Cách nấu thịt heo kho bia thơm ngon, đậm vị

( 0 out of 5 )
Loading...
Save Recipe
  • thit-lon-kho-bia
  • thit-lon-kho-bia-ngon
  • thit-heo-kho-bia
  • 4Servings
  • 15 mPrep Time
  • 60 mCook Time
  • 1:15 hReady In
Print Recipe

Thịt heo kho có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng cút, mắm ruốc, bia, củ cải,…Trong đó thịt heo kho bia vừa đơn giản, vừa đậm vị thơm lừng là lựa chọn hoàn hảo để chị em đổi món cho gia đình. Món ăn rất thích hợp đưa vào thực đơn trong những ngày thời tiết mát mẻ.

Cách nấu thịt lợn kho bia thơm ngon, đậm vị chỉ trong 10 phút
Cách nấu thịt lợn kho bia thơm ngon, đậm vị chỉ trong 10 phút

Bia không chỉ được biết đến là loại đồ uống có cồn, bên cạnh đó các đầu bếp còn biết vận dụng chúng để tạo nên nhiều món ăn đỉnh cảo. Điển hình nhất là món thịt heo kho bia, giúp hương vị của thịt sau khi kho thơm ngon theo cách đặc biệt mà không lo bị say. Nếu bạn chưa biết công thức thực hiện món ăn này như thế nào? Hãy cùng lấy giấy bút ra và lưu ngay nhé.

Nguyên liệu & giá trị dinh dưỡng

Nguyên liệu chế biến

  • Nguyên liệu chính
  • Gia vị

Nutrients

Fat
64.5 gam
Protein
49.5 gam
Sodium
165 mg
27 mg canxi
534 mg phosphor
4.5 mg sắt

*Mẹo chọn nguyên liệu

Để chọn miếng thịt ngon, chị em có dựa vào những đặc điểm nhận diện sau:

  • Chọn miếng thịt da mỏng, nhiều thịt, thớ đều nạc và mỡ
  • Miếng thịt ngon có màu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi
  • Khi sờ vào thịt không bị ẩm ướt, thịt cắt ra không bị nhão, có độ đàn hồi tốt
  • Thịt không có mùi lạ, không chuyển màu
  • Nước luộc thịt trong, không có nhiều váng và cặn, có mùi thơm đặc trưng
  • Nên mua thịt lợn tại các cửa hàng, nhà bán uy tín để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ thịt.

Hướng dẫn các bước chế biến thịt heo kho bia chuẩn vị

  • Bước 1: Sơ chế thịt lợn

    - Thịt ba rọi lợn mua về đem rửa sạch
    - Tiến hành đun sôi một nồi nước trên bếp rồi cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 1 thìa rượu. Sau đó thả thịt đã rửa sạch vào để luộc qua trong khoảng 3 phút.
    - Vớt thịt ra, cho vào ngâm ở nước lạnh 2 phút rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

  • Bước 2: Áp chảo thịt

    - Ở bước 2, bạn hãy bắc chảo lên bếp để đun cho chảo nóng lên. Cho tiếp tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm rồi cho thịt vàng. Đảo đều tay thịt với lửa nhỏ tới khi thịt vàng xém cạnh thì tắt bếp.

  • Bước 3: Kho thịt

    - Khi thịt đã vàng, cho vào chảo 330ml bia (1 lon) cùng 3 thìa nước tương, 1 thìa xì dầu, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa ớt bột, vài lát gừng. Tiến hành kho thịt trong 60 phút. Khi thịt mềm và ngả màu vàng giòn tức đã chín, có thể tắt bếp được.

  • Thành phẩm

    - Thịt kho bia thành phẩm có màu vàng giòn, vị đậm đà. Khi đưa vào miệng, thịt tan dần, không bị ngấy dầu mỡ. Thịt ăn với cơm trong thời tiết se lạnh rất tuyệt vời.

Bí quyết hay khi làm thịt lợn kho bia

  • Để món ngon của chị em thêm phần cuốn hút, tránh béo ngậy, bạn hãy ghi nhớ một số bí quyết hữu ích dưới đây:

  • Có thể tăng giảm gia vị tùy theo khẩu vị của từng gia đình

  • Nên áp chảo thịt để miếng thịt thấm vị tốt hơn. Trong khi áp chảo, hãy cố gắng đảo thịt thật đều tay để phần bên trong chín nhanh.

  • Không nên áp chảo thịt quá lâu vì khi thịt vàng quá sẽ ăn không ngon, dễ bị cháy.

Như vậy chỉ với phút cùng công thức bên trên, chị em đã có ngay món thịt heo kho bia đậm đà. Hãy thử bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay hôm nay nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, chị em có thể để lại thông tin bên dưới để cùng thảo luận.

Để lại góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Lost Password