho-cha-ca
  • thit-heo-kho-cha-ca
  • 4Servings
  • 10 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:10 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kho chả cá là một món ăn khá dễ chế biến, tuy nhiên để phát huy hết “độ ngon” của món thịt kho thì bạn phải tham khảo bài viết chi tiết cách làm sau đây nhé!

Thịt theo kho chả cá sẽ ngon hơn khi ăn với cơm trắng
Thịt theo kho chả cá sẽ ngon hơn khi ăn với cơm trắng

Thịt heo kho chả cá có hương vị lạ miệng, vừa béo ngậy vừa đậm đà mà không hề bị ngán nên đây là món ăn được nhiều chị em đưa vào thực đơn bữa cơm gia đình để giúp cả nhà có bữa cơm ngon miệng. Cùng thử học cách nấu món thịt kho chả cá dưới đây để cùng gia đình thưởng thức món ngon này nhé!

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Fat
64.5 gam
Protein
49.5 gam
Sodium
165 mg
21 mg canxi
534 mg phosphor
4.5 mg sắt
5
73 mg kẽm

*Mẹo chọn nguyên liệu

Bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ hồng, bề mặt khô và không bị nhớt. Không nên mua những miếng trên bề mặt có nhiều chấm đen bất thường, chất nhờn màu vàng và khi ngửi có mùi khó chịu. Đồng thời, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào, miếng tươi là miếng mà khi rút tay ra, phần thịt này trở lại vị trí ban đầu.

Cách nấu thịt kho chả cá chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    - Thịt ba chỉ rửa với nước muối loãng cho sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể mua chả cá chiên sẵn trong siêu thị hoặc mua chả cá tươi về để tạo hình và chiên cho đến khi chín vàng, sau đó cắt thành hình vuông hoặc hình thoi tùy sở thích.
    - Da heo cần chần sơ qua nước sôi khoảng 5 phút, làm sạch rồi thái miếng nhỏ dài khoảng 1cm, dài khoảng 5cm.

  • Bước 2: Xào thịt

    - Hành và tỏi bóc sạch vỏ lụa, cắt khúc nhỏ rồi phi thơm với chút dầu ăn. Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào xào cùng rồi nêm nước mắm, bột nêm và chút đường rồi xào khoảng 2-3 phút cho ngấm thịt.

  • Bước 3: Kho thịt

    - Sau đó cho lần lượt chả cá và da heo vào trộn cùng với thịt. Xào đều trên lửa vừa, sau đó cho nước mắm, bột ngọt, dầu hào và nước dừa vào, đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp nước kho thật thấm.
    - Khi thịt kho lăn tăn thì vặn nhỏ lửa tiếp tục đun cho đến khi nước sền sệt thì nêm lại cho vừa ăn cho tiêu xay vào rồi tắt bếp.

  • Yêu cầu thành phẩm

    - Vậy là món thịt heo kho chả cá đã hoàn thành với hương vị thơm ngon. Thịt ba chỉ mềm béo, chả cá dai ngọt, gia vị đậm đà vô cùng hấp dẫn. Món này rất ngon khi dùng với cơm trắng.

Bí quyết giúp món thịt kho chả cá thêm phần ngon hơn

  • Thịt heo kho chả cá ngon và chuẩn nhất khi bạn sử dụng nồi niêu đất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nồi gang dày để thay thế nhưng để món ăn có hương vị đặc biệt thì nồi đất vẫn được ưu tiên hơn cả.

  • Món thịt kho chả cá có thể bảo quản được lâu hơn các món ăn khác. Nếu đậy kín và cho vào tủ lạnh, món ăn này có thể dùng liên tục trong 2-3 ngày. Sau khoảng thời gian này, dù vẫn còn thơm thì không nên sử dụng lại.

  • Chả cá khi mua về có thể bảo quản được lâu và kho với thịt rất hợp do chả cá dai, ngọt, đậm đà mà hoàn toàn không hề thấy ngấy.

Như vậy chỉ có vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món thịt heo kho chả cá với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình rồi. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này để thay đổi cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn hơn. 

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password